Màu sắc phòng ngủ giúp phát huy trí tưởng tượng của trẻ

Không có nơi nào giúp phát huy trí tưởng tượng của trẻ em tốt nhất bằng chính phòng của chúng. Một trong những yếu tố quyết định giúp khơi dậy sự sáng tạo ở trẻ, chính là màu sắc của phòng ngủ.
mau son phong cho be 1 Màu sắc phòng ngủ giúp phát huy trí tưởng tượng của trẻ
Hãy cùng tham khảo lời khuyên của các chuyên gia về 10 sắc màu dùng cho phòng ngủ mà con trẻ “khoái” nhất.

Xanh lá tươi tắn
mau son phong cho be 2 Màu sắc phòng ngủ giúp phát huy trí tưởng tượng của trẻ
Hãy thêm hơi thở của thiên nhiên vào phòng của bé bằng tông màu xanh lá cây. Đây là tông màu khá dịu mát với mắt, và cũng có thể dễ dàng kết hợp với các màu khác. Ngoài ra, đây cũng là tông màu giúp tinh thần phấn chấn và sảng khoái, giúp trẻ dễ dàng có những giấc ngủ ngon.
Trắng như tuyết
mau son phong cho be 3 Màu sắc phòng ngủ giúp phát huy trí tưởng tượng của trẻ
Màu trắng đem lại cảm giác nhẹ nhàng, giúp căn phòng ăn gian được diện tích và là màu lý tưởng cho phòng nhỏ. Với phòng của trẻ em, nên dùng màu trắng là màu thứ hai khi phối màu. Một cách ví dụ điển hình biến màu trắng làm điểm nhấn, hay như chiếc giường màu trắng trong hình minh họa.
Xanh trời bừng sáng
mau son phong cho be 4 Màu sắc phòng ngủ giúp phát huy trí tưởng tượng của trẻ
Quan niệm màu xanh da trời chỉ dành cho bé trai đã trở nên lỗi thời. Ngày nay, bạn có thể dùng màu xanh da trời này như màu chủ đạo trong phòng hoặc màu phối làm điểm nhấn cho cả bé trai và gái.

Thay vì sơn toàn bộ phòng màu xanh da trời, bạn có thể làm bừng sáng căn phòng bằng cách tạo những khu màu xanh riêng biệt như góc học tập, kệ sách, giường ngủ., v..v..Điều này sẽ giúp từng không gian trong phòng nổi bật hơn.
Màu nâu rám nắng
mau son phong cho be 5 Màu sắc phòng ngủ giúp phát huy trí tưởng tượng của trẻ
Chính vì là một phần của tông màu đất, màu nâu có thể được dùng cho tất cả các loại phòng, nhưng nó đặc biệt hiệu quả nếu được dùng làm màu nhấn hoặc màu phối trong phòng ngủ. Bạn cũng có thể loại bỏ cảm giác buồn tẻ của tông màu này bằng cách kết hợp với những màu sáng hơn như xanh lá, trắng, hoặc hồng.
Tím mộng mơ
mau son phong cho be 6 Màu sắc phòng ngủ giúp phát huy trí tưởng tượng của trẻ
Theo phong thủy, màu tím tượng trưng cho yếu tố thủy và một cuộc sống trù phú, sung túc. Các chuyên gia đã đưa ra gợi ý kết hợp màu tím với màu xanh lá hoặc màu vàng để được một mẫu phòng hoàn hảo nhất cho sự đầy đủ hoàn hảo.
Hồng tươi mới
mau son phong cho be 7 Màu sắc phòng ngủ giúp phát huy trí tưởng tượng của trẻ
Cũng tương tự như quan niệm màu xanh da trời chỉ dành cho bé trai, màu hồng không phải chỉ là thiên đường cho bé gái. Sắc màu tươi mới này có thể phát huy tác dụng cực kì hiệu quả nếu được dùng như tông màu chính trong căn phòng ngủ của các bé. Màu hồng kết hợp với màu xanh lá, trắng, hoặc nâu nhạt sẽ giúp bé có nhiều năng lượng trong cuộc sống.
Ngọc lam điềm đạm
mau son phong cho be 8 Màu sắc phòng ngủ giúp phát huy trí tưởng tượng của trẻ
Hãy đem đến cho con trẻ cảm giác bình yên và thư giãn với một sự pha trộn giữa xanh dương và xanh lá cây, hay còn gọi là màu ngọc lam. Dùng màu ngọc lam như một màu độc nhất cho căn phòng, hoặc dùng làm màu sơn phòng khi con bạn đang ở lứa tuổi dậy thì “ẩm ương” là tuyệt vời nhất.
Xám nhẹ nhàng
mau son phong cho be 9 Màu sắc phòng ngủ giúp phát huy trí tưởng tượng của trẻ
Nếu bạn không thích những màu sắc quá tươi sáng như trắng, hãy thêm vào phòng ngủ bé con nhà bạn một chút điềm đạm của tông màu xám. Tông màu này sẽ giúp căn phòng có chiều sâu nhiều hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng màu xám thì nên trang trí kèm với đồ nội thất hay phụ kiện bằng kim loại hoặc giả kim.
Hồng thẫm ma mị (Magenta)
mau son phong cho be 10 Màu sắc phòng ngủ giúp phát huy trí tưởng tượng của trẻ
Một sắc màu mạnh mẽ, rung động như hồng thẫm sẽ là một màu nhấn tuyệt hảo. Bạn có thể dùng màu này để sơn tường, điểm thêm chiếc giường hoặc gối trắng, là sẽ trở thành một không gian như trong mơ. Bạn cũng có thể kết hợp với những màu khác như xanh lá cây, xanh dương, tím hoặc ngay cả màu nâu nhạt. Đặc biệt, với những đứa trẻ có cá tính mạnh, đây là một màu tương đối “ăn rơ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *