Chia sẻ không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình

0
15

Không chỉ là ngôi nhà của chúng ta có độ mở hơn bao giờ hết – bếp ăn, phòng ngủ gác lửng, ban công và cả bcửa sổ trần hoặc nhà kính trồng cây giúp mang cả thế giới vào bên trong ngôi nhà – mà cho cả gia đình của chúng ta cũng vậy. Trước kia khi vai trò và không gian được xác định thật cụ thể thì giờ đây và tất cả chúng ta cùng chung tay để tạo nên ngôi nhà của mình.

Tất cả mọi người đều có tiếng nói

Kết quả là gì? Chúng ta đều cùng sử dụng được các khu vực trong nhà nhưng mỗi chúng ta lại có những ý tưởng riêng của mình về cách trang trí. Thay vì bạn xem đó là một thách thức, hãy biến đó thành một cơ hội. Hãy tìm một giải pháp trang trí nội thất và phản ánh một cách tốt nhất tất cả các cá tính của gia đình bạn.Nghệ thuật chia sẻ không gian sinh hoạt chungViệc chia sẻ tốt đi cùng với khả năng mở lòng để đón nhận các quan điểm khác, Marieke van der Bruggen, Chuyên viên Thiết kế Màu Cao cấp tại AkzoNobel nói. Không gian sinh hoạt chung sẽ là tốt nhất khi nó toát ra một bầu không khí tích cực, cởi mở và nhẹ nhàng. Màu sắc chính là công cụ quyền lực của bạn trong việc tạo ra một không gian như vậy.”

Chia sẻ không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình
Chia sẻ không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình

Táo bạo trong việc lựa chọn màu sơn nền trung tính

Hãy hỏi hầu hết mọi người xem là màu sắc yêu thích của họ là gì và câu trả lời sẽ là một màu sắc đậm: các màu cơ bản, hoặc là có thể là màu hồng tươi sáng hay màu tím rực rỡ? “Chúng tôi cũng đã lồng ghép vào những màu sắc như vậy,” Marieke nói. “Bằng cách là bạn bắt đầu không gian của bạn với một màu nền trung tính như màu xám đất, màu kem, màu tử đinh hương nhạt hay màu Xanh Denim – Màu sắc Chủ đạo của Năm 2017, bạn cũng đã có thể mang màu sắc yêu thích của tất cả mọi người như là điểm nhấn rực rỡ vào ngôi nhà của mình.”Vui đùa với các hình khốiTrong khi các bức tường chủ đạo giúp tạo cho không gian của bạn có tâm điểm chú ý, bạn cũng có thể tô điểm thêm những màu sắc tươi vui bằng cách sơn khung cửa sổ với màu sơn sáng – tôi đã chọn ra màu nắng vàng tràn đầy năng lượng – hay sử dụng các hình khối hình học nhỏ đầy bất ngờ – tôi đã tạo ra hiệu ứng hai tông màu nhẹ nhàng hơn với một vòng tròn màu xanh xám sơn ở trên một bức tường màu tử đinh hương nhạt, tương phản với màu khung cửa sổ.

Cùng nhau thực hiện

Với không gian sinh hoạt chung, sẽ là một điều tuyệt vời khi tất cả mọi người đều tham gia trang trí tích cực. “Hãy thử tạo ra một bức tường chủ đạo với các hoạ tiết hình vòng tròn sơn màu bổ sung – Tôi đã chọn ra một bảng màu từ màu be nhạt và màu xám chuyển tiếp tới màu đất son và cả màu hồng cá hồi sang màu hồng đỏ và màu vàng sáng – với mỗi thành viên trong gia đình sơn một màu nhất định,” Marieke gợi ý. “Những vòng tròn không cần phải hoàn hảo – đó chính là điều làm cho ngôi nhà của bạn trở nên độc đáo.”Một bức tường chủ đạo với nét khác biệtHầu hết thì các bức tường chủ đạo đều chỉ được sơn một màu sắc duy nhất, tương phản với cả màu nền trung tính nhẹ nhàng trên những bức tường khác, nhưng khả năng là vô hạn: “Việc sử dụng thêm nhiều màu sắc khác nhau có thể tạo ra hiệu quả tuyệt vời. Ý tưởng sơn xen kẽ những họa tiết sọc với màu sắc đậm để mang lại năng lượng tối đa cho không gian hoặc sử dụng màu nhấn rồi sơn nhạt dần về phía màu nền để tạo ra cảm giác hoàng hôn dịu dàng. Bạn nghĩ sao về những ý tưởng này?”

LEAVE A REPLY