Các loại túi độn ngực tốt nhất hiện nay

Hiện nay, với công nghệ phẫu thuật nâng ngực ngày càng phổ biến, không chỉ đa dạng ở phương pháp phẫu thuật mà cái loại túi độn ngực cũng vô cùng phong phú, tha hồ cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, đứng giữa nhiều sự lựa chọn như thế, đâu mới là loại túi độn ngực tốt nhất hiện nay.

1. Có bao nhiêu loại túi độn ngực?

Để dễ dàng phân biệt và lựa chọn, người ta chia túi ngực thành các nhóm như sau:

1.1 Phân biệt theo hãng sản xuất

Hiện nay trên thị trường có các dòng túi ngực : Mentor, Natrelle, Motiva Nano, Nano không Chip, Nano Chip và Nano Chip Ergonomix.

• Túi ngực Ment​or

Ưu điểm :

• Là thương hiệu uy tín của Hoa Kỳ, có từ lâu đời
  • Tạo dáng, nâng vòng 1 một cách tự nhiên
  • Có tỷ lệ co bao thấp nhất
  • Có thể thấy kết quả ngay sau khi nâng và đẹp theo thời gian

Khuyết điểm :

• Thời gian phục hồi hậu phẫu lâu: 2 tuần
  • Ngực sẽ có cảm giác căng cứng, đau sau phẫu thuật
  • Túi ngực Natrelle

Ưu điểm :

• Là thương hiệu uy tín của Hoa Kỳ, có từ lâu đời
  • Dòng túi nhám, bám rất chắc trên cơ thể để không bị sa trễ
  • Giá rẻ hơn so với các dòng túi Nano.

Khuyết điểm :

• Túi Natrelle dòng túi nhám, bám rất chắc trên cơ thể nên sau một thời gian sử dụng có thể ăn mòn lớp cơ ngực.
  • Tỉ lệ bao xơ cao 8/100 ca.
  • Túi ngực Nano không Chip và Nano Chip

Hai loại túi này cơ bản giống nhau chỉ khác duy nhất một loại có Chip, 1 loại không Chip (Chip chứa dữ liệu nâng ngực). Túi ngực Nano có lớp Nano nhám siêu mềm, có độ bám cao chống sa trễ gấp 5 lần những dòng túi thông thường. Dáng ngực linh hoạt theo cử động cơ thể.

• Túi ngực Nano Chip Ergonomix

Túi Nano Chip Ergonomix được đánh giá là tốt nhất hiện nay với 7 lớp dẻo dai đàn hồi. Túi gắn chip có thể theo dõi thông tin nhanh chóng và được bảo hành xuyên quốc gia từ nhà sản xuất. Bề mặt túi ngực Nano Chip Ergonomix được phủ lớp nano lụa giúp túi ngực bám dính cực tốt, đặt vào đúng vị trí định hình, tránh tình trạng sai lệch. Với cấu tạo gel, túi ngực mang lại cảm giác tự nhiên và chân thật nhất.

1.2 Phân biệt theo dáng túi

Dáng túi tròn: Loại túi này thích hợp với những ai có ngực nhỏ, bị teo và chảy xệ nhẹ, giúp ngực đạt được độ căng tròn, đầy đặn.

Dáng túi hình giọt nước: Loại túi dạng giọt nước phù hợp với những ai vòng ngực nhỏ, lép, sử dụng túi dạng này sẽ giúp khuôn ngực vừa to nhưng vẫn đảm bảo tính tự nhiên.

1.3 Chọn túi nhám hay túi trơn?

Túi trơn: Bề mặt túi trơn láng, giúp bác sĩ có thể dễ dàng đặt túi vào khoang ngực, nhưng cũng chính đặc điểm trơn trượt khiến sản phẩm không có độ bám dính, dễ bị dịch chuyển trong khoang ngực.

Túi nhám: Bề mặt nhám có độ bám dính tốt giúp cố định, túi không bị dịch chuyển, trước khi phẫu thuật cần vô trùng, tiệt khuẩn để tránh xuất hiện bao xơ.

1.4 Chọn size túi độn ngực

Trong thẩm mỹ nâng ngực hiện nay, bạn có thể lựa chọn được kích thước vòng một như ý muốn nhờ sự đa dạng về size túi ngực. Có các kích cỡ túi từ nhỏ đến lớn phù hợp với mức độ lép khác nhau: túi 225ml, 250ml, 275ml, 280ml, 300ml, 350ml, 400ml, 500ml… Trong đó size túi ngực trung bình và được sử dụng nhiều hơn cả là túi 300ml trở lên. Cụ thể:

• Những người cao lớn không nên đặt loại túi quá nhỏ vì sẽ khó thấy khác biệt
  • Những người thấp bé nên chọn loại túi nhỏ để trông tự nhiên, cân đối
  • Người cao tầm 1,5m nên chọn túi khoảng 275ml
  • Người cao tầm 1,6 m chọn túi 300-325ml là thích hợp

Có một điều mà không phải ai cũng biết, đó là 90% phụ nữ có kích thước 2 bên bầu ngực không cân nhau. Cho nên, khi nâng ngực cần lựa chọn 2 túi ngực có kích thước khác nhau để tạo nên sự cân đối cho bầu ngực sau khi thẩm mỹ.

2. Túi độn ngực cấu tạo như thế nào?

Túi độn ngực gồm 2 loại: túi chứa dung dịch nước muối và và túi silicon gel. Cả hai đều có vỏ ngoài là silicon. Túi độn ngực silicon được làm từ một vỏ silicon gồm nhiều lớp và được làm đầy bằng chất silicon trong khi đó túi độn dung dịch nước muối được làm đầy bằng nước muối.

3. Độ bền của túi độn ngực

Theo các chuyên gia, túi ngực nhân tạo này có khả năng chịu được ngoại lực rất lớn, thậm chí không bị nổ ngay cả khi ô tô 4 bánh chèn qua. Vỏ của túi nâng ngực là chất liệu tổng hợp dẻo, dai, bên trong chứa silicone dạng gel đặc, rất bền và hầu như không bị ảnh hưởng bởi áp suất hoặc những tác động thông thường.

Tuy nhiên, túi có thể bị vỡ khi bị vật sắc nhọn đâm thủng trong quá trình thao tác kỹ thuật, tai nạn hoặc do thời gian mài mòn ở những chỗ gấp của vỏ túi.

Thêm vào đó, bên trong túi ngực là silicon nên kể cả trong trường hợp túi ngực bị vỡ, gel cũng sẽ từ từ chảy ra chứ không có hiện tượng nổ tung hay bị xé toạc ra như nhiều người vẫn nghĩ.

Túi độn ngực không có hiệu quả trọn đời và tuổi thọ của mỗi loại cũng khác nhau. Thông thường, kết quả nâng ngực thì chỉ “hoàn hảo” nhất từ 15 – 20 năm và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu, có đến 20% phụ nữ quyết định tháo bỏ/thay thế túi độn của mình sau 8-10 năm vì muốn thử loại túi độn khác hoặc do gặp phải biến chứng.

4. Lưu ý khi lựa chọn túi độn ngực phù hợp

Hiểu được tầm quan trọng của túi độn ngực nên khi lựa chọn, bạn cần lưu ý một số điểm sau: Lựa chọn loại túi nâng ngực chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chọn loại túi thích hợp với tình trạng ngực của mình, xét về các phương diện như: kích cỡ túi, dáng túi, bề mặt túi,…

Tóm lại việc lựa chọn túi nâng ngực cần có sự tư vấn từ phía bác sĩ cũng như sự hiểu biết cơ bản của khách hàng về sản phẩm. Cần đảm bảo lựa chọn túi phù hợp đúng kích cỡ, chất lượng, an toàn để tránh những rủi ro, biến chứng đáng tiếc sau này.

Để lại một bình luận