Bí mật để có phòng ngủ hợp phong thủy mang lại hạnh phúc vợ chồng (P3)

Trong bài viết về Bí mật để có phòng ngủ hợp phong thủy mang lại hạnh phúc vợ chồng 2 phần trước các bạn đã biết được các yếu tố phong thủy giúp mạng lại hòa thuận, hạnh phúc cho vợ chồng. Ở phần 3 này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được phải làm thế nào để có được phòng ngủ đúng theo các yếu tố phong thủy đó.

Phong thủy phòng ngủ mang lại hạnh phúc vợ chồng
Phong thủy phòng ngủ mang lại hạnh phúc vợ chồng

Để phòng ngủ hợp phong thuỷ

Không chỉ là nơi để ngủ nghỉ đơn thuần, phòng ngủ còn mang ý nghĩa là nơi giúp tinh thần con người được thảnh thơi, thư giãn. Do đó, bố cục phòng ngủ phải lấy sự kín đáo, yên tĩnh làm chủ đạo. Theo phong thuỷ phòng ngủ, tất cả các chi tiết, yếu tố đều phải tuân theo những nguyên tắc cụ thể sẽ góp phần gìn giữ hạnh phúc vợ chồng..Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cửa nhà bếp để tránh sự ô nhiễm của khói bếp. Đặc biệt, giường ngủ không nên đối diện với cửa phòng ngủ. Khi đứng tại cửa phòng ngủ nhìn vào trong, nếu thấy giường bất kể là đầu giường, đuôi giường hay giữa giường cũng đều rơi vào trường hợp cửa xung chiếu trực tiếp (đối diện) với giường.Khi lựa chọn vị trí đặt giường ngủ, điều quan trọng là bạn cầu lưu ý là: Đầu giường phải đặt tại vị trí sát và dựa tường. Đây là thế dựa tường giúp gia chủ có điểm tựa, có nền tàng vững chắc để có thể yên tâm phát triển.Theo quan niệm của phong thuỷ trong phòng ngủ, nguyên tắc căn bản nhất cần phải nhớ là “Tàng phong tụ khí”. Cửa chính là nơi không khí lưu động, phải được “tán khí” chứ không thể tụ lại được. Giường ngủ đối diện với cửa phòng sẽ làm tụ khí, là điều cần cấm kỵ cản trở hạnh phúc lứa đôi.Bất kể lựa chọn vị trí đặt giường như thế nào bàn cũng cần phải chú ý phải để cho ánh sáng của mặt trời chiếu được đến mặt giường qua cửa sổ phòng ngủ hoặc cửa phòng ngủ. Đây là điều rất tốt, ánh sáng ban sớm chứa các vitamin D rất tốt cho sức khỏe của con người, Bạn sẽ có một cơ thể tràn đầy năng lượng vào mỗi buổi sáng thức dậy nhờ bí quyết nhỏ này.Tránh đặt giường ngủ phía dưới xà nhà để tránh cho người nằm trên giường không bị cảm giác đè ép, làm tổn hại đến tinh thần. Máy điều hoà không khí, đèn chùm cũng tránh không treo ngay phía trên giường ngủ.Đặt gương gối diện giường ngủ vợ chồng cũng là điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ ảnh hướng đến hạnh phúc gia đình. Đặt gương trong phòng ngủ sẽ gây cảm giác bất an, khó chịu, làm cho người ngủ dễ giật mình mỗi đêm thức dậy khi thấy ánh sáng gương phản chiếu. Lựa chọn tốt nhất là lắp gương phía trong cánh tủ quần áo, vừa có thể tận dụng được công năng sử dụng vừa tránh được yếu tố không tốt trong phong thủy.

Phong thủy phòng ngủ cấm kị đặt gương đối diện giường ngủ
Phong thủy phòng ngủ cấm kị đặt gương đối diện giường ngủ

Điều đáng chú ý nhất vẫn là nên chú ý giữ gìn vệ sinh phòng ngủ, tránh để đồ đạc vứt bừa bãi trong phòng. đừng biến căn phòng ngủ của mình trở thành bãi rác vứt đồ nhé.

Mong rằng những kiến thức trên là hữu ích đối với ban. Bạn có thể quay lại tìm hiểu thêm những kiến thức về phong thủy, phong thủy nhà ở, phong thủy xây dựng trong Danh mục “Xây dựng“ của chúng tôi. Đừng ngại like,share bài viết này tới cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy bài viết có ích.

Quay trở lại trang chủ để đón đọc thêm nhưng thông tin mới – click tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *