Hiện tượng nháy, co giật mắt ở người là do đâu ?

0
20

check Hiện tượng nháy, co giật mắt ở người là do đâu ?Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng

new Hiện tượng nháy, co giật mắt ở người là do đâu ?Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Hiện tượng nháy, co giật mắt ở người là do đâu ?


Trong trường hợp cực kỳ hiếm hoi, co giật mí mắt có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe nghiêm trọng hơn như: Viêm bờ mi, viêm mí mắt; Rối loạn về thần kinh trên mặt; tật máy giật (cơ thỉnh thoảng lại giật lên tự phát), tuy nhiên, điều này thường đi kèm với biểu hiện co thắt không kiểm soát được như nhăn mũi hoặc nheo mắt.

Hầu như mọi người đều từng có cảm giác máy mắt, tức là bị co giật vùng dưới hoặc xung quanh mắt. Vậy tại sao mắt lại co giật?

Rung giật bó cơ xảy ra khi dây thần kinh bị khó chịu. Do rung giật bó cơ là một hiện tượng lành tính, chúng vẫn chưa được nghiên cứu một cách kỹ càng. Do đó, chúng ta không biết sự khó chịu xảy ra ở đâu: trên thân tế bào, và cũng có thể ở một phần nào đó trên dây thần kinh.

Các nhà khoa học cũng có rằng vị trí rung giật bó cơ là hoàn toàn ngẫu nhiên. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn bị máy mắt hoặc thấy rung cơ trên cánh tay, vị trí dây thần kinh bị khó chịu có thể không hề nằm gần mắt hoặc tay.

Lý do gây rung cơ cũng chưa được hiểu rõ. Có những biểu hiện cụ thể có thể gây rung giật bó cơ, ví dụ như ngủ quá ít, luyện tập quá nhiều, thiếu ma-giê hoặc sử dụng các chất kích thích (đặc biệt là caffeine). Song, chưa có kết luận chắc chắn nào về nguyên nhân gây rung cơ.

Các nguyên nhân phía trên đều được đặt ra dựa trên quan hệ tương quan: giảm stress, điều chỉnh ma-giê, điều chỉnh caffeine, giấc ngủ hay mức độ luyện tập có thể giúp giảm rung giật bó cơ, nhưng đó vẫn không phải là bằng chứng cho thấy mối quan hệ nhân-quả rõ ràng.

Giai ma tai sao co hien tuong nhay co giat mat o nguoi 1 Hiện tượng nháy, co giật mắt ở người là do đâu ?
Giải mã tại sao có hiện tượng nháy, giật mắt ở người.Ảnh minh họa

Trong trường hợp cực kỳ hiếm hoi, co giật mí mắt có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe nghiêm trọng hơn như: Viêm bờ mi, viêm mí mắt; Rối loạn về thần kinh trên mặt; tật máy giật (cơ thỉnh thoảng lại giật lên tự phát), tuy nhiên, điều này thường đi kèm với biểu hiện co thắt không kiểm soát được như nhăn mũi hoặc nheo mắt. Khi gặp bất kỳ rối loạn kiểu này, người ta thường bị co giật cả hai mắt hoặc một phần khuôn mặt sẽ bị giật ngoài chủ ý.

Các triệu chứng của máy mắt nhiều lắm kéo dài vài ngày. Tuy nhiên, nên kiểm tra y tế trong các trường hợp sau đây: Tình trạng không thuyên giảm sau vài tuần, Mỗi lần mí giật là mắt buộc phải nhắm lại, các vùng khác ở mặt cũng bị co giật theo; Mắt bị giật đỏ, sưng giống như bị viêm; Sụp mí…

Tóm lại, nếu thấy mí mắt bị giật, đừng lo sợ, bạn có thể chỉ cần ngủ nhiều hơn. Đó là tín hiệu của cơ thể cho thấy bạn đã lơ là chăm sóc bản thân. Trong trường hợp mắt co giật nghiêm trọng và mí mắt sụp hoàn toàn, hãy tìm đến bác sĩ ngay lập tức.thegioicaythuoc Hiện tượng nháy, co giật mắt ở người là do đâu ?

300x250 holy Hiện tượng nháy, co giật mắt ở người là do đâu ?

Liên Quan Khác

 • Hiện tượng nháy, co giật mắt ở người nguyên nhân do đâu ?
 • Lý giải hiện tượng nháy giật mắt
 • Bảo vệ đôi mắt khi làm việc trước máy vi tính
 • Những dấu hiệu cho thấy thần kinh bị tổn thương
 • Những mẹo làm giảm chứng chuột rút ban đêm thường xuyên
 • Mỗi ngày 145ml bia rượu khiến cơ thể suy yếu dần
 • Lý giải nguyên nhân của hiện tượng nháy mắt
 • Nguyên nhân mắt bị nháy giật
 • Những lưu ý cần biết khi bị trật khớp
 • Đau thần kinh toạ – Nguyên nhân do đâu ?
 • Chọn tư thế ngủ thích hợp cho sức khỏe của bạn
 • Bệnh đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không ?
 • Ăn khoai lang rẻ tiền không ngờ lại tốt cho sức khỏe đến vậy
 • Những nguyên nhân khiến mí mắt co giật
 • Mắt bị sưng, đau – nguyên nhân do đâu ?

Cùng Chuyên Mục

Lợi ích của các loại vitamin tốt cho mắt
Các biến chứng của bệnh viễn thị
Các biện pháp giúp bạn bảo vệ mắt của mình dưới nắng hè
Nguyên nhân và cách điều trị viêm mí mắt
Bệnh khô mắt và những điều bạn cần biết
Nhận biết bệnh đục thủy tinh qua những dấu hiệu thầm lặng

Bình Luận Facebook

bình luận

LEAVE A REPLY