Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Lý do quan trọng khiến bạn nên uống 1 tách trà đen...

Lý do quan trọng khiến bạn nên uống 1 tách trà đen mỗi ngày

0
25

Lý do quan trọng khiến bạn nên uống 1 tách trà đen mỗi ngày

04-10-2023 – 10:23 |
Sức khỏe

Chia sẻ

Theo dõi Người Lao Động trên

(NLĐO) – Các nhà nghiên cứu từ Đại học Adelaide (Úc) và Đại học Đông Nam (Trung Quốc) đã xem xét thói quen uống trà hàng ngày của gần 2.000 người và khám phá ra điều đặc biệt ở người thích trà đen.

  • Loại trà người Việt ưa chuộng chống được 8 loại ung thư

  • Uống 3-4 tách trà, hai điều “thần kỳ” sẽ xảy ra

  • Tác dụng kỳ diệu khi uống trà mỗi ngày, nhất là trà sữa

  • Uống trà theo cách này, sống lâu nhờ hiệu ứng bất ngờ

Theo Daily Mail, các tình nguyện viên tham gia nghiên cứu được chia nhóm dựa theo tần suất uống trà và loại trà họ thường uống, bao gồm trà xanh, trà đen và các loại khác.

Sau đó, họ được xét nghiệm và phân tích chi tiết về lượng đường trong nước tiểu, tình trạng kháng insulin và tình trạng đường huyết. Họ cũng được ghi nhận tiền sử bệnh tiểu đường type 2 và tình trạng dùng thuốc nếu có.

Lý do quan trọng khiến bạn nên uống 1 tách trà đen mỗi ngày - Ảnh 1.

Trà đen có thể là một “thần dược” chống tiểu đường – Ảnh minh họa từ Internet

Kết quả cho thấy những người uống trà hàng ngày có sự gia tăng bài tiết glucose qua nước tiểu và giảm tình trạng kháng insulin, từ đó giảm nguy cơ phát triển tiền tiểu đường và tiểu đường type 2.

Điều này cũng có thể có lợi cho bệnh nhân tiểu đường vì họ thường bị tái hấp thu glucose ở thận, ngăn việc bài tiết qua nước tiểu nên tăng lượng đường trong máu dễ dàng hơn.

  • Loại trà “hot trend” của châu Á gây bất ngờ ở người tiểu đường

  • Trà và cà phê chống được cả gan nhiễm mỡ di truyền?

  • Loại trà hoa người Việt hay dùng có chất chống di căn ung thư

Trình bày kết quả tại hội nghị của Hiệp hội Nghiên cứu bệnh tiểu đường châu Âu (EASD) ở Hamburg – Đức, nhóm nghiên cứu kết luận chỉ cần uống một tách trà mỗi ngày đủ làm giảm nguy cơ mắc tiền tiểu đường 15% và giảm nguy cơ mắc tiểu đường type 2 lên tới 28%.

Lợi ích rõ rệt nhất ở người thích uống trà đen với nguy cơ mắc tiền tiểu đường giảm tận 53%, nguy cơ mắc tiểu đường type 2 giảm 47%.

“Phát hiện của chúng tôi cho thấy uống trà đen mỗi ngày có khả năng làm giảm nguy cơ và sự tiến triển của bệnh tiểu đường type 2 thông qua việc kiểm soát đường huyết. Đó là một bước đơn giản mà mọi người có thể dễ dàng thực hiện” – GS Zilin Sun từ Đại học Đông Nam nhấn mạnh.


Anh Thư

Chia sẻ

Lưu

LEAVE A REPLY