Các bước chăm sóc da mặt cơ bản hàng ngày hiệu quả nhất cho cô nàng bận rộn

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến cho các cô nàng như cuốn vào guồng quay công việc và gia đình, thời gian dành cho bản thân cũng hạn hẹp dần. Trong khi đó, quá trình chăm sóc da lại gồm nhiều bước, phiền phức và lỉnh kỉnh khiến nhiều người phớt lờ, làm qua loa cho xong chuyện. Điều này khiến làn da không được yêu thương chăm sóc đầy đủ và đúng cách, gây tình trạng lão hóa nhanh chóng. Vậy đâu là cách chăm sóc da cơ bản hiệu quả cho những cô nàng bận rộn.

1. Tẩy trang

Một nguyên tắc “bất di bất dịch” là bạn luôn phải tẩy trang dù có trang điểm hay không. Đây là bước làm sạch da đầu tiên cực kỳ quan trọng giúp loại bỏ lớp makeup, bụi bẩn, dầu nhờn cả một ngày dài. Các bạn cần lưu ý đến việc chọn lựa loại tẩy trang phù hợp cho từng loại da. Trên thị trường có 2 loại, tùy thuộc loại da và nhu cầu người sử dụng.

• Nước tẩy trang: Dạng lỏng, cách dùng khá đơn giản, bạn chỉ cần đổ một ít ra bông tẩy trang rồi lau nhẹ nhàng lên mặt, không cần rửa lại với nước, không gây nhờn rít.

• Dầu tẩy trang: Dạng dầu hoặc kem. Cơ chế làm sạch “dầu hòa tan dầu”, giúp loại bỏ lớp make up, kem chống nắng, bụi bẩn, vì thế khả năng làm sạch tốt hơn nước tẩy trang.

2. Rửa mặt  mặt

Sau khi tẩy trang, bạn phải rửa  mặt với sữa rửa mặt để làm sạch triệt để làn da bám nhiều bụi bẩn, bã nhờn và vi khuẩn. Đối với làn da khô có tuyến bã dầu hoạt động kém, da thường xuyên bị mất nước, khô rát và nứt nẻ, bạn cần chọn sữa rửa mặt có tinh chất dưỡng ẩm cao và giàu vitamin cho da khô. Ngược lại, da dầu, bóng nhờn và hay nổi mụn rất cần loại sữa rửa mặt có thành phần đất sét và chất kháng khuẩn, giảm viêm để hạn chế tiết dầu và vi khuẩn gây mụn. Da nhạy cảm cần được đối xử đặc biệt hơn, sữa rửa mặt cho loại da này phải là những thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, dịu nhẹ và ít hóa chất, thường ở dạng gel và ít tạo bọt. Dù chọn lựa sữa rửa mặt loại nào thì bạn cũng nên nhớ độ PH lý tưởng nhất cho làn da phái đẹp nước ta nằm trong khoảng 5.5 đến 6.5.

3. Sử dụng nước hoa hồng

Sau khi đã làm sạch da bằng tẩy trang và sữa rửa mặt, bạn nên sử dụng nước hoa hồng hoặc toner thoa đều lên mặt. Nước hoa hồng không chỉ cung cấp độ ẩm pH giúp se khít lỗ chân lông, làm sáng da, giảm mụn đầu đen đáng kể mà còn giúp da mặt thông thoáng và sạch sẽ hơn.

4. Bôi serum

Serum hay còn được mệnh danh là tinh chất thần kỳ, chứa nhiều dưỡng chất giúp cho làn da được dưỡng sâu, ngăn chặn lão hóa, giúp tế bào da khỏe mạnh từ sâu bên trong. Có nhiều loại serum hiện nay, bạn nên chọn loại có tinh chất tự nhiên, thẩm thấu tốt và không bóng nhờn khi thoa lên mặt.

5. Thoa kem dưỡng

Phụ nữ Hàn Quốc luôn nổi tiếng với làn da căng mịn hồng hào nhờ thực hiện 7749 các bước skincare kỹ lưỡng. Tuy nhiên, những cô nàng bận rộn cũng đừng quá lo lắng về việc này bởi trên thực tế, bạn chỉ cần nhớ hai nguyên tắc: làm sạch da và dưỡng ẩm cho da. Sau khi đã thực hiện 4 bước trên, bạn chỉ cần thoa một lớp kem dưỡng ẩm mỏng vừa đủ là có thể lên đi ngủ. Dưỡng ẩm là cách chăm sóc da ban đêm giúp bạn duy trì làn da tươi trẻ và làm chậm quá trình lão hóa da. Bất kể da bạn thuộc loại gì, bạn cũng không được phép bỏ qua bước dưỡng ẩm mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, vì bước chăm sóc da này không chỉ cung cấp độ ẩm cần thiết mà còn nuôi dưỡng, thúc đẩy quá trình tái tạo da, đem lại làn da mịn màng vào sáng hôm sau.

6. Sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng có vai trò cực kì quan trọng trong việc bảo vệ da của bạn vì chúng giúp hạn chế sự tiếp xúc của các tia cực tím UVA, UVB, UVC làm ngăn ngừa quá trình lão hoá. Bạn nên lựa chọn các loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30-50 và PA +++ cho mặt và chỉ số SPF trên 50 cho da cơ thể. Nếu hoạt động ngoài trời nhiều, bạn nên bôi lại lớp kem chống nắng sau mỗi 2-4 tiếng. Và luôn nhớ, dù có bận rộn tới đâu, cũng đừng bao giờ quên sử dụng kem chống nắng trước 30 phút chuẩn bị ra đường nhé!

Hy vọng những chia sẻ trên của Tấm sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chăm sóc dưỡng da. Hãy dành thời gian yêu thương và chăm chút cho làn da của mình để trở nên xinh đẹp và tự tin hơn các nàng nhé!

• TOP 8 sản phẩm chăm sóc da mụn và thâm hiệu quả nhất, không để lại sẹo
  • Cách chăm sóc da mụn hiệu quả tại nhà không lo tốn chi phí