Xem Phong thủy nội thất cho người Mệnh Thổ

0
14

Việc xem Phong thủy nội thất cho người Mệnh Thổ vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn tới tài lộc, may mắn cũng như vận khí của gia chủ. Bởi vậy, khi quyết định lựa chọn nội thất, người Mệnh Thổ nên có những kiến thức nhất định về Phong thủy để bổ trợ cho mình.

Phong thuỷ nội thất cho người mệnh thổ
Xem phong thuỷ nội thất cho người mệnh thổ

Tuổi Mệnh Thổ và hướng tốt khi xây nhà

– Các tuổi thuộc Mệnh Thổ:

Người mang mệnh thổ là những người được sinh vào những năm sau đây:

 • Canh Ngọ – 1930, Tân Mùi – 1931;
 • Mậu Dần – 1938, Kỷ Mão – 1939;
 • Bính Tuất – 1946, Đinh Hợi – 1947;
 • Canh tý – 1960, Tân Sửu – 1961;
 • Mậu Thân – 1968, Kỷ Dậu – 1969;
 • Bính Thìn – 1976, Đinh Tỵ – 1977;
 • Canh Ngọ – 1990, Tân Mùi – 1991;
 • Mậu Dần – 1998, Kỷ Mão – 1999;
 • Bính Tuất – 2006, Đinh Hợi – 2007;

– Các hướng hợp xây nhà cho người mệnh thổ

Trong Phong thủy chọn hướng nhà ở, người ta thường quan tâm đến hướng nhà bản mệnh cũng như các hướng tốt hợp với chủ nhà. Với những người mệnh thổ hướng phù hợp là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Khi tạo ra được sự mạnh mẽ và hài hòa của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp ngôi nhà tự khắc sinh ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của gia chủ.

Phong thủy nội thất cho người Mệnh Thổ

Cũng giống như những Mệnh khác, người thuộc Mệnh Thổ cần lưu ý các yếu tổ Phong thủy trong quá trình chọn nội thất. Cụ thể như sau:

 • Màu sắc nên dùng trong Phong thủy nội thất người Mệnh Thổ

Người thuộc Mệnh Thổ có màu bản mệnh thuộc những gam màu đất như nâu đất, vàng nâu, xám bên cạnh đó cũng hợp với những gam màu vàng, đỏ. Đây là một lợi thế của người Mệnh Thổ bởi gia chủ mệnh này có thể dễ dàng lựa chọn những vật dụng nội thất với gam màu này như bộ bàn ghế màu nâu đất, bộ sập màu trầm, tường màu xám nhẹ…

Màu sắc nội thất hợp phong thủy cho người mệnh thổ
Người mệnh thổ hợp với màu đất như nâu đất, vàng nâu, xám bên cạnh đó cũng hợp với những gam màu vàng, đỏ. (Ảnh minh họa)
 • Màu sắc hạn chế trong Phong thủy nội thất người Mệnh Thổ

Trong quan niệm Phong thủy ngũ hành, Mộc khắc Thổ, bởi vậy gia chủ mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng những màu sắc như xanh lá cây. Màu này sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Các chuyên gia Phong thủy cho nội thất cũng khuyên rằng nên chọn các gam màu sắc chủ đạo theo mệnh của gia chủ nhằm tạo ra môi trường có lợi tăng sinh khí và tài lộc.

Màu xanh lá là màu không tốt với gia chủ mệnh thổ
Màu xanh lá là màu không tốt với gia chủ mệnh thổ (Ảnh minh họa)
 • Lựa chọn chất liệu trong Phong thủy nội thất người Mệnh Thổ

Các vật có nguồn gốc từ đất như gốm sứ sẽ mang đến sinh khí tốt cho gia chủ Mệnh Thổ. Một chiếc bình gốm sứ hoa văn rực rỡ sắc màu không chỉ mang tính nghệ thuật cho ngôi nhà mà còn giúp tài lộc của người Mệnh này phát triển tích cực hơn.

Đồ gốm là đồ vật hợp bản mệnh của người mệnh thổ
Đồ gốm là đồ vật hợp bản mệnh của người mệnh thổ (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng có tác dụng hỗ trợ cho người Mệnh này. Vì Thổ sinh Kim nên người Mệnh Thổ cũng có thể sử dụng các vật dụng bằng kim loại với số lượng vừa phải để đem đến nguồn khí tốt trong nhà.Sau khi áp dụng kiến thức Phong thủy về nội thất trên đây, gia chủ Mệnh Thổ sẽ có những sự thay đổi tích cực xảy ra xung quanh cuộc sống của mình. Để có thêm những kiến thức về Phong thủy nội thất, vui lòng click vào đây, những thông tin hữu ích đang chờ bạn khám phá!Trên đây là những kiến thức về Phong thủy nội thất cho người mang mệnh thổ. Mong rằng những kiến thức trên là hữu ích đối với ban. Bạn có thể quay lại tìm hiểu thêm bài viết về phong thủy nhà ở, phong thủy xây dựng trong Danh mục “Xây dựng“ của chúng tôi. Đừng ngại like,share bài viết này tới cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy có ích.

Quay trở lại trang chủ để đón đọc thêm nhưng thông tin mới – click tại đây

LEAVE A REPLY