Hướng dẫn cách làm trắng da bằng bia hiệu quả

Không chỉ là một thức uống quen thuộc, trắng da bằng bia vài năm trở lại đây không còn là phương pháp xa lạ đối với các chị em phụ nữ khi những lợi ích tuyệt vời của nó mang lại đã ngày càng được khẳng định hơn. Với công dụng dưỡng trắng làn da, cung cấp độ ẩm cũng như hỗ trợ điều trị mụn và làm chậm quá trình lão hóa da tuyệt vời. Vì vậy đừng bỏ qua những cách làm trắng da bằng bia sau đây, bạn sẽ ngỡ ngàng với làn da được bật tone trắng hết cỡ chỉ sau thời gian ngắn đấy. Hãy cùng Tấm tìm hiểu ngay nhé!

1. Tìm hiểu tác dụng làm trắng da với bia

Bia là một thức uống lên men từ lúa mạch. Trong quá trình lên men, các thành phần trong lúa mạch sẽ tạo ra nguồn vitamin, khoáng chất, protein và axit amin dồi dào. Axit lactic được sản sinh trong quá trình lên men có khả năng tẩy tế bào chết dịu nhẹ, làm sạch da và giúp da mềm mại, mịn màng. Đặc biệt, bia còn chứa hoạt chất selenium hữu cơ có tác dụng se khít lỗ chân lông, cân bằng độ pH và kiểm soát hoạt động bài tiết bã nhờn. Nguyên liệu này còn chứa một lượng lớn vitamin, bao gồm vitamin A, E và vitamin nhóm B. Các vitamin trong bia có khả năng nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn và làm mờ các đốm sạm nám, tàn nhang trên da mặt.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bia để làm trắng da mặt và da toàn thân. Để tăng hiệu quả làm trắng, có thể kết hợp bia cùng với một số nguyên liệu tự nhiên khác như trứng gà, sữa chua, sữa tươi, cám gạo, bột nghệ, muối,… tùy theo đặc điểm của từng vùng da và sở thích cá nhân.

2. Bí quyết làm trắng da hiệu quả, siêu đơn giản thực hiện tại nhà

2.1. Làm trắng da bằng bia và trứng gà

Làm trắng da bằng bia và trứng gà là công thức làm đẹp được nhiều chị em truyền tai nhau vì công dụng làm trắng da cực kì hiệu quả từ những nguyên liệu có sẵn ngay tại nhà và giá thành rất rẻ. Bên cạnh những lợi ích mà bia đem lại, trứng gà còn cung cấp cho làn da nhiều dưỡng chất như vitamin nhóm B, protein và axit amin. Công thức từ trứng gà và bia cho vùng da toàn thân để đánh bật các tế bào sạm nám, tẩy tế bào chết, nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh và mịn màng. Và phù hợp với tất cả làn da của chị em từ da dầu, da khô đến da hỗn hợp.

Nguyên liệu: ½ lon bia, 1 lòng trắng trứng gà và 1 thìa mật ong.

Hướng dẫn thực hiện:

• Bạn đổ ½ lon bia, cho lòng trắng trứng gà và 1 thìa mật ong vào bát trộn đều hỗn hợp đến khi thu hỗn hợp đặc sánh.
  • Sau đó bạn làm sạch da qua người bằng nước ấm và bôi hỗn hợp này lên toàn thân, sau massage nhẹ nhàng từ 15-20 phút toàn bộ mặt và cổ.
  • Sau đó rửa sạch bằng nước ấm và nhẹ nhàng lau vùng da mặt và cổ. Bạn cố gắng kiên trì thực hiện cách tắm trắng bằng bia và mật ong và trứng gà 2,3 lần/ tuần, làn da bạn sẽ có sự cải thiện rõ rệt.

2.2.  Cách làm mặt nạ trắng da từ bia và sữa tươi

Nếu cảm thấy khó chịu vì mùi tanh khi áp dụng công thức làm trắng bằng trứng gà và bia, chị em có thể thay thế bằng sữa tươi.

Tương tự như bia, sữa tươi chứa một lượng axit lactic nhỏ, có tác dụng tẩy tế bào chết dịu nhẹ, se khít lỗ chân lông và làm mềm da. Bên cạnh đó, sữa tươi còn cung cấp cho da nhiều khoáng chất, axit amin và vitamin dồi dào. Các thành phần từ nguyên liệu này giúp làm trắng da an toàn, dịu nhẹ, không gây kích ứng và làm mỏng da như các sản phẩm tẩy trắng trên thị trường.

Nguyên liệu: ½ lon bia, 100ml sữa tươi.

Hướng dẫn thực hiện:

• Trộn đều tất cả nguyên liệu trên vào bát
  • Tắm sạch và tẩy da chết để da hấp thụ các dưỡng chất một cách tốt nhất
  • Thoa hỗn hợp lên da và massage trong khoảng 20 – 30 phút cho đến khi cảm thấy hỗn hợp đang dần khô căng trên da
  • Sau khi thực hiện cách tắm trắng bằng bia và sữa tươi xong, bạn tắm lại bằng nước mát một lần nữa

Tắm trắng bằng sữa tươi và bia là bí quyết tắm trắng của Ngọc Trinh từng áp dụng. Bạn cũng có thể tắm trắng bằng sữa tươi nguyên chất hoặc cho thêm vài giọt chanh để tăng khả năng tẩy tế bào chết.

2.3.  Tắm trắng siêu hiệu quả với bia và cám gạo

Cám gạo là một trong những nguyên liệu thường được phái nữ tận dụng để làm trắng và nuôi dưỡng da. Nguyên liệu này chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào giúp phục hồi hàng rào bảo vệ da, kiểm soát bã nhờn và ức chế sự phát triển của hại khuẩn. Đặc biệt, tinh dầu gamma oryzanol trong cám gạo còn có tác dụng khử sạch các tế bào melanin, làm mờ đốm sạm nám, tàn nhang và bật tone da chỉ sau một thời gian ngắn.

Công thức tắm trắng bằng bia và cám gạo thích hợp người có làn da sạm đen, bề mặt da sần sùi và thiếu mịn màng. Công thức này có thể áp dụng cho cả da mặt và da toàn thân.

Nguyên liệu: 1 thìa cà phê cám gạo, 40ml bia.

• Trộn đều 1 thìa cà phê cám gạo với 40ml bia vào một bát sạch
  • Sau đó thoa hỗn hợp lên da mặt và massage nhẹ nhàng
  • Để trong 10 – 15 phút và rửa sạch với nước

Bạn có thể áp dụng công thức này từ 2- 3 lần một tuần để làn da có hiệu quả tốt nhất nhé!

3. Lưu ý khi áp dụng cách làm trắng da với bia

• Hầu hết các công thức chăm sóc và làm trắng da từ nguyên liệu tự nhiên đều có hiệu quả chậm. Do đó, chị em nên áp dụng đều đặn trong thời gian dài để nhận thấy những chuyển biến tích cực.
  • Tia UV trong ánh nắng có thể khiến da sạm đen và nhanh lão hóa. Do đó khi áp dụng các công thức làm trắng từ bia, chị em nên dùng kem chống nắng, đeo khẩu trang và mặc áo khoác khi ra ngoài để đảm bảo hiệu quả dưỡng trắng, để đảm bảo tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Thực tế, công thức làm trắng da từ bia chỉ thích hợp với người bị đen sạm do tác động ánh nắng. Đối với những người có làn da nâu bẩm sinh, các công thức từ thiên nhiên thường sẽ không đem lại hiệu quả. Vì vậy trong trường hợp này, chị em có thể cân nhắc can thiệp một số phương pháp thẩm mỹ chuyên sâu như tắm trắng, truyền trắng, cấy tế bào gốc… sẽ có hiệu quả nhanh và rõ rệt hơn.

• Hướng dẫn cách làm trắng da bằng vitamin E từ A đến Z
  • Cách làm trắng da tay tự nhiên an toàn ngay tại nhà