3 Cách làm trắng da toàn thân nhanh, hiệu quả mà an toàn

Ông bà ta thường có câu: “nhất dáng nhì da”. vì thế nên có một làn da trắng sáng, mịn màng không tì vết là niềm mơ ước bấy lâu nay của rất nhiều các chị em phụ nữ. Bạn đã từng bỏ ra rất nhiều công sức, tiền bạc vào việc dưỡng da, đi chăm sóc da ở spa,… vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn đã bỏ rất nhiều công sức mà vẫn chưa đạt được ước muốn của mình?

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng da sạm đen

• Do yếu tố di truyền

“ máu đỏ, da vàng “ là đặc trưng cho người Việt Nam nói riêng và người Đông Nam Á nói chung, vì thế nên rất khó để có một làn da hồng hào như người Châu Âu. Tuy nhiên nếu chịu khó chăm sóc, giữ gìn đúng cách thì vẫn có thể cải thiện màu da.

• Do chế độ ăn không đủ dinh dưỡng

Việc ăn uống thiếu chất cũng có ảnh hưởng đến làn da của chúng ta, và đặc biệt là ảnh hưởng đến các chức năng trong cơ thể. Chế độ ăn uống kiêng khem khổ sở, thiếu rau xanh, chất béo, đạm,.. có thể khiến da bạn trở nên vàng vọt, xanh xao. Cơ thể bạn lúc này sản sinh quá nhiều hắc tố melanin, từ đó khiến da trở nên sạm đi. Hơn nữa, việc ăn uống không đủ chát còn khiến tốc độ lão hóa trở nên nhanh chóng hơn.

• Chế độ nghỉ ngơi không khoa học và tiếp xúc với ánh sáng xanh từ máy tính quá nhiều.

Việc thiếu ngủ hay “thức ngày cày đêm” là nguyên nhân hàng đầu khiến da bạn bị sạm đi trông thấy. vì ban đêm là thời gian để cơ thể nghỉ ngơi, từ đó giúp tái tạo các tế bào mới và phục hồi lại cơ thể. Vì thế nếu thiếu ngủ sẽ làm hoạt động này bị đảo lộn, gây ra sự lão hóa trầm trọng, nám, tàn nhang và mụn trứng cá. Việc tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng xanh từ máy tinh cũng làm da sản sinh nhiều melanin, từ đó gây thâm quầng mắt và gây sạm da. Vì thế chúng ta nên đảm bảo ngủ đủ 8h trên ngày và tránh làm việc quá lâu với máy tính.

• Do tiếp xúc quá nhiều với ánh mặt trời

Ánh sáng mặt trời rất có hại cho làn da của bạn nếu bạn không bảo vệ da đúng cách. Tai UVA được hấp thụ bởi lớp biểu bì sẽ khiến hình thành nếp nhăn, thúc đẩy sự lão hóa. Tia UVB bị hấp thụ bởi lớp biểu bì da sẽ khiến là da bị đen sạm, nếu như ngồi quá lâu dưới ánh mặt trời có thể bị cháy da. Và tuy UV có tác động lâu dài tới da nếu chúng ta không thao kem chống nắng trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

• Yếu tố bệnh lý

Các bệnh lý như suy thận, rối loạn nội tiết tố, viêm gan, dư thừa sắt,… cũng khiến làn da bí sạm màu và rất khó cải thiện. vì thế nếu như da bị sạm màu một cách đột ngột và bất thường, hãy đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và chẩn đoán bệnh.

2. Các công thức làm trắng da từ thiên nhiên,

• Nước vo gạo

Nước vo gạo từ xa xưa đã được sử dụng như một sản phẩm chăm sóc da của các bà các mẹ. và hiên nay gạo cùng là thành phần chính của khá nhiều các mỹ thẩm chăm sóc da trên trên thị trường. Các bước làm rất đơn giản, sau khi vo gao và đổ đi nước vo thứ nhất, bạn hãy vo thêm một bước nữa và đổ nước đó ra 1 bát nhỏ. Để từ 15-30 phút cho tinh chất lắng xuống, sau đó bạn gạn bỏ phần nước ở trên, dùng tinh chất lắng xuống ở dưới để thoa lên mặt. kiên trì sử dụng hằng ngày sẽ cho bạn kết quả như ý.

• Nha đam

Trong nha đam rất giàu vitamin A, C, E, B1 cùng nhiều khoáng chất như canxi, kẽm, giúp da được cấp ẩm, sáng mịn. bạn chỉ cần lấy phần thịt nha đam xay với dưa chuột lấy nước rồi sau đó thoa lên mặt. kiên trì dùng hằng ngày sẽ mang đến cho bạn hiệu quả đáng kinh ngạc.

• Bột ngọc trai

Bột ngọc trai là thành phần không thể thiếu để có một làn da trắng mịn. hãy đến các cơ sở làm đẹp uy tín để có thể mua bột ngọc trai, tránh sử dụng các loại bột ngọc trai có giá thành rẻ trôi nổi trên thị trường. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn bột ngọc trai với sữa tươi và mật ong để tạo thành hỗn hợp sền sệt. thoa lên da từ 15- 20 phút và rửa lại bằng nước sạch.

3. Làm trắng da bằng các dưỡng chất có trong mỹ phẩm

• Vitamin C

Đây là một loại dưỡng chất cực kì hiệu quả trong việc giúp da trắng sáng. Trong vitamin C có chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ lớp sừng già bên ngoài da để tái tạo lại tế bào da mới, ức chế việc hình thành melanin, làm mờ các vết thâm nám và làm đều màu da. Vitamin C còn có khả năng làm giảm các nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa của da.

• Axi
    t salycilic ( BHA)

Công dụng của loại dưỡng chất này là lấy đi lớp tế bào chết, làm sạch da và làm đều màu da. Dưỡng chất này còn có tác dụng đánh bay mụn trứng cá, mụn đầu đen,.. và hỗ trợ kháng viêm hiệu quả.

• Niacin ( vitamin B3)

Niacin hay còn có tên gọi khác quen thuộc hơn đó chính là vitamin B3, là 1 thành phần giúp dưỡng trắng, giảm thâm nám, hay còn có thể làm mờ nếp nhăn nếu sử dụng ở nông độ 5%. Hơn thế nữa, niacin cũng giúp duy trì độ ẩm, kháng viêm và giảm sưng đỏ cho da.

4. Bảo vệ da khỏi tác động của tia UV bằng kem chống nắng

Để có một làn da mịn màng, trắng sáng thì bạn không thể bỏ qua bước chống nắng. Nếu thiếu bước này, da bạn sẽ rất nhanh bị lão hóa, đen sạm đi và còn có thể ửng đỏ. bạn nên sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài từ 15- 20 phút và hãy bôi lại sau 2-4 giờ để duy trì tác dụng chống nắng. Kể cả khi trời âm u, không có nắng thì vẫn luôn có tia UV, vì thế hãy sử dụng kem chống nắng như một bước dưỡng da hàng ngày. Và đừng quên hãy tẩy trang mỗi buổi tối, nếu bạn không muốn bị lên mụn nhé.

Tấm mong với những cách trên đây, bạn sẽ có được một làn da trắng mịn, hồng hào như mong muốn . Chúc bạn thành công.

• Khách hàng nói gì về dịch vụ trắng da white skin tại Tấm?
  • Những lưu ý sau khi truyền trắng da nhất định phải biết