Cách chăm sóc và bảo vệ đôi mắt cho trẻ bị cận thị

0
19

check Cách chăm sóc và bảo vệ đôi mắt cho trẻ bị cận thịKhám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng

new Cách chăm sóc và bảo vệ đôi mắt cho trẻ bị cận thịXem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách chăm sóc và bảo vệ đôi mắt cho trẻ bị cận thị

Mắt của trẻ em đã bị cận thị cần có sự chăm sóc chu đáo. Ngoài việc phòng chống các bệnh về mắt, cần cho trẻ đi khám thị lực theo định kỳ để điều chỉnh kính thuốc phù hợp.

Trẻ em làm quen với điện thoại thông minh, máy tính bảng, tivi (TV)… từ rất sớm đã và đang mang đến những hệ lụy không nhỏ đối với mắt của con em chúng ta. Điều đó dẫn đến việc trẻ em mắc các bệnh về mắt, đặc biệt là bị cận thị, ngày càng nhiều.

image001 dgew Cách chăm sóc và bảo vệ đôi mắt cho trẻ bị cận thị

Xem TV, máy tính nhiều gây cận thị

Xem TV, làm việc với máy tính nhiều mỏi mắt nhanh hơn đọc sách, nguyên nhân chính liên quan đến tần số chớp sáng của đèn hình. Nhiều thí nghiệm cho thấy, màn hình có tần số làm tươi (refresh) thấp rất dễ gây mỏi mắt do mắt người thấy hình ảnh bị nháy liên tục, nhất là các màn hình thế hệ cũ trước đây. Mặt khác, đối với màn hình TV cũ thì chùm electron bắn ra cũng là một yếu tố gây hại cho mắt. Nhưng với các màn hình phẳng plasma, LCD (tinh thể lỏng) hiện nay thì cả hai vấn đề trên đều đã được khắc phục, tần số làm tươi rất cao khiến mắt không còn thấy hiện tượng nhấp nháy và ánh sáng của màn hình là ánh sáng bình thường không có lẫn tia âm cực nữa. Một nguyên nhân khác khiến màn hình hại mắt hơn là yếu tố ánh sáng và độ tương phản. Người dùng máy tính thường không để ý xem độ sáng và độ tương phản của màn hình có phù hợp với mắt của mình không hay với ánh sáng chung của căn phòng không. Do đó, hiện tượng nhìn lâu khi xem TV hay làm việc với máy tính làm mỏi mắt xảy ra với rất nhiều người.

Một nguyên nhân nữa chính là sự “hấp dẫn” của máy vi tính (hay TV), chúng buộc người ta tập trung hơn, chớp mắt ít hơn dẫn tới mắt nhanh mỏi hơn do không được nghỉ ngơi. Sự lạm dụng khi ngồi xem TV hoặc dùng máy tính hàng tiếng đồng hồ, tức là nhìn gần liên tục trong hàng tiếng đồng hồ rất gây hại cho mắt. Nhìn gần lâu, ít chớp mắt, cộng với ánh sáng không phù hợp khiến cho thể thủy tinh (nhân mắt) bị phồng quá lâu, khi cần giãn thì không giãn được như cũ (giống như một cái lò xo hỏng). Tình trạng này lặp lại liên tục qua nhiều ngày, nhiều tháng cuối cùng sẽ dẫn đến mất khả năng nhìn xa, mắc phải tật cận thị.

Khi bị bệnh cận thị có nên đeo kính liên tục không?

Các bác sĩ khuyên người bị cận thị nên đeo kính khi học tập, sinh hoạt để tránh cho mắt phải điều tiết khi bỏ kính, tránh mỏi mắt và tăng độ cận. Điều đó có nghĩa là khi nhìn vật ở ngoài khoảng cực viễn thì mắt lại điều tiết. Cơ chế của sự điều tiết này giống sự điều tiết bình thường khi vật gần mắt. Đó là một phản xạ vô điều kiện xảy ra khi không nhìn rõ vật.

Khi bị cận thị phải đeo kính vì không đeo thì rất khó nhìn và nhiều bạn trẻ đeo kính vào trông có vẻ thư sinh, trí thức hơn. Nếu nhìn những thứ nằm ngoài cực viễn thì mắt cận không thấy rõ được, đương nhiên cần đeo kính, ví dụ khi đi đường, khi nhìn bảng trong lớp học… Nếu vật nằm trong khoảng cực cận đến cực viễn thì kính sẽ đưa vật lại sát mắt hơn. Tuy nhiên, người bị cận thị cũng nên có thời gian không dùng kính và tập nhìn xa khi không làm việc với mắt nhiều để cho mắt có thời gian nghỉ và thay đổi tầm nhìn để thư giãn.

Mắt của trẻ em đã bị cận thị cần có sự chăm sóc chu đáo. Ngoài việc phòng chống các bệnh về mắt, cần cho trẻ đi khám thị lực theo định kỳ để điều chỉnh kính thuốc phù hợp. Trong gia đình, cần có sự quan tâm, nhắc nhở để trẻ sử dụng máy tính, xem TV với thời gian thích hợp. Hướng trẻ đến các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại cùng với bạn bè để cho mắt được nghỉ không phải thường xuyên tiếp xúc với thiết bị nghe nhìn điện tử. Không nên sử dụng kính không phù hợp với lứa tuổi. Có thể sử dụng một số thuốc hỗ trợ tăng cường thị lực, có lợi cho mắt nhưng phải tuân theo hướng dẫn cụ thể của thầy thuốc chuyên khoa.thegioicaythuoc Cách chăm sóc và bảo vệ đôi mắt cho trẻ bị cận thị

300x250 holy Cách chăm sóc và bảo vệ đôi mắt cho trẻ bị cận thị

Liên Quan Khác

 • Cách chăm sóc cho ‘cửa sổ tâm hồn’ trong mùa lạnh
 • Bảo vệ đôi mắt khi làm việc trước máy vi tính
 • Cách giảm mỏi mắt và ngăn chặn hội chứng thị giác màn hình cho dân văn phòng
 • Lão hóa mắt đang ngày càng trẻ hóa
 • Nguyên nhân nào gây nên bệnh cận thị ?
 • Những nguyên nhân phổ biến khiến dân văn phòng thường xuyên khô mắt
 • Phòng ngừa bệnh cận thị
 • Triệu chứng và cách phòng bệnh cận thị cho trẻ
 • Tập thể dục cho mắt
 • Khắc phục và chữa bệnh cận thị
 • Bạn đã biết cách chống lão hóa mắt đúng cách hay chưa?
 • Những nguyên nhân gây bệnh cận thị cần biết
 • Cách nhận biết sớm bệnh đục thủy tinh thể
 • Những bệnh về mắt thường gặp nhất
 • Các biện pháp giúp bạn bảo vệ mắt của mình dưới nắng hè

Cùng Chuyên Mục

Tại sao đeo kính râm khi bị đau mắt đỏ?
Các triệu chứng và nguyên nhân gây loạn thị
4 bệnh ở mắt có thể gây ra mù lòa
Mùa hè bảo vệ mắt như thế nào?
Bụi bay vào mắt, phải làm sao?
Cách nhận biết sớm bệnh đục thủy tinh thể

Bình Luận Facebook

bình luận

LEAVE A REPLY