Những căn bệnh về mắt thường gặp

0
19

check Những căn bệnh về mắt thường gặpKhám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng

new Những căn bệnh về mắt thường gặpXem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những căn bệnh về mắt thường gặp

Tăng nhãn áp góc độ mở không hề có triệu chứng gì cho đến khi bệnh đã đến giai đoạn cuối. Ngược lại, người bị tăng nhãn áp, góc độ đóng có thể thấy mắt đau, đỏ, đau đầu, buồn nôn và nôn, thị lực mở hoặc thấy hào quang khi nhìn.

Mắt được xem là “cửa sổ tâm hồn”, là một trong 5 giác quan quan trọng, giúp con người quan sát và kiểm soát môi trường xung quanh. Hiện nay, số người bị mắc các bệnh về mắt đang có chiều hướng gia tăng. Dưới đây là một số căn bệnh về mắt thường gặp.

1. Cận thị

Cận thị là khi bạn không thể hoặc khó có thể nhìn thấy vật ở xa. Nguyên nhân gây ra bệnh cận thị chưa được xác định, song rất có thể do mắt phải làm việc nhiều quá.

Để chữa trị bạn có thể đeo kính hoặc kính áp tròng. Cũng có thể chữa khỏi vĩnh viễn bằng cách phẫu thuật lasik. Tuy nhiên, chỉ cho kết quả với những đối tượng cụ thể. Ngoài ra, biện pháp NeuroVision – loạt các bài tập tương tác dựa trên máy tính cũng có thể hạ cấp độ cận thị.

index 1 Những căn bệnh về mắt thường gặp

2. Đục nhân mắt

Đục nhân mắt là khi thuỷ tinh thể của mắt bị vẩn đục, ngăn ánh sáng vừa đủ vào mắt và do đó ảnh hưởng đến thị lực.

Đây là hậu quả của quá trình lão hoá, thường xuyên tiếp xúc với tia cực tím, dùng thuốc trong thời gian dài và do các bệnh khác.

Triệu chứng cơ bản nhất là do thị lực mờ và không thể cải thiện dù đã dùng đủ các loại kính hoặc độ cận tăng lên.

3. Tăng nhãn áp

Thường xảy ra khi có sự gia tăng về áp lực dịch lỏng trong nhãn cầu, phá huỷ dây thần kinh thị giác, có thể dẫn đến mù loà. Nguyên nhân chính là do sự mất cân bằng giữa việc sản xuất và rút thoát chất dịch lỏng trong nhãn cầu.

Có loại tăng nhãn áp: Góc độ mở và góc độ đóng. Tăng nhãn áp góc độ mở không hề có triệu chứng gì cho đến khi bệnh đã đến giai đoạn cuối. Ngược lại, người bị tăng nhãn áp, góc độ đóng có thể thấy mắt đau, đỏ, đau đầu, buồn nôn và nôn, thị lực mở hoặc thấy hào quang khi nhìn.

4. Bệnh có liên quan đến tuyến giáp

Thyroid Eye Disease (TED) là bệnh về mắt do tuyến giáp chịu trách nhiệm điều khiển trao đổi chất của cơ thể gây nên. Bệnh nhân (TED) thường thấy hoa mắt, nhãn cầu lồi ra, mí mắt sưng vù và thị lực mờ hoặc nhìn một hoá hai. Đôi khi, mắt đỏ, chảy nước mắt và cảm giác có sạn trong mắt cũng sẽ xuất hiện.

Để điều trị căn bệnh này, bạn có thể phẫu thuật làm giảm bớt sức ép để nhãn cầu bớt lồi. Phẫu thuật làm cho lác mắt để giảm chứnng nhìn 1 hóa 2 và phẫu thuất rút bớt mí để giảm sưng và chữa hoa mắt.

5. Bệnh về võng mạc

Có hai vấn đề về võng mạc đặc biệt nghiêm trọng là tách võng mạc và màng lưới do tiểu đường. Khi võng mạc bị tách ra khỏi các lớp bên ngoài của mắt, thị lực sẽ yếu dần hoặc mất hoàn toàn.

Khi mắt thấy có bóng đen, thị lực mờ hoặc mù hẳn thì bệnh đã đến hồi nguy cấp. Bệnh màng lưới do tiểu đường là hậu quả do bệnh tiểu đường huỷ hoại các mạch máu li ti bên trong võng mạc, dẫn đến mù loà.

Nguyên nhân của chứng tách võng mạc là do dịch lỏng tràn vào các hố hoặc nước mắt trong võng mạc, chia tách nó khỏi các lớp phía dưới. Các đốm đen sưng phồng và các đốm sáng loé là triệu chứng của bệnh.thegioicaythuoc Những căn bệnh về mắt thường gặp

300x250 holy Những căn bệnh về mắt thường gặp

Liên Quan Khác

 • Bệnh về mắt thường gặp
 • Thoát khỏi cận thị và viễn thị nhờ những mẹo và kỹ thuật độc đáo
 • Những bệnh phổ biến thường gặp ở mắt
 • Thói quen nhỏ thuốc mắt hàng ngày có thể gây hỏng mắt
 • 4 bệnh ở mắt có thể gây ra mù lòa
 • Các triệu chứng và nguyên nhân gây loạn thị
 • Khắc phục và chữa bệnh cận thị
 • Những lưu ý khi dùng kính điều trị cận thị
 • 7 điều gây hại cho đôi mắt
 • Những thói quen gây hại cho mắt
 • Triệu chứng, nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh mỏi mắt
 • Những dấu hiệu báo động trẻ bị cận thị
 • Người già và những căn bệnh về mắt nguy hiểm nhất
 • Chữa cận thị không cần phương pháp mổ
 • Dấu hiệu giúp phát hiện sớm đục thủy tinh thể

Cùng Chuyên Mục

Khắc phục mỏi mắt do dùng máy tính
Khắc phục và chữa bệnh cận thị
7 thói quen xấu làm giảm thị lực của mắt
Thế nào là mắt viễn thị?
Cách làm giảm độ cận cho mắt
Triệu chứng cảnh báo tình trạng đôi mắt đang quá mệt mỏi

Bình Luận Facebook

bình luận

LEAVE A REPLY