Bấm mí là gì? Đừng nhầm lẫn giữa Bấm mí và Nhấn mí

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa 2 dịch vụ bấm mí mắt và nhấn mí. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt giữa bấm mí và nhấn mí được nhiều người ưa chuộng. Các bác sĩ thẩm mỹ mắt trên 10 năm kinh nghiệm của Thẩm mỹ viện Tấm sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng về bấm mí cũng như sự khác biệt giữa 2 dịch vụ thẩm mỹ mắt hiệu quả này.

1. Bấm mí là gì? Khác biệt giữa Bấm mí và nhấn mí

Bấm mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản, không đau đớn. Theo đó, các bác sĩ sẽ đánh dấu các điểm trên mí mắt trên rồi dùng chỉ collagen nối các điểm đó lại với nhau, tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi và sụn mi.  Đây là những bộ phận ở ngoài nên không ảnh hưởng đến cấu trúc của mắt cũng như tầm nhìn hay thị lực của khách hàng. Do đó, tuyệt đối an toàn, không xâm lấn và không ảnh hưởng đến các mô trên mắt.

Khác biệt giữa Bấm mí và nhấn mí:

Bấm mí và nhấn mí thực ra chỉ có một vài điểm khác biệt, về cơ bản vẫn khá tương đồng. Nhấn mí và bấm mí là hai trong những phương pháp làm đẹp mắt an toàn, đồng thời cũng ít rủi do cho người thực hiện thẩm mỹ. Đây là hình thức thẩm mỹ mắt phổ biến được nhiều người tin tưởng sử dụng, giúp khách hàng có đôi mặt đẹp và cuốn hút hơn nhờ kĩ thuật tạo hình mắt hai mí.

Nhìn chung, nhấn mí và bấm mí đều là phương pháp được ứng dụng phổ biến vì đem lại nếp mí tự nhiên mà không cần phải tác động bằng dao kéo, không cần tiến hình tiểu phẫu như một số hình thức thẩm mỹ khác. 

Đối với kỹ thuật nhấn mí, bác sĩ sẽ xác định một điểm để luồn chỉ (khoảng từ 3-5 điểm) tại phần mí mắt trên, từ các điểm đó sẽ luồn chỉ sinh học xuống sát đến vùng sụn của mi mắt trên và cố định với sát lớp dưới da mi để tạo thành nếp mí. Thời gian thực hiện một ca nhấn mí chỉ kéo dài khoảng 20 – 30 phút.

Đối với hình thức bấm mí, các bác sĩ sẽ tiến hành bấm trực tiếp trên phần sụn (nhấn mí mới chỉ tác động tới phần da) của mắt mang lại kết quả cao và độ thẩm mỹ tinh tế. Vì vậy, bấm mí qua sụn được xem là phương pháp tiên tiến nhất. Bấm mí được thực hiện với thao tác khá đơn giản, đó là tác động trực tiếp lên mí trên của đôi mắt bằng hình thức bấm trực tiếp vào sụn mí mắt, không phẫu thuật bóc tách.

2. Ưu nhược điểm của phương pháp bấm mí

Bấm mí Hàn Quốc là phương pháp đang được rất nhiều bạn ưa chuộng. Giúp khắc phục tình trạng mắt một mí, mang đến một đôi mắt rạng ngời, đẹp như mong muốn. Bởi giải pháp này có các ưu điểm vượt trội như:

 • Mắt có 2 mí rõ, đẹp tự nhiên, to tròn và có chiều sâu cuốn hút
 • Đường mí mắt rõ ràng và cân đối, hài hòa
 • Chỉ là ca tiểu phẫu nhẹ nhàng nên thực hiện nhanh chóng và không cần phải nghỉ dưỡng
 • Không phẫu thuật, nên an toàn không đau, không sẹo, không xâm lấn.
 • Hiệu quả duy trì dài lâu

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội ở trên thì bấm mí cũng có các nhược điểm như:

 • Bấm mí mắt không phải là phương pháp tạo hình mắt hai mí vĩnh viễn.
 •  Không thể khắc phục được tình trạng da chùng, mỡ thừa mí mắt.
 •  Hạn chế đối tượng thực hiện. Chỉ những trường hợp mắt không có hoặc rất ít da chùng, mỡ thừa nơi vùng mí mới có thể đạt kết quả thẩm mỹ tối đa khi bấm mí. Những người lớn tuổi, mắt bị sụp mí, hoặc người có nhiều da chùng, mỡ thừa mí mắt, nếu áp dụng phương pháp này sẽ không rõ nếp mí và thời gian tồn tại của nếp mí đôi cũng không lâu dài.

3. Một số thắc mắc thường gặp về Bấm mí

3.1 Bấm mí giữ được bao lâu?

Bấm mí là giải pháp tạo hình mắt 2 mí bồ câu chuẩn Hàn được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn tại thẩm mỹ Beauty Center By Tấm. Công nghệ tạo chuỗi liên kết da mí và sụn mi, giúp mang tới hiệu quả duy trì nếp mí lâu dài hơn phương pháp thông thường tại những cơ sở thẩm mỹ khác. Đặc biệt, sụn mi có kết cấu chắc chắn hơn, độ đàn hồi tốt và không ảnh hưởng nhiều bởi quá trình lão hóa nên đảm bảo kết quả duy trì lên tới 5-7 năm thậm chí là hơn nếu bạn kiêng khem cẩn thận

3.2 Bấm mí giá bao nhiêu?

Chi phí thẩm mỹ là yếu tố phản ánh chất lượng của dịch vụ bấm mí. Nếu như chi phí ở mức quá thấp thì chất lượng đi kèm cũng khó có thể cao, đây là khoảng giá đánh vào tâm lý của khách hàng, nếu khách hàng ham rẻ sẽ không đảm bảo về chất lượng và còn có thể gặp rủi ro nguy hiểm.

Chi phí thực
sự rất quan trọng, đây là một cách gián tiếp để đánh giá chất lượng của cơ sở thẩm mỹ từ nguồn gốc, độ tin cậy cũng như tay nghề chuyên môn của bác sĩ. Tại Thẩm Mỹ Thẩm mỹ viện Tấm, bấm mí giá từ 9.000.000 VNĐ.

3.3 Bấm mí có để lại sẹo không?

Vì không cần phải cắt rạch, mổ xẻ nên không tạo ra vết thương hở nên không gây chảy máu và hạn chế đau nhức. Nếu vậy thì bấm mí mắt có để lại sẹo không?

Trên thực tế, bấm mí mắt có để lại sẹo không phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ bấm mí, cơ địa lành – dữ và chế độ chăm sóc – ăn uống của mỗi người. Nếu những tiêu chí này được đảm bảo tốt nhất, bấm mí nhấn mí mắt sẽ không để lại sẹo hay phát sinh biến chứng.

3.4 Bấm mí bao lâu thì hết sưng? Bao lâu thì đẹp?

Kỹ thuật bấm mí Hàn Quốc tuy không có động chạm dao kéo nhưng vẫn có tác động trực tiếp vào vùng da mi mắt, vậy nên ngay sau khi thực hiện sẽ có tình trạng sưng nhẹ. Đây là hiện tượng bình thường mà ai cũng gặp phải sau bấm mí, nên các bạn cứ yên tâm nhé!

Và nếu bạn chăm sóc tốt cũng như tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ và vệ sinh đúng cách. Nếp mí mới sẽ hết sưng chỉ sau 3-5 ngày và bạn hoàn toàn có thể sinh hoạt, đi học, đi làm bình thường.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề bấm mí Hàn Quốc bao lâu hết sưng thì bác sĩ bên Tấm cho biết thêm, biểu hiện sưng bầm sau bấm mí biểu hiện rõ nhất là sau khoảng 12 – 24 giờ đầu và kéo dài từ 48 – 60 giờ sau đó rồi sẽ bắt đầu thuyên giảm dần.

Hơn thế là nắm rõ từng giai đoạn sưng bầm, hồi phục sau bấm mí sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn trong công tác chăm sóc hậu phẫu. Sau đây là giai đoạn quá trình hồi phục của mí mắt sau khi trải qua quá trình bấm mí.

 • Giai đoạn 1: Hiện tượng sưng nề, bầm tím sau bấm mí xuất hiện và kéo dài từ 1 đến 3 ngày đầu. Cảm giác lúc này của bạn sẽ là hơi ê đau và tầm nhìn hạn chế do mắt bị sưng.
 • Giai đoạn 2: Vết thương do bấm mí bắt đầu lành từ 4 đến 6 ngày. Lúc này vết thương liền nhau lại và hiện tượng sưng bầm đã thuyên giảm rất nhiều và biến mất dần. Bạn sẽ không còn cảm giác đau và hơi khó nhìn do có thể mở to mắt.
 • Giai đoạn 3: Lúc chuyển sang ngày thứ 7 đến ngày thứ 10 là mí mắt hồi phục và bắt đầu ổn định, đường mí rõ nét và cân đối hơn. Lúc này mọi cảm giác sưng nề, bầm tím sẽ không còn nữa. Bên cạnh đó, mí vẫn chưa trông đẹp tự nhiên nhất.
 • Giai đoạn 4: Chờ đợi… Bạn hãy chờ khoảng 1-2 tháng để mí mắt lành hoàn toàn cũng như đạt kích thước chuẩn, đẹp tự nhiên nhất có thể.

=> Đến đây thì chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề bấm mí Hàn Quốc bao lâu hết sưng rồi nhỉ.

3.5 Bấm mí có biến chứng gì không?

Bấm mí mắt  tại Tấm an toàn tuyệt đối cho khách hàng, không gây ra biến chứng, bởi những lý do sau:

 • Bấm mí mắt chỉ là một thủ thuật luồn chỉ hết sức đơn giản, hoàn toàn không có sự can thiệp của giải phẫu, không rạch cắt nên hầu như không chảy máu, không đau đớn
 • Thời gian phục hồi chỉ kéo dài mất 1 tuần, mí mắt rất ít sưng đau
 • Thời gian thực hiện bấm mí mắt chỉ kéo dài 15-20 phút
 • Toàn bộ thao tác can thiệp được tiến hành trên vùng da mí mắt, không tác động tới tròng mắt hay giác mạc, không gây nguy hại tới thị lực.
 •  Chỉ sử dụng trong bấm mí mắt an toàn, đảm bảo chất lượng, tự hoại sau thời gian nhất định

Bấm mí mắt hoàn toàn đảm bảo an toàn, không gây biến chứng cho khách hàng. Chịu chi phối của nhiều yếu tố khác như:

 • Cơ sở tiến hành bấm mí mắt
 • Trình độ tay nghề của bác sĩ có đúng chuyên môn không, tiến hành có chuẩn kỹ thuật không?
 • Áp dụng công nghệ nào để bấm mí mắt
 •  Sau bấm mí mắt có làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ hay không
 • Sự chăm sóc sau bấm mí như chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi.
 •  Lựa chọn cơ sở tiến hành bấm mí mắt uy tín, được cấp giấy phép hoạt động của Bộ Y tế
 •  Lựa chọn công nghệ bấm mí mắt: nên chọn công nghệ bấm mí Hàn Quốc để đem lại đôi mắt đẹp tự nhiên và đảm bảo an toàn
 • Tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ trong chăm sóc đôi mắt sau khi bấm mí.

3.6 Bấm mí hỏng có sửa được không?

Bấm mí hỏng sẽ sửa được nhưng không thể sửa được ngay mà cần khoảng thời gian nhất định. Bởi vì sau khi bấm mí, đặc biệt là bấm mí bị hỏng, mí mắt, thậm chí là vùng mắt phải gánh chịu những tổn thương nhất định với những biểu hiện ra bên ngoài của kết quả thẩm mỹ 2 mí xấu, và những vấn đề nguy hại xảy ra vô cùng rõ ràng, dễ nhìn thấy như là sưng đau mí mắt, mưng mủ, chảy nước mắt và nhử giàn giụa… Cần một khoảng thời gian nhất định để phục hồi hoàn toàn, và chỉ khi phục hồi hoàn toàn với những biểu hiện bên ngoài rõ ràng, tiêu biểu như là mí mắt và toàn bộ vùng mắt hoàn toàn không còn sưng đau hay bất cứ vấn đề nguy hiểm nào khác, chỉ ngoại trừ kết quả thẩm mỹ 2 mí xấu, thì mới có thể sửa lại được.

4. Hướng dẫn kiêng khem đúng cách sau bấm mí

Sau khi bấm mí, bạn cần có chế độ chăm sóc phù hợp để giúp mí mắt nhanh chóng ổn định và hiệu quả duy trì lâu dài nhất. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn chăm sóc mắt sau khi bấm mí:

 • Vệ sinh mắt hằng ngày bằng nước muối sinh lý.
 • Mí mắt sau khi bấm sẽ bị sưng. Để giảm sưng, nên tích cực chườm đá hoặc sử dụng một miếng vải mỏng, sạch đặt lên trên mắt và đặt túi đá giã nhỏ lên trên.
 • Nên đeo kính râm khi ra ngoài. Tránh xa những nguồn ánh sáng mạnh và tránh sử dụng các thiết bị điện tử quá lâu sẽ gây mỏi mắt . Có chế độ ngủ nghỉ hợp lý để mắt có cơ hội nghỉ ngơi.
 • Không nên dụi mắt trong một vài ngày đầu.
 • Tránh xa các loại thức ăn gây sưng và để lại sẹo như trứng, rau muống, hải sản,…
 • Tái khám theo lịch đã hẹn với bác sĩ.

5. Thẩm mỹ viện Tấm – Địa chỉ bấm mí an toàn uy tín hàng đầu Việt Nam

Thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Tấm đã được Bộ Y Tế chứng nhận là địa chỉ thẩm mỹ có dịch vụ thẩm mỹ mắt uy tín, chất lượng. Top 10 thương hiệu thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam. Các bác sĩ tại Tấm đều có chứng chỉ hành nghề, thâm niên trên 10 năm, tay nghề vững vàng, cẩn thận, tỉ mỉ, không ngừng nâng cao năng lực, và luôn cập nhật những xu hướng thẩm mỹ hiện đại nhất. 

Cụ thể:

 • Đôi mắt to tròn, cân đối như ý muốn của khách hàng
 • Không lộ sẹo, không lộ dấu vết phẫu thuật thẩm mỹ
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, an toàn
 • Không đau, không mất thời gian nghỉ dưỡng của khách hàng
 • Không gian đẳng cấp chuẩn 5 sao
 • Môi trường làm đẹp vô khuẩn, an toàn
 • Đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm
 • Luôn cập nhật những công nghệ thẩm mỹ mới nhất
 • Chế độ tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo

Hãy nhanh tay liên hệ thẩm mỹ Beauty Center By Tấm qua hotline 096 660 5600 để được chúng tôi tư vấn kỹ hơn cho bạn nhé!

Xem thêm:

 • 5 điều cần biết nếu muốn mở góc mắt trong, ngoài không để lại Sẹo
 • 5 Điều cần biết nếu muốn Cắt mí mắt đẹp không Sẹo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *