Xu hướng đồ nội thất tối giản trong căn nhà hiện đại

Đi ngược lại các tiêu chuẩn trang trí nội thất truyền thống là làm phong phú không gian bên trong với các vật dụng và chi tiết trang trí phức tạp, phong cách tối giản hướng đến loại bỏ các vật dụng thừa, nhằm tạo những khoảng trống cho không gian nhà.

toi gian 1 1384781292 Xu hướng đồ nội thất tối giản trong căn nhà hiện đại

Nguyên tắc cơ bản của phong cách này là hạn chế trong trang trí, hạn chế bố trí quá nhiều đồ đạc trong nội thất, chỉ giữ lại thành phần nào thật sự cần thiết và đáp ứng được yêu cầu về công năng lẫn thẩm mỹ. Trong đó, việc hạn chế màu sắc trong trang trí là dễ nhận diện nhất. Thông thường, sẽ có không quá ba màu trong không gian nội thất, gồm một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn.

toi gian 2 1384781305 Xu hướng đồ nội thất tối giản trong căn nhà hiện đại

toi gian 3 1384781317 Xu hướng đồ nội thất tối giản trong căn nhà hiện đại

Đường nét của đồ đạc nội thất tối giản thường quy về đường thẳng và những hình học cơ bản. Để tránh sự đơn giản nhàm chán trong xu hướng tối giản, có thể dùng màu nhấn nổi bật trong không gian. Ví dụ như chiếc ghế màu đỏ nổi bật giữa các món đồ có màu trung tính.

toi gian 4 1384781331 Xu hướng đồ nội thất tối giản trong căn nhà hiện đại

Gam màu đặc trưng của xu hướng tối giản thường là tường trắng, đồ nội thất màu trung tính, gam màu này tạo sự tinh tế và sang trọng cho ngôi nhà. Tối giản là lựa chọn thích hợp cho nội thất của nhà có diện tích nhỏ, làm cho không gian trở nên rộng và thoáng hơn. Ngoài ra, đồ nội thất với hình khối mạnh mẽ, chắt lọc tinh giản những chi tiết thừa, thích hợp cho giới trẻ năng động, thích sự phóng khoáng và tự do.

toi gian 5 1384781363 Xu hướng đồ nội thất tối giản trong căn nhà hiện đại

toi gian 6 1384781374 Xu hướng đồ nội thất tối giản trong căn nhà hiện đại

Lê Na (Houzz)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *