Một số điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa chính

0
13

Cửa chính – của một ngôi nhà (hay còn gọi là đại môn) là một chi tiết rất quan trọng. Khi bước chân đến một ngôi nhà, điều đầu tiên ta nhìn thấy là cửa chính. Vậy nên việc thiết kế cửa chính cho hợp phong thủy được rất nhiều người quan tâm.Việc thiết kế cửa chính hợp phong thủy không những khiến cho gia chủ có nhiều tài lộc hơn mà còn làm cho ngôi nhà trông đẹp hơn, sang trọng hơn. Hơn nữa, cửa chính – là nơi tiếp nhận ánh sáng, ta phải thiết kế sao cho thấy được sự đối lưu trong không khí. Điều đầu tiên bạn phải quan tâm đó là kích thước cửa chính. Kích thước của cửa chính còn phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà, số tầng, số phòng của ngôi nhà. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là không được thiết kế nó quá chật hoặc quá hẹp, phải cân xứng với toàn bộ ngôi nhà. Ông cha ta đã nói rằng “Minh đường phải rộng rãi” – có nghĩa là cửa chính phải đủ lớn. Nếu rộng quá thì khí sẽ thoát ra ngoài nhiều, còn hẹp quá sẽ hạn chế luồng khí được đưa từ bên ngoài vào nhà. Cửa chính đủ rộng sẽ khiến cho công danh của gia chủ thuận lợi hơn.

MỘT SỐ ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI THIẾT KẾ CỬA CHÍNH
Minh đường rộng rãi

Sau đây là một số điều kiêng kỵ mà bạn nên tránh khi thiết kế đại môn:

Kiêng kỵ vào cửa chính nhìn thấy nhà vệ sinh

Bước qua cửa chính mà ta nhìn thấy nhà vệ sinh đầu tiên, là điều cấm kỵ. Bởi lẽ nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế nhất, thiết kế nhà như thế sẽ khiến ta có cảm giác khó chịu, gây ảnh hưởng cả đến sức khỏe con người.Hiện nay với những nhà trung cư, hoặc những căn hộ có diện tích nhỏ, nếu gặp phải trường hợp trên, ta có thể hóa giải bằng một số cách như treo một tấm rèm dài trên cửa nhà vệ sinh. Độ dài của tấm rèm phải vượt qua chiều cao của bồn cầu và chất liệu của tấm rèm phải là dày dặn.

Kiêng kỵ vào cửa chính nhìn thấy bếp

Khi bước từ nhà vào mà nhìn ngay thấy nhà bếp được cho là điều không may mắn đối với gia chủ. Theo phong thủy, bếp được coi như là nơi chứa đựng của cải của gia đình. Nếu vào cửa chính mà thấy ngay phòng bếp sẽ ảnh hưởng xấu đến việc công tác của gia chủ.Bạn có thể sử dụng một tấm bình phong để tránh điều này.

Kiêng kỵ cửa sổ đối chéo với cửa chính

Do cửa chính là nơi hút khí, nên góc đối chéo của cửa chính được coi là nơi tụ khí. Vì thế nếu ta mở cửa sổ ở nơi này, sẽ dẫn đến sự hao sinh khí, gây ra nhiều rủi ro, nhất là cho sự thăng tiến của gia chủ trong công việc.Nếu như với những phòng nhỏ, buộc phải thiết kế cửa sổ ở khu vực đối chéo này, bạn có thể làm giảm ảnh hưởng xấu bằng cách che đi 60cm chiều rộng của cửa sổ, hoặc sử dụng một tấm rèm cửa sổ thật dày.

Kiêng kỵ vào cửa chính nhìn thấy cầu thang

Điều kiêng kỵ tiếp theo mà bạn nên tránh đó là bước vào cửa chính, bạn nhìn ngay thấy cầu thang. Bởi lẽ khi đó, khí dương trạch trong ngôi nhà của bạn sẽ lọt thẳng ra khỏi nhà. Điều này ảnh hưởng không tốt đến tất cả các thành viên trong gia đình.Phương pháp để hóa giải rủi ro đó là, bạn có thể sử dụng một tấm đệm dưới chân cầu thang, phía dưới tấm đệm đó bạn đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế

MỘT SỐ ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI THIẾT KẾ CỬA CHÍNH
Sử dụng chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để giảm rủi ro

Kiêng kỵ gương đối cửa

Trong phong thủy, hiện tượng gương đối cửa được coi là hiện tượng đại kỵ. Điều này sẽ làm đảo lộn khí trong ngôi nhà. Bạn phải di chuyển vị trí của gương. Nếu không thể di chuyển thì bạn có thể dùng miếng vải dày che gương lại.Cửa chính – là bộ mặt của cả một ngôi nhà. Cửa chính hợp phong thủy sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình làm ăn phát đạt, gặp nhiều điểm may. Điều quan trọng hơn mà bạn cũng cần phải lưu ý, đó là khu vực ngoài của cửa chính cũng cần phải được dọn dẹp sạch sẽ, tạo cảm giác thoải mái. Nếu như không gian đó thiếu ánh sáng, bạn hãy thiết kế thêm hệ thống đèn chiếu sáng.

LEAVE A REPLY