Cách giảm mỏi mắt và ngăn chặn hội chứng thị giác màn hình cho dân văn phòng

0
18

check Cách giảm mỏi mắt và ngăn chặn hội chứng thị giác màn hình cho dân văn phòngKhám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng

new Cách giảm mỏi mắt và ngăn chặn hội chứng thị giác màn hình cho dân văn phòngXem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách giảm mỏi mắt và ngăn chặn hội chứng thị giác màn hình cho dân văn phòng

Nếu bạn đang phải đối mặt với tình trạng mỏi mắt, thị lực suy giảm, nhức đầu thì bạn nên đi khám mắt để được tư vấn cách chăm sóc mắt tốt nhất. Đừng quên cho bác sỹ nhãn khoa biết về thời gian mà bạn sử dụng máy tính, điện thoại ở văn phòng và ở nhà.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác thì bạn có thể mắc hội chứng thị giác màn hình. Làm sao để bảo vệ đôi mắt, giảm mỏi mắt và ngăn chặn hội chứng thị giác màn hình?

7 cach ngan chan hoi chung thi giac man hinh cho dan van phong11521099090 Cách giảm mỏi mắt và ngăn chặn hội chứng thị giác màn hình cho dân văn phòng
Thường xuyên làm việc trên máy tính thì bạn có thể mắc hội chứng thị giác màn hình

1. Khám mắt khi bị mỏi mắt

Nếu bạn đang phải đối mặt với tình trạng mỏi mắt, thị lực suy giảm, nhức đầu thì bạn nên đi khám mắt để được tư vấn cách chăm sóc mắt tốt nhất. Đừng quên cho bác sỹ nhãn khoa biết về thời gian mà bạn sử dụng máy tính, điện thoại ở văn phòng và ở nhà.

2. Đặt lại vị trí máy tính

Nếu bạn đang sử dụng máy tính tại nơi làm việc/nhà thì hãy đảm bảo rằng trung tâm màn hình nằm dưới tầm mắt và cách mặt bạn khoảng 50 – 70cm.

3. Điều chỉnh ánh sáng màn hình và đeo kính chống lóa khi dùng máy tính

Nếu bạn cảm thấy mỏi mắt khi dùng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn thì hãy điều chỉnh độ sáng màn hình, độ tương phản và kích thước phông chữ cho đến khi bạn nhìn thấy rõ nhất và khi nhìn không bị mỏi mắt. Có một loại kính được thiết kế đặc biệt để giảm mỏi mắt, đau nhức mắt, nhức đầu khi dùng máy tính. Nên đeo chúng thường xuyên nếu bạn liên tục dán mắt vào màn hình máy tính hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác. Loại kính mắt này có thể lọc ánh sáng xanh phát ra từ máy tính, smartphone, máy tính bảng.

4. Hãy chắc chắn rằng vị trí làm việc nhiều ánh sáng

Làm việc trong môi trường đủ ánh sáng giúp hạn chế tình trạng mỏi mắt. Ngoài ra, bạn cũng cần có các biện pháp ngăn chặn ánh sáng lóa, ánh sáng phản chiếu từ cửa kính để bảo vệ mắt.

5. Giảm thời gian ngồi trước màn hình

Bạn chỉ nên sử dụng máy tính hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác cho các mục đích liên quan đến công việc. Không nên sử dụng smartphone và máy tính bảng trước khi đi ngủ. Bạn cũng không nên nhìn chằm chằm vào màn hình trong bóng tối.

6. Thực hiện theo quy tắc 20-20-20

Nội dung của quy tắc 20 – 20 – 20 là cứ 20 phút sử dụng máy tính, để mắt nghỉ ngơi 20 giây và tập nhìn vào một thứ gì đó cách xa ít nhất 6 mét.

7. Thực hiện các bài tập cho mắt

Để hạn chế hội chứng thị giác màn hình và các vấn đề về mắt khác bạn nên tập một số bài tập cho mắt như nháy mắt, đảo mắt… để giúp đôi mắt thư giãn.thegioicaythuoc Cách giảm mỏi mắt và ngăn chặn hội chứng thị giác màn hình cho dân văn phòng

300x250 holy Cách giảm mỏi mắt và ngăn chặn hội chứng thị giác màn hình cho dân văn phòng

Liên Quan Khác

 • Mỗi ngày bỏ ra 2 phút tập luyện giúp thư giãn mắt cho dân văn phòng
 • Khắc phục mỏi mắt do dùng máy tính
 • Bài tập đơn giản giúp giảm căng thẳng cho mắt
 • Những nguyên nhân khiến dân văn phòng dễ bị khô mắt
 • Phục hồi đôi mắt và cơ xương cho dân văn phòng
 • Cách chăm sóc cho ‘cửa sổ tâm hồn’ trong mùa lạnh
 • Cách chăm sóc và bảo vệ đôi mắt cho trẻ bị cận thị
 • Ngày càng nhiều người bị mỏi mắt – Nguyên nhân do đâu ?
 • Thế nào là mắt viễn thị?
 • Viễn thị ở trẻ nhỏ
 • 7 thói quen xấu làm giảm thị lực của mắt
 • Những vấn đề sức khỏe được nhận biết thông qua đôi mắt
 • Triệu chứng, nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh mỏi mắt
 • Phương pháp giúp khôi phục thị lực hữu hiệu
 • Những thói quen gây hại cho mắt

Cùng Chuyên Mục

7 thói quen xấu làm giảm thị lực của mắt
Viễn thị ở trẻ nhỏ
Điều trị bệnh viễn thị
Phương pháp giúp mắt đánh tan mệt mỏi
Cẩn trọng với bệnh đau mắt đỏ trong mùa mưa
Bụi bay vào mắt, phải làm sao?

Bình Luận Facebook

bình luận

LEAVE A REPLY