Bóc u tuyến bã nhờn – Đừng xem khi đang ăn cơm

Clip dành cho Team thích xem nặn mụn, nhưng nói trước là phải Gu nặng nha.
Đây là trường hợp khởi điểm là 1 nốt mụn ngay trước xương ức, sau vài năm không khỏi thì nó phát triển thành phì đại, và đã từng điều trị Sẹo lồi cho nhỏ lại, khi sẹo nhỏ lại thì lộ ra cái Cồi mụn nhỏ, Ai dè sự thật đáng kinh ngạc….

………………………………………

Nang tuyến bã

1. U nang bã nhờn là gì?

U nang bã nhờn, còn được gọi là u nang biểu bì là những cục u nhỏ, cứng phát triển dưới da.. Chúng không gây ra các triệu chứng và gần như không bao giờ tiến triển thành ung thư. U nang bã nhờn thường xuất hiện ở mặt, đầu, cổ, lưng hoặc bộ phận sinh dục.

Chúng có thể có kích thước từ 0,6-5cm. Chứa các chất màu nâu nhạt đến màu vàng và chứa đầy chất đặc có mùi. Chúng không gây đau và thường có thể bị bỏ qua.

2. Nguyên nhân nào gây ra u nang bã nhờn?

U nang bã nhờn thường gây ra bởi sự tích tụ keratin. Keratin là một protein tự nhiên có trong các tế bào da. Những u này thường phát triển để đáp ứng với các chấn thương da, nhiễm trùng HPV, mụn trứng cá hoặc tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Một u nang bã nhờn có nhiều khả năng phát triển ở những người bị mụn trứng cá hoặc các tình trạng da khác.

3.Những phương pháp dùng để điều trị u nang bã nhờn?

Bạn thường có thể không cần làm gì với một u nang bã nhờn nếu nó không gây khó chịu hoặc ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Sẽ cần điều trị trong những trường hợp sau:

• Điều trị liên quan đến tiêm vào u nang một loại thuốc làm giảm sưng và viêm.

• Rạch và thoát nước. Với phương pháp này, bác sĩ cắt một vết nhỏ trên u nang và nhẹ nhàng ép ra chất bã. Đây là phương pháp khá nhanh chóng và dễ dàng, nhưng u nang thường tái phát sau điều trị này.

• Tiểu phẫu. Bác sĩ có thể loại bỏ toàn bộ u nang. Bạn có thể cần phải quay lại phòng mạch bác sĩ để cắt chỉ. Phẫu thuật nhỏ là an toàn, hiệu quả và thường ngăn ngừa u nang tái phát. Nếu u nang bị viêm, bác sĩ có thể trì hoãn phẫu thuật.

• Phương pháp này liên quan đến việc sử dụng laser carbon dioxide để làm bay hơi u nang. Cách này ít để lại sẹo.

#utuyenbanhon

#bsnguyenphuongthao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *