Hiện tượng nháy, co giật mắt ở người nguyên nhân do đâu ?

0
18

check Hiện tượng nháy, co giật mắt ở người nguyên nhân do đâu ?Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng

new Hiện tượng nháy, co giật mắt ở người nguyên nhân do đâu ?Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Hiện tượng nháy, co giật mắt ở người nguyên nhân do đâu ?

Các nhà khoa học cũng có rằng vị trí rung giật bó cơ là hoàn toàn ngẫu nhiên. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn bị máy mắt hoặc thấy rung cơ trên cánh tay, vị trí dây thần kinh bị khó chịu có thể không hề nằm gần mắt hoặc tay.

Hầu như mọi người đều từng có cảm giác máy mắt, tức là bị co giật vùng dưới hoặc xung quanh mắt. Vậy tại sao mắt lại co giật?

Rung giật bó cơ xảy ra khi dây thần kinh bị khó chịu. Do rung giật bó cơ là một hiện tượng lành tính, chúng vẫn chưa được nghiên cứu một cách kỹ càng. Do đó, chúng ta không biết sự khó chịu xảy ra ở đâu: trên thân tế bào, và cũng có thể ở một phần nào đó trên dây thần kinh.

Các nhà khoa học cũng có rằng vị trí rung giật bó cơ là hoàn toàn ngẫu nhiên. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn bị máy mắt hoặc thấy rung cơ trên cánh tay, vị trí dây thần kinh bị khó chịu có thể không hề nằm gần mắt hoặc tay.

a14 MKYH Hiện tượng nháy, co giật mắt ở người nguyên nhân do đâu ?

Lý do gây rung cơ cũng chưa được hiểu rõ. Có những biểu hiện cụ thể có thể gây rung giật bó cơ, ví dụ như ngủ quá ít, luyện tập quá nhiều, thiếu ma-giê hoặc sử dụng các chất kích thích (đặc biệt là caffeine). Song, chưa có kết luận chắc chắn nào về nguyên nhân gây rung cơ.

Các nguyên nhân phía trên đều được đặt ra dựa trên quan hệ tương quan: giảm stress, điều chỉnh ma-giê, điều chỉnh caffeine, giấc ngủ hay mức độ luyện tập có thể giúp giảm rung giật bó cơ, nhưng đó vẫn không phải là bằng chứng cho thấy mối quan hệ nhân-quả rõ ràng.

Trong trường hợp cực kỳ hiếm hoi, co giật mí mắt có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe nghiêm trọng hơn như: Viêm bờ mi, viêm mí mắt; Rối loạn về thần kinh trên mặt; tật máy giật (cơ thỉnh thoảng lại giật lên tự phát), tuy nhiên, điều này thường đi kèm với biểu hiện co thắt không kiểm soát được như nhăn mũi hoặc nheo mắt. Khi gặp bất kỳ rối loạn kiểu này, người ta thường bị co giật cả hai mắt hoặc một phần khuôn mặt sẽ bị giật ngoài chủ ý.

Các triệu chứng của máy mắt nhiều lắm kéo dài vài ngày. Tuy nhiên, nên kiểm tra y tế trong các trường hợp sau đây: Tình trạng không thuyên giảm sau vài tuần, Mỗi lần mí giật là mắt buộc phải nhắm lại, các vùng khác ở mặt cũng bị co giật theo; Mắt bị giật đỏ, sưng giống như bị viêm; Sụp mí…

Tóm lại, nếu thấy mí mắt bị giật, đừng lo sợ, bạn có thể chỉ cần ngủ nhiều hơn. Đó là tín hiệu của cơ thể cho thấy bạn đã lơ là chăm sóc bản thân. Trong trường hợp mắt co giật nghiêm trọng và mí mắt sụp hoàn toàn, hãy tìm đến bác sĩ ngay lập tức.thegioicaythuoc Hiện tượng nháy, co giật mắt ở người nguyên nhân do đâu ?

300x250 holy Hiện tượng nháy, co giật mắt ở người nguyên nhân do đâu ?

Liên Quan Khác

 • Hiện tượng nháy, co giật mắt ở người là do đâu ?
 • Triệu chứng và cách phòng ngừa bệnh viêm mi mắt
 • Viêm bờ mi mắt – Căn bệnh không nên chủ quan
 • Nguyên nhân và cách điều trị viêm mí mắt
 • Nguyên nhân và cách phòng bệnh viêm bờ mi ở trẻ
 • Chớ nên coi thường chứng viêm bờ mi
 • Vì sao mùa xuân người ta thường ngứa mắt
 • Bệnh viêm mí mắt ở trẻ nhỏ
 • Bổ sung dinh dưỡng cho đôi mắt luôn khỏe
 • 10 điều rủi ro khi đeo kính áp tròng
 • Thị lực giảm do dùng thuốc nhỏ mắt sai cách
 • Những vấn đề sức khỏe được nhận biết thông qua đôi mắt
 • Cách bảo vệ mắt hiệu quả cho dân văn phòng
 • Bị đau mắt đỏ nên tránh xa những món này để bảo vệ mắt
 • Bí quyết chữa lẹo mắt nhanh chóng không để lại sẹo

Cùng Chuyên Mục

Các biến chứng của bệnh viễn thị
Thế nào là mắt viễn thị?
Đục thủy tinh thể có thể chữa khỏi hoàn toàn được không?
Cách nhận biết sớm bệnh đục thủy tinh thể
Thói quen nhỏ thuốc mắt hàng ngày có thể gây hỏng mắt
Những điều cần biết về căn bệnh dễ lây lan – Viêm kết mạc cấp

Bình Luận Facebook

bình luận

LEAVE A REPLY