Treo chuông gió trong nhà có thu hút vượng khí?

Từ xa xưa, chuông gió đã được chọn làm vật dụng trang trí cho ngôi nhà. Chuông gió phát ra âm thanh nghe rất vui tai, có thể giúp ta xua đi moi phiền muội. Tuy nhiên, với nhiều người lại quan niệm rằng, chuông gió lại là vật gọi tà ma đến, sẽ là không may mắn với gia đình bạn. Vậy nên, chuông gió sẽ phát huy được tác dụng của chúng nếu được treo đúng hướng và làm bằng loại vật liệu phù hợp với phong thủy. Bài viết sau đây sẽ giải thích cho các bạn kỹ hơn về vấn đề này.

Vật liệu làm chuông gió

Để chuông gió tạo ra được nguồn năng lượng tốt, chuông gió phải được tuân theo nguyên tắc: vật liệu làm chuông gió phải phù hợp với ngũ hành của góc bạn đặt chúng. Cụ thể như sau:

  • Các hướng Tây, Tây Bắc và Bắc thích hợp với chuông gió làm bằng kim loại.
  • Các hướng Tây Nam, Đông Bắc và trung tâm thích hợp với chuông gió làm bằng đá hoặc sành sứ.
  • Các hướng Đông, Đông Nam và Nam thích hợp với chuông gió làm bằng gỗ.
Treo chuông gió trong nhà có thu hút vượng khí?
Chuông gió bằng gỗ thích hợp các hướng Đông, Đông Nam, Nam

Ở các hướng như chúng tôi kể trên, bạn nên chọn vật liệu chuông gió phù hợp, thế mới giúp chuông gió tăng cường nguồn năng lượng dương.

Cấu trúc của chuông gió

Ngoài yếu tố về vật liệu làm lên chuông gió, bạn cũng cần lưu ý nguyên tắc tiếp theo, đó là cấu trúc của chiếc chuông gió bạn chọn treo trong nhà. Quan trọng nhất là số lượng các thanh xuất hiện trong chuông gió. Bạn nên chọn chuông gió có 6 hoặc 8 thanh, bởi đây là hai con số may mắn, chúng sẽ giúp bạn tạo ra nguồn năng lượng có lợi. Bên cạnh đó, con số 5 cũng là may mắn – chuông gió với 5 thanh sẽ giúp bạn ngăn chặn được năng lượng xấu của sao chiếu mệnh hàng năm của mình. Bạn cũng nên chú ý rằng, các thanh này nên là thanh rỗng thì sẽ tốt hơn cho phong thủy.Yếu tố thứ hai của một chiếc chuông gió, đó là hình biểu tượng. Thông thường thì các loại chuông gió thường được kết hợp với các biểu tượng truyền thống. Bạn có thể sử dụng chuông gió với biểu tượng của một con kỳ lân với ý nghĩa sẽ bảo vệ bạn và các thành viên trong ngôi nhà bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng chuông gió với biểu tượng chữ “Chiện”, giúp cho nguồn năng lượng dương trong nhà bạn thêm dồi dào. Ngoài ra, một chiếc chuông gió có biểu tượng trái tim sẽ được coi là may mắn cho tình yêu và hôn nhân nếu chúng được treo hướng Tây Nam; hay chuông gió với biểu tượng Đức Phật thích hợp với hướng Đông Bắc – sẽ khiến cho tâm linh bạn vững vàng hơn.

Nơi treo chuông gió

Chuông gió phải được treo ở những nơi “Dương khí thịnh” thì chúng mới có thể giúp bạn thu hút vượng khí. “Dương khí thịnh” là ở những nơi có đầy đủ ánh sáng và đặc biệt là phải thông gió. Chúng thường được treo ở trước hiên nhà bạn.

Treo chuông gió trong nhà có thu hút vượng khí?
Nên treo chuông gió ở những nơi “Dương khí thịnh”

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý điểm sau:

  • Nếu cửa chính nhà bạn đối diện với đường, bạn nên treo chuông gió ở góc bên trái của cửa.
  • Nếu cửa sổ nhà bạn mà đối diện với cửa sổ nhà hàng xóm, bạn nên treo chuông gió ở cửa sổ nhà bạn. Điều này không những khiến cho nhà bạn thêm phần may mắn mà cũng không ảnh hưởng đến gia khí của nhà hàng xóm.
  • Đặc biệt, bạn không nên treo chuông gió ở phòng ngủ hoặc phòng bếp. Bởi lẽ, phòng ngủ được coi là nơi tĩnh, sẽ không thích hợp với các vật dụng động như chuông gió. Còn phòng bếp thì được coi là nơi có hỏa khí, nếu bạn treo chuông gió thì sẽ làm kích thích, ảnh hưởng đến hỏa khí đó.

Chuông gió được coi là một vật làm giảm nguồn năng lượng xấu, đồng thời chúng cũng có tác dụng làm luân chuyển các khí dương trong ngôi nhà của bạn. Chuông gió luôn mang lại may mắn và tài vận cho các thành viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *