5 loại nước uống vừa dễ làm vừa đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Nếu bạn là người không thích ăn kiêng cũng như lười vận động hay không có thời gian để tham gia các lớp aerobics hay các trung tâm thể thao mà vẫn muốn giảm cân thì 5 loại nước uống dưới đây chính là sinh ra để dành riêng cho bạn rồi.

1. Vì sao nên sử dụng các loại nước uống có tác dụng đốt cháy mỡ thừa.

Bên cạnh việc có một chế độ ăn uống hợp lí và tập luyện các bài tập đốt cháy mỡ thừa, chúng ta cũng cần kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể để có thể giảm cân hiệu quả. Thế nhưng bên cạnh đó chúng ta có thêm một giải pháp đó là sử dụng các loại nước uống giúp bạn tiêu hóa tốt hơn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Qua đó, khả năng đốt cháy mỡ thừa của cơ thể sẽ nhanh hơn và hiệu quả mau hơn.

2. Liệu rằng các loại nước uống đốt cháy mỡ thừa có an toàn không?

Các loại nước uống giúp hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa được pha chế từ các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Bạn có thể tự pha chế riêng cho mình một ly tại nhà nên hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn của các thức uống giúp giảm cân này. Lưu ý đây là những đồ uống được pha chế từ các loại thực phẩm tự nhiên quen thuộc chứ không phải các loại thuốc giúp giảm cân trôi nổi trên thị trường, các bạn đọc cần phân biệt kĩ để tránh nhầm lẫn.

3. 5 loại nước uống vừa dễ làm vừa đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

3.1. Nước chanh, gừng, mật ong

• Chanh có chứa axit giúp đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.
  • Gừng giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa các chất nạp vào cơ thể thành năng lượng, giúp giảm lượng calo bị tích trữ trong cơ thể.
  • Mật ong giúp bạn cảm thấy nhanh no.

Nguyên liệu:

• 1 củ gừng
  • 1 trái chanh
  • 2 muỗng mật ong
  • 1l nước lọc
  • Rây lọc, nồi, cốc, lọ thủy tinh

Cách làm:

• Chanh cắt đôi, vắt lấy nước, lọc qua rây để bỏ hạt
  • Rửa sạch gừng, gọt bỏ vỏ, thái lát mỏng, băm nhuyễn.
  • Đun sôi gừng với 1L nước trong 10 phút, sau đó chỉnh nhỏ lửa đun thêm 30 phút.
  • Chờ hỗn hợp gừng và nước nguội, lọc qua rây tách bã, cho phần nước vào lọ.
  • Cho nước cốt chanh và mật ong vào lọ, khuấy đều. Để thành phẩm vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách dùng tốt nhất là uống sau 2 tiếng các bữa ăn sáng, trưa, tối.

3.2. Trà xanh

Có thể bạn không biết trà xanh là một thức uống giúp giảm mỡ bụng vô cùng hiệu quả. Trong trà xanh có chứa catechin là một loại chất giúp chống oxy hóa và giảm sự tích tụ mỡ thừa của cơ thể. Hơn thế nữa trong trà xanh còn có caffeine giúp chuyển hóa các chất béo trong cơ thể thành năng lượng, giúp tiêu hao lượng chất béo tích tụ trong cơ thể bạn, giúp bạn có thể giảm mỡ thừa một cách hiệu quả.

Có thể nói trà xanh là một thức uống vô cùng diệu kỳ, không chỉ giúp đốt cháy mỡ thừa mà trong trà xanh còn có một chất caffeine vô cùng đặc biệt giúp bạn có đủ năng lượng trong vòng 6 tiếng sau khi uống. Thêm đó, trà xanh còn giảm cảm giác thèm ăn của bạn giúp bạn có thể hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể, giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Cách làm thì vô cùng đơn giản đó là rửa sạch lá trà rồi bỏ vào ấm đun sôi. Chỉ với các bước đơn giản như vậy là bạn đã có ngay một ly trà xanh có vô vàn tác dụng trong việc đánh tan mỡ thừa rồi.

Tuy nhiên, trà xanh có thể khiến bạn bị mất ngủ nên hãy cân nhắc uống một lượng vừa đủ và tránh vào buổi tối trước giờ đi ngủ.

3.3. Dưa leo

Nếu 70% cơ thể con người là nước thì ở dưa leo tỉ lệ này là 96%, bên cạnh đó hàm lượng khoáng chất và vitamin trong dưa leo khá cao và lượng đường tự nhiên trong dưa leo cũng rất thấp nên bạn có thể yên tâm sử dụng dưa leo để giảm cân. Ngoài công thức nước chanh leo dưới đây, bạn có thể sử dụng dưa leo trong thực đơn giảm cân của mình trong các món salad hay ăn vào các bữa phụ để giảm cảm giác thèm ăn.

Cách làm:

•  Cắt chanh leo thành từng lát mỏng, cho vào máy xay cay nhuyễn
  • Thêm một chút muối để tăng hương vị
  • Xay đều trong vài phút
  • Đổ ra cốc trang trí và thưởng thức thành quả

3.4. Nước ép cần tây

Bạn có biết có một loại thực phẩm có chỉ số calo âm? Tức là thực phẩm ấy không chỉ không chứa calo mà còn làm cho cơ thể phải thiêu đốt lượng calo tích tụ. Vâng đó chính là cần tây, một loại thực phẩm tự nhiên quen thuộc nhưng có một tác dụng rất tuyệt vời. Cách làm nước ép cần tây thì cũng vô đơn giản và dễ thực hiện.

Cách làm:

• Rửa sạch cần tây, cắt thành từng khúc nhỏ
  • Cho vào máy xay xay trong vài phút
  • Thêm nước để sản phẩm không quá đặc
  • Đổ ra cốc và thưởng thức

Lưu ý: nước ép cần tây có mùi khá nồng nên có thể những bạn mới sẽ không quen và cảm thấy khó uống nhưng khi nếu bạn vượt qua được cảm giác lúc đầu thì bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

3.5. Nước ép cà chua

Cà chua là một loại thực phẩm bình dân nhưng lại chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Giảm cân bằng cà chua không phải là một phương pháp xa lạ với những ai luôn tìm cho mình các biện pháp hiệu quả nhất để nhanh chóng giảm cân. Bên cạnh việc ăn cà chua sống, ăn kèm với salad thì nước ép cà chua cũng đem đến hiệu quả giảm cân rất rõ rệt. Bên cạnh đó thì cách làm nước ép cà chua cũng rất đơn giản và dễ thực hiện.

• Chuẩn bị 2 quả cà chua lớn hoặc 15 quả cà chua bi cho mỗi ly nước ép
  • Rửa sạch cà chua, cắt bỏ hạt, cho vào máy xay
  • Cho thêm ít nước để bớt đặc
  • Xay nhuyễn trong khoảng 3 phút
  • Đổ ra cốc, trang trí và thưởng thức

Để đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên sử dụng nước ép cà chua trước các bữa ăn. Không chỉ có ích trong việc giảm mỡ mà lượng nước, lượng đường trong nước ép cà chua sẽ làm bạn chóng no, no lâu, khiến bạn không còn cảm giác thèm ăn, từ đó giảm lượng calo đi vào cơ thể.

Các loại nước giảm cân sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều nếu bạn kết hợp cùng với chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện các bài tập đốt cháy mỡ thừa. Hy vọng bạn có thể nhanh chóng giảm cân để tìm lại vóc dáng hoàn hảo của bản thân.

• Các phương pháp giảm cân tự nhiên được sử dụng nhiều nhất
  • 5 phương pháp giảm cân tại nhà đơn giản mà hiệu quả được chị em ưa chuộng