7 điều lưu ý để có 1 bức ảnh thẻ đẹp vạn người mê

Chụp ảnh thẻ luôn là vấn đề khiến chị em đau đầu vì không được chọn góc khi chụp và chỉnh sửa kỹ lưỡng như ảnh tự chụp thường ngày, thêm vào đó không có phần mềm chỉnh ảnh và chụp trực diện đôi lúc khiến chúng thành bức ảnh mà không ai chụp xong muốn nhìn lại, nếu đen đủi hơn, bức ảnh thẻ xấu xí ấy có thể là ảnh căn cước công dân theo bạn đến hết cuộc đời. Bài viết sau sẽ chia sẻ 7 điều cần lưu ý để có 1 bức ảnh thẻ đẹp vạn người mê.

1. Chú ý chăm sóc da mặt trước khi đi chụp ảnh thẻ.

Đây là một điều vô cùng quan trọng và cơ bản nhưng không phải ai cũng biết. Bạn nghĩ sao nếu bỗng dưng đến ngày chụp ảnh thẻ trên trán hoặc dưới cằm xuất hiện cục mụn to đùng? Bất kể chụp ảnh thường hay chụp ảnh thẻ, khi bạn sở hữu làn da căng bóng, mịn màng, không nhiều khuyết điểm thì bức ảnh sẽ đẹp và có sức sống hơn rất nhiều. Để chuẩn bị cho một bức ảnh thẻ đẹp, trước ngày chụp ảnh thẻ bạn hãy chăm sóc làn da bằng cách uống thật nhiều nước để cấp ẩm, điều trị hết mụn và sẹo thâm trên da mặt,… Chỉ cần một làn da khỏe khoắn thôi thì bạn cũng có một bức ảnh thẻ hoàn hảo rồi.

2. Ngủ đủ và đúng giấc trước ngày chụp ảnh thẻ.

Ngủ đủ và đúng giấc trước ngày chụp ảnh thẻ không những giúp cải thiện vấn đề về làn da mà còn giúp bạn có một bức ảnh thẻ trong trạng thái tỉnh táo và có sức sống. Nếu trước ngày chụp ảnh thẻ, bạn thường xuyên thiếu ngủ hoặc ngủ không đúng giấc, bức ảnh bạn nhận được sẽ có hai quầng thâm như gấu trúc và cực kì thiếu sức sống. Nhìn vào bức ảnh ấy trông bạn như già đi rất nhiều và không còn chút năng lượng nào. Bởi vậy, giấc ngủ là điều cực kỳ quan trọng để có một bức ảnh thẻ đẹp, hãy nhớ ngủ đúng và đủ giấc trước ngày chụp ảnh thẻ nhé.

3. Chọn trang phục chụp ảnh lịch sự

Ảnh thẻ được chụp với mục đích phục vụ cho các hoạt động cần tính nghiêm túc và lịch sự, đó là lý do khi chọn trang phục chụp ảnh thẻ bạn cần hết sức lưu ý. Trang phục để chụp ảnh thẻ có thể chọn khác nhau không bắt buộc là áo sơ mi trắng, tuy nhiên bạn nên chọn trang phục đơn giản, sang trọng, không nên quá màu mè, cầu kỳ hay hở hang. Nên chọn trang phục không có nhiều họa tiết, nhiều sọc kẻ. Chọn trang phục có cổ, tránh chọn các trang phục có màu đen hay dạ quang. Không mang quá nhiều trang sức và phụ kiện khi chụp ảnh thẻ.

4. Không make up đậm.

Nhiều bạn khi đi chụp ảnh thẻ muốn dùng lớp make up dày để che đi các khuyết điểm trên khuôn mặt nhưng điều này không những mang lại hiệu quả mà còn phản tác dụng bởi khi chụp ảnh thẻ, makeup quá đậm kết hợp với ánh đèn flash sẽ làm gương mặt của bạn trở nên kinh dị. Khi chụp ảnh thẻ, bạn không cần makeup quá cầu kỳ, chỉ cần một làn da đều màu là đủ, nếu da tối màu bạn có thể phủ một lớp nền mỏng nhẹ sau đó dùng kem che khuyết điểm trên mặt và vùng mắt cùng với đó là một chút phần kiềm dầu ở vùng chữ T tránh tình trạng bóng dầu. Không cần kẻ eyeliner đậm hay đánh mắt cầu kỳ, chỉ cần một cặp lông mày rõ nét và một hàng mi được chuốt mascara nhẹ nhàng đã đủ làm cho bạn xinh xắn hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng một chút má hồng cho gương mặt thêm phần tươi tắn. Màu son lựa chọn chụp ảnh thẻ nên chọn những màu tươi sáng và tôn da như đỏ cam, hồng cam, hồng san hô… tránh các màu kéo làn da của bạn xuống hoặc quá đậm và sắc sảo như nâu đất, đỏ đô, đỏ mận,.. Và một điều đặc biệt quan trọng là khi make up gương mặt xong đừng bỏ qua vùng da cổ nhé.

5. Lưu ý kiểu tóc và màu tóc.

Theo quy định về chụp căn cước công dân thì “ Ảnh chân dung của công dân là ảnh chụp chính diện, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính…”, khi chụp ảnh căn cước công dân, bạn không nhất thiết phải buộc hay búi tóc vì nó sẽ khiến khuôn mặt to và lộ ra nhiều khuyết điểm, thay vào đó bạn có thể vén gọn tóc ra phía sau miễn là để rõ được khuôn mặt là được. Thêm vào đó, ảnh thẻ phục vụ cho những mục đích cần tính lịch sự, nghiêm túc nên bạn cần chú ý màu tóc khi chụp ảnh thẻ. Màu tóc tối như nâu và đen là hai màu được ưu tiên nhất, tránh các màu tóc sáng như xanh, đỏ, vàng,… vì nó không thể hiện được tính lịch sự và nghiêm túc trong ảnh thẻ.

6. Dùng giấy thấy dầu trước khi chụp ảnh.

Các bạn có làn da dầu cần lưu ý điều này, trước khi chụp ảnh hãy sử dụng giấy thấm dầu thấm qua một lượt đặc biệt là ở vùng chữ T để tránh trường hợp mặt bị phản ánh đèn thành các vùng bóng khi chụp ảnh thẻ.

7. Chú ý vị trí đầu, cằm, mắt, hai tay và nở một nụ cười nhẹ.

Nếu chụp ảnh thẻ không chú ý thì bức ảnh của bạn rất dễ vô hồn và cứng nhắc, khi chụp ảnh thẻ hãy ngồi thẳng lưng, không hếch cằm, mặt hơi cúi sẽ khiến bạn trông thon gọn hơn và che đi khuyết điểm xương hàm. Tiếp đó, hãy mở thật to đôi mắt, ảnh thẻ của bạn sẽ tươi tắn, rạng rỡ hơn
rất nhiều. Nếu như trước đây, quan niệm chụp ảnh thẻ là phải nghiêm túc, nhưng giờ thì không còn quá khắt khe như vậy nữa. Bạn có thể mỉm cười nhẹ để gương mặt bớt cứng nhắc.

Trên đây là 7 điều lưu ý để có 1 bức ảnh thẻ đẹp vạn người mê. Hi vọng với những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn có một tấm ảnh thẻ ưng ý nhé.