Nâng ngực có đau không? sau bao lâu thì lành

Phái đẹp hẳn ai cũng mong muốn bản thân sở hữu vòng 1 căng tròn, đầy đặn để có thể thoải mái mặc bikini hay diện lên mình những bộ cánh sexy, tuy nhiên, không ít chị em phải ngậm ngùi từ bỏ vì “bức tường thành” của mình.
Ngày nay, với công nghệ làm đẹp phát triển, phẫu thuật nâng ngực ra đời giúp chị em hoàn toàn đánh bay nỗi lo lắng đó. Sau đây, hãy cùng Tấm tìm hiểu về công nghệ làm đẹp này nhé!

1. Những phương pháp nâng ngực phổ biến

Trên thị trường hiện nay có hai phương pháp nâng ngực phổ biến nhất được nhiều chị em lựa chọn. Đó là:

• Nâng ngực nội soi

Nâng ngực nội soi là phương pháp giúp tăng kích cỡ vòng 1 bằng cách đưa túi ngực vào khoang đặt túi qua đường rạch với kích thước siêu nhỏ và cố định lại dưới sự hỗ trợ của các thiết bị nội soi hiện đại. Vị trí mổ có thể nằm ở nếp gấp nách, chân vú hoặc quầng vú giúp giấu sẹo một cách tốt nhất cũng như không gây ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến vú. Đây được xem là phương pháp nâng ngực hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay, đảm bảo không sẹo, không gây đau và cực kì an toàn cho người thực hiện.

• Nâng ngực bằng mỡ tự thân

Nâng ngực bằng mỡ tự thân là phương pháp sử dụng phần mỡ thừa ở các bộ phận trên cơ thể như: bụng, hông, eo lưng, đùi… để cấy ghép vào ngực làm tăng thể tích vùng ngực. Hiệu quả mang lại là vòng một căng tròn, cân bằng hai bầu ngực một cách tự nhiên nhất.

Điểm khác biệt ở phương pháp này là sử dụng chính mỡ trên cơ thể của khách hàng nên sẽ có tương thích với cơ thể và mang lại sự an toàn cao. Tuy nhiên, điểm trừ của phương pháp này là hiệu quả duy trì không được kéo dài.

2. Nâng ngực có đau không?

Nhiều chị em khi chưa có kiến thức về phẫu thuật thẩm mỹ, chỉ nghe đến nâng ngực thôi là “chạy mất dép” vì sợ đau, sợ sẹo và sợ nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ thực hiện gây mê cho chị em. Lúc này, mọi thao tác nâng ngực chị em sẽ không cảm nhận được gì do đó không hề đau đớn.

Sau khi phẫu thuật xong, lúc này thuốc mê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy đau nhẹ 1 đến 2 ngày đầu. Những ngày tiếp theo sẽ giảm dần, tùy vào cơ địa của từng người mà thời gian này có thể thay đổi khác nhau. Nhưng chị em cũng không cần lo lắng bởi các bệnh viện thẩm mỹ sẽ hỗ trợ thuốc giảm đau cho chị em sau phẫu thuật.

3. Nâng ngực có để lại sẹo không?

Nâng ngực có để lại sẹo hay không phụ thuộc vào hai yếu tố là kỹ thuật nâng ngực của bác sĩ và phương pháp nâng ngực nào để hạn chế sẹo tốt nhất. Bởi bất kì tác động nào đến cơ thể dù ít nhiều cũng có thể gây ra tổn thương.

Hiện nay, với công nghệ nâng ngực nội soi, chỉ tác động lên một đường mổ mảnh kết hợp với vị trí mổ khuất lấp nên hạn chế tối đa việc để lại sẹo cũng như giấu sẹo tốt hơn so với các phương pháp nâng ngực khác. Điều đặc biệt mà thiết bị nội soi mang lại chính là khả năng hạn chế rạch mổ, ít xâm lấn cơ thể.

4. Nâng ngực bao lâu thì lành

Thời gian lành vết mổ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật, kĩ thuật mổ, sự chăm sóc của bạn sau khi nâng ngực… Thông thường, vết mổ sẽ lành sau 7-10 ngày nhưng tình trạng sưng tấy vẫn tồn tại và giảm dần sau vài tuần, lúc này vết thương đã liền da và bạn có thể quay lại cơ sở thẩm mỹ để cắt chỉ. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý uống nhiều nước, tuân thủ theo đúng yêu cầu của bác sĩ phẫu thuật, nên đi lại, vận động nhẹ nhàng, không nên chơi các môn thể thao trong 1 tháng đầu tiên để tránh trường hợp ngực lệch, méo. Khoảng 3 – 4 tuần sau đó là lúc vùng ngực hoàn toàn hồi phục và ổn định.

5. Lưu ý chăm sóc sau nâng ngực giúp nhanh lành

Để ngực đẹp và hết đau nhanh nhất thì quá trình chăm sóc sau phẫu thuật cần thực sự chú ý. Sau đây là một số lưu ý và chỉ định từ bác sĩ mà chị em cần nắm rõ.

• Thời gian khoảng 1 tuần đầu tiên, chị em nên tránh các đồ ăn cứng và nên ăn cháo, súp hoặc thực phẩm xay nhừ
  • Sau đó, có thể ăn uống bình thường, tuy nhiên tránh các loại thực phẩm dễ để lại sẹo như: rau muống, thịt gà, đồ nếp, đồ tanh,..
  • Kiêng tuyệt đối thuốc lá, đồ uống có cồn (bia, rượu) hoăc cà phê để đảm bảo vết thương nhanh lành và tránh nhiễm
    trùng.
  • Bổ sung các đồ ăn giàu dinh dưỡng và giàu vitamin để nạp đủ chất vào cơ thể
  • Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ quá trình đào thải và bài tiết.
  • Việc mặc áo định hình ngực là chỉ định bắt buộc trong ít nhất 1 tháng hậu phẫu. Yêu cầu này giúp bầu ngực lên dáng chuẩn nhất cũng như bảo vệ và hạn chế tối đa sự xô lệch.
  • Không tác động mạnh vào vùng ngực
  • Tái khám theo yêu cầu bác sĩ

Hi vọng rằng, với những tư vấn kĩ càng về lưu ý và chỉ định trong chăm sóc sau nâng ngực, chị em sẽ có kinh nghiệm giúp bảo vệ và hỗ trợ phục hồi vòng 1 hậu phẫu thuật tốt nhất. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, hãy gọi đến Hotline 096605600 để được giải đáp với chuyên gia thẩm mỹ ngực tại Tấm.

• nâng ngực có nguy hiểm không ? Những biến chứng hay gặp khi nâng ngực
  • Nâng ngực giá bao nhiêu? những lưu ý quan trọng khi nâng ngực

Để lại một bình luận