Những lưu ý khi dùng kính điều trị cận thị

0
22

check Những lưu ý khi dùng kính điều trị cận thịKhám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng

new Những lưu ý khi dùng kính điều trị cận thịXem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những lưu ý khi dùng kính điều trị cận thị

Hiện nay một số người tự đặt mua kính trên mạng mà không được khám, tư vấn đúng, đầy đủ về cách sử dụng, vệ sinh, bảo quản kính. Theo bác sĩ điều này có thể dẫn đến một số vấn đề như lựa chọn thông số kính không phù hợp, vệ sinh không đúng cách; thậm chí có thể dẫn đến một số bệnh lý nguy hiểm, đe dọa thị lực như viêm, loét giác mạc.

Người bị cận thị muốn chơi thể thao, không thích đeo kính gọng, không muốn phẫu thuật có thể dùng kính điều chỉnh độ cận ban đêm, ban ngày không cần đeo kính nhưng cần tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn.

Bác sĩ Phạm Thị Hải Yến, Phụ trách Phòng khám kính tiếp xúc, Bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội) cho biết, kính tiếp xúc hay kính áp tròng là một thiết bị y tế được đặt trực tiếp lên bề mặt giác mạc để chỉnh tật khúc xạ hoặc điều trị một số bệnh lý của giác mạc. Gần đây nhiều người biết đến kính điều trị cận thị không cần phẫu thuật.

Đây là kính tiếp xúc chỉnh hình giác mạc OrthoK đeo ban đêm giúp hạn chế tiến triển của cận thị hoặc cho những bệnh nhân không muốn đeo kính gọng, kính áp tròng ban ngày hoặc bệnh nhân không phù hợp với phẫu thuật khúc xạ.

khammat1 8912 1495842314 Những lưu ý khi dùng kính điều trị cận thị
Khám mắt trước khi đeo kính.

Người bệnh đeo kính vào ban đêm trước khi đi ngủ. Trong khi đang ngủ, tròng kính tác động và làm thay đổi hình dáng bề mặt phía trước của giác mạc, giúp thị lực được cải thiện tối đa vào ngày hôm sau khi thức dậy và tháo tròng kính.

Tùy khả năng đáp ứng của mỗi người mà mức độ cải thiện của thị lực khác nhau. Vì thế, trong thời gian đầu người bệnh cần được khám thường xuyên. Tuy nhiên, người dùng phải thường xuyên tháo/đeo kính nên tuân thủ chính xác hướng dẫn của bác sĩ về cách sử dụng, vệ sinh…, bác sĩ Yến cho biết.

Hiện nay một số người tự đặt mua kính trên mạng mà không được khám, tư vấn đúng, đầy đủ về cách sử dụng, vệ sinh, bảo quản kính. Theo bác sĩ điều này có thể dẫn đến một số vấn đề như lựa chọn thông số kính không phù hợp, vệ sinh không đúng cách; thậm chí có thể dẫn đến một số bệnh lý nguy hiểm, đe dọa thị lực như viêm, loét giác mạc.

Bác sĩ Yến cũng lưu ý, độ dải an toàn cho người sử dụng kính OrthoK là cận tối đa đến 6 và độ loạn tối đa lên 2. Trong dải độ trên, kính có tác dụng rất tốt trong việc điều trị cận thị và kiểm soát sự tiến triển độ cận. Khi cận loạn quá độ dải trên nếu dùng sẽ không tác dụng nhiều mà còn có thể khiến người dùng bị tăng độ loạn khi giảm được vài độ cận.

Đây là kính điều chỉnh cận thị, không phải loạn thị, vì thế người bị loạn thị khi đeo kính sẽ không thể tốt như người chỉ bị cận thị.

Phương Trangthegioicaythuoc Những lưu ý khi dùng kính điều trị cận thị

300x250 holy Những lưu ý khi dùng kính điều trị cận thị

Liên Quan Khác

 • Những bệnh phổ biến thường gặp ở mắt
 • Cận thị ngày càng có xu hướng trong gia đình
 • Cảnh giác với những bệnh liên quan đến loạn thị
 • Sử dụng thuốc chữa mắt như thế nào để phát huy tối đa hiệu quả ?
 • Các dưỡng chất giúp bạn bảo vệ thị lực
 • Những bệnh văn phòng không nên coi thường
 • 9 biện pháp giúp bạn bảo vệ thị lực
 • Những điều cần biết về căn bệnh dễ lây lan – Viêm kết mạc cấp
 • Các triệu chứng và nguyên nhân gây loạn thị
 • Cách phòng ngừa lẹo mọc trên mí mắt
 • Phương pháp điều trị và thuốc chữa loạn thị
 • Cẩn trọng với bệnh đau mắt đỏ trong mùa mưa
 • Những điều kiêng kỵ khi bị đau mắt đỏ
 • Khắc phục và chữa bệnh cận thị
 • Bệnh về mắt thường gặp

Cùng Chuyên Mục

Lý giải hiện tượng nháy giật mắt
Nguyên nhân và cách điều trị viêm mí mắt
Những thói quen xấu gây hại cho mắt
Chớ nên coi thường chứng viêm bờ mi
Những vấn đề sức khỏe được nhận biết thông qua đôi mắt
Cách đề phòng bệnh đột quỵ mắt

Bình Luận Facebook

bình luận

LEAVE A REPLY