Bỏ túi cách trị thâm môi bằng mật ong đơn giản mà hiệu quả

Sắc môi hồng hào, căng mọng tự nhiên dù trong mùa hanh khô là điều bất cứ chị em phụ nữ nào cũng mong muốn. Bởi vậy chắc chắn bạn không thể bỏ qua tác dụng trị thâm môi hiệu quả bằng nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm, có sẵn trong gia đình là mật ong. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu các cách trị thâm môi bằng mật ong đơn giản mà hiệu quả nhé.

1. Tác dụng trị thâm môi của mật ong

Mật ong là sản vật tuyệt vời từ thiên nhiên, chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và những đặc tính kháng khuẩn có lợi cho sức khỏe.

Thành phần chủ yếu của mật ong là đường, axit amin, vitamin, các khoáng chất, sắt, kẽm,… Bởi vậy mật ong không chỉ là thần dược giúp chữa bệnh, giảm cân mà còn được ứng dụng nhiều trong việc trị thâm môi, giúp môi căng mọng với các tác dụng như:

• Loại bỏ bụi bẩn, thanh lọc và làm sạch da môi
  • Tẩy da chết tự nhiên
  • Dưỡng ẩm, làm mềm môi, trị môi khô, nứt nẻ
  • Xóa mờ các nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa môi
  • Kháng khuẩn, bảo vệ môi khỏi các tác nhân gây hại của môi trường
  • Chữa lành các thương tổn của môi

2. Cách trị thâm môi bằng mật ong đơn giản mà hiệu quả

2.1. Trị thâm môi bằng mật ong nguyên chất

Đây là cách làm đơn giản, dễ dàng nhất và vẫn vô cùng hiệu quả được nhiều chị em áp dụng. Hàm lượng dưỡng chất trong mật ong nguyên chất giúp dưỡng ẩm và cải thiện màu môi nhanh chóng.

Cách thực hiện:

• Bôi một ít mật ong nguyên chất lên môi
  • Để qua đêm, sáng hôm sau rửa lại môi bằng nước ấm

Thực hiện phương pháp này 2 – 3 lần trong 1 tuần để thấy hiệu quả rõ rệt.

2.2. Trị thâm môi bằng mật ong và chanh

Chanh cũng là nguyên liệu vô cùng dễ tìm tại nhà. Thành phần chính trong chanh là nước và axit giúp hỗ trợ việc giảm sắc tố đen trên môi, loại bỏ bờ môi xỉn màu. Kết hợp mật ong và chanh sẽ tái tạo lớp collagen nuôi dưỡng bờ môi hồng hào tự nhiên.

• Trộn hỗn hợp 1 thìa mật ong và vài giọt nước cốt chanh
  • Bôi hỗn hợp lên môi, massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấm đều
  • Để trong 1 tiếng rồi rửa sạch lại với nước ấm

Thực hiện phương pháp 2 – 3 lần mỗi tuần để có kết quả tốt nhất.

2.3. Trị thâm môi bằng mật ong và dầu dừa

Dầu dừa là nguyên liệu làm đẹp lành tính, có khả năng dưỡng ẩm cao và cải thiện các sắc tố môi. Kết hợp mật ong và dầu dừa tạo thành loại son dưỡng tự nhiên giúp tẩy tế bào chết và dưỡng môi hồng hào hiệu quả.

• Đun nóng hỗn hợp mật ong và dầu dừa, khuấy đều để chúng quyện đều vào nhau
  • Đổ hỗn hợp ra lọ thủy tinh, để nguội rồi cho vào ngăn mát bảo quản
  • Đắp một lớp mỏng mỗi tối trước khi đi ngủ để tạo thành một lớp mặt nạ ngủ cho môi
  • Rửa sạch lại với nước ấm vào sáng hôm sau

2.4. Trị thâm môi bằng mật ong và sữa chua

Sữa chua không đường là nguyên liệu làm đẹp vô cùng hiệu quả. Các vitamin, axit amin trong sữa chua không đường giúp cung cấp độ ẩm cho da, ngăn ngừa tình trạng lão hóa, kiểm soát sự hoạt động của các sắc tố melanin dưới lớp biểu bì môi.

• Trộn đều 2 muỗng mật ong và 1 muỗng sữa chua không đường vào một chén nhỏ
  • Thoa đều hỗn hợp lên vùng da môi
  • Để yên trong vòng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm

Thực hiện đều đặn mỗi tối trước khi đi ngủ giúp bạn có một bờ môi như ý.

2.5. Trị thâm môi bằng mật ong và vitamin E

Vitamin E là giải pháp hiệu quả cho người có đôi môi khô, nứt nẻ, nhợt nhạt. Kết hợp giữa mật ong và vitamin E giúp môi mềm mượt, bóng đẹp, cải thiện môi khỏi các tác nhân gây hại của môi trường.

• Chuẩn bị một thìa mật ong và 2 viên vitamin E
  • Cắt viên vitamin E để lấy tinh chất bên trong, đem trộn đều với thìa mật ong
  • Thoa hỗn hợp lên vùng da môi
  • Để trong 20 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm

2.6. Trị thâm môi bằng mật ong và đường

Đường có tác dụng hiệu quả trong việc tẩy tế bào chết trên môi, hút sạch lớp bụi bẩn cặn bã. Kết hợp mật ong và đường giúp các dưỡng chất của mật ong được thẩm thấu sâu vào da môi, nuôi dưỡng làn môi mềm mịn, căng mọng hơn.

• Trộn 2 thìa cà phê mật ong và đường vào một chén nhỏ
  • Khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt
  • Thoa hỗn hợp đều lên môi, massage nhẹ nhàng
  • Để yên trong vòng 10 – 15 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm

Thực hiện ít nhất 3 lần/tuần để đạt được hiệu quả như ý muốn.

3. Lưu ý khi trị thâm môi bằng mật ong

Mật ong là nguyên liệu thiên nhiên an toàn, có tác dụng hiệu quả trong việc làm đẹp của các chị em. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại mật ong không rõ nguồn gốc xuất xứ, bị pha trộn nhiều hóa chất. Vì vậy cần lưu ý sử dụng mật ong rừng nguyên chất.

Sử dụng mật ong để trị thâm môi ít nhất 3 lần/tuần mỗi tối trước khi đi ngủ. Với các nguyên liệu lành tính như đường, sữa chua bạn có thể sử dụng hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Khi trị thâm môi bằng mật ong cần làm sạch môi. Đồng thời khi ra ngoài đường cần bảo vệ môi khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường và ánh nắng mặt trời.

Khi trị thâm môi tuyệt đối không nên sử dụng thuốc lá, rượu bia hay các chất kích thích bởi chúng là nguyên nhân chính khiến môi bị xỉn màu, nhợt nhạt.

Các dưỡng chất của mật ong chỉ mang tính nhất thời và không tác dụng sâu vào bề mặt môi. Vì vậy, trị thâm môi bằng mật ong không thể cải thiện trường hợp môi đen bẩm sinh, môi nứt nẻ, suy yếu nặng.

Do đó, mức độ hiệu quả của mật ong trong trị thâm môi tùy thuộc vào cách sử dụng và cơ địa của từng người.

Trên đây là cách trị thâm môi bằng mật ong đơn giản hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc gì bạn đừng ngần ngại liên hệ với Thẩm mỹ viện Tấm để được giải đáp thắc mắc sớm nhất nhé.

• 5 loại kem trị thâm môi an toàn và hiệu quả nhất 2021
  • Các loại thuốc trị thâm môi hiệu quả nhất hiện nay

Để lại một bình luận