Bọc răng sứ có ăn được đồ cứng không? Kiêng khem những gì?

Có một nụ cười tỏa nắng với hàm răng đều tăm tắp, trắng sáng là ước muốn của rất nhiều người. Có một hàm răng đẹp giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Bởi vậy nhiều người tìm đến phương pháp bọc răng sứ để có một hàm răng hoàn hảo. Tuy nhiên mọi người còn thắc mắc bọc răng sứ có ăn được đồ cứng không? Kiêng khem những gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao cần bọc răng sứ?

Bọc răng sứ không những không có hại mà còn mang đến cho bạn nụ cười và hàm răng hoàn hảo. Được coi là một trong những phương pháp phục hình răng miệng hàng đầu hiện nay, bọc răng sứ được các bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn để cải thiện những khuyết điểm về răng miệng. Đây là phương pháp đi đầu trong nha khoa bởi những lợi ích và ưu điểm nó mang lại.

Sau khi bọc răng sứ, bạn sẽ sở hữu hàng răng không chỉ chắc khỏe mà còn đều, đẹp, có tính thẩm mỹ cao. Khi bọc răng sứ, răng sẽ trắng sáng một cách tự nhiên vô cùng hút hồn. Hơn nữa, các tình trạng bệnh lý như sai khớp cắn, trật khớp cắn sẽ được điều chỉnh và cải thiện tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm là răng sứ có độ chịu lực rất tốt, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các món ăn mà mình yêu thích như bình thường. Trên hết, lợi ích cao nhất mà hàm răng sứ đem lại cho bạn chính là một nụ cười đầy tự tin, ai ai cũng sẽ trầm trồ với hàm răng của bạn. Không còn ngần ngại hay e thẹn vì răng không đều, răng xỉn màu, hãy cười thật tươi tận hưởng niềm vui với những nụ cười tỏa nắng rạng rỡ.

2. Có những loại răng sứ nào?

Với sự đi lên của công nghệ hiện đại, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại răng sứ với đặc điểm và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, đa phần những dòng răng mới này đều đạt tính thẩm mỹ cao, màu răng và chất răng vô cùng chân thật. Răng sứ chia thành hai dòng chính là răng sứ kim loại và răng toàn sứ, mỗi dòng sẽ có nhiều loại răng khác nhau.

Răng sứ kim loại là dòng răng cũ, có phần khung xương được làm từ kim loại và phần bọc ngoài được làm bằng sứ. Loại răng này có giá thành tương đối rẻ tuy nhiên thì độ bền và tính thẩm mỹ không cao, sau 5-10 năm răng sẽ xuống cấp, phần khung kim loại bị oxi hóa sẽ làm đen nướu.

Răng toàn sứ với nhiều ưu điểm hơn răng sứ kim loại nên dòng răng toàn sứ được ưu ái hơn cả, răng toàn sứ được ứng dụng công nghệ cao áp dụng chất liệu cùng máy móc hiện đại, độ chịu lực của các dòng răng sứ cao cấp có thể cao hơn răng thật nhiều lần. Răng toàn sứ đạt tính thẩm mỹ cao, đẹp hơn răng thật, giúp bạn có nụ cười trắng sáng, tự tin. Máy móc công nghệ hiện đại cũng giúp quá trình làm răng toàn sứ chính xác và nhanh gọn hơn so với răng sứ kim loại. Ưu điểm vượt trội nhất của răng toàn sứ là độ bền lên tới hàng chục năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc theo chỉ định bác sĩ.

3. Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ có đau không là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Thực tế, bọc răng sứ không đau như mọi người tưởng tượng. Trước khi tiến hành thủ thuật nha khoa, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào khoang miệng của bạn, từ đó trở đi, bạn hoàn toàn không có cảm giác gì khi thực hiện bọc răng Sau khi mài răng, bệnh nhân sẽ được dùng răng giả để chống ê buốt và có thể ăn uống, giao tiếp bình thường. Tuy nhiên việc bọc răng sứ đau hay không cũng phụ thuộc vào một số yếu tố khác như cơ sở vật chất, kỹ thuật mài răng, kỹ thuật lắp răng và quan trọng nhất là tay nghề của bác sĩ. Bởi vậy để bọc răng sứ một cách hiệu quả, an toàn và nhẹ nhàng nhất, bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo cơ sở vật chất và bác sĩ có thâm niên, giàu kinh nghiệm trong nghề.

4. Bọc răng sứ có ăn được đồ cứng không?

Với những loại răng sứ cao cấp, bạn có thể yên tâm ăn những đồ ăn mà mình yêu thích. Tuy nhiên tuổi thọ, độ bền và sáng của răng sứ sẽ giảm đi nếu bạn không chăm sóc đúng cách. Do đó, bạn nên hạn chế ăn đồ cứng, đồ lạnh để giữ gìn hàm răng của mình được lâu hơn, tránh sứt mẻ và những tổn thương ảnh hưởng đến lợi. Bạn cần tuân thủ những chỉ định chăm sóc và thăm khám răng của bác sĩ, cũng như có chế độ ăn uống hợp lý duy trì tuổi thọ của răng sứ.

5. Sau khi bọc răng sứ cần kiêng những gì?

Để răng sứ bền đẹp lâu dài, sau khi làm răng sứ bạn cần lưu ý những điều sau đây:

• Kiêng ăn đồ lạnh, cứng như đá, kem sau khi mới làm răng xong, bởi lúc này răng cần thời gian để ổn định, ăn đồ quá cứng quá lạnh vào lúc này sẽ khiến cấu trúc răng bất ổn, dễ gây sứt mẻ, vỡ lớp sứ. Thêm vào đó bạn cũng không nên ăn đồ quá nóng, đồ chứa nhiều axit làm răng ê buốt.

• Nếu bạn là người có thói quen xấu như nghiến răng, hay cắn giữ đồ vật thì hãy học cách từ bỏ thói quen này, nó sẽ làm cho răng dễ vỡ, dễ sứt mẻ.
  • Thuốc lá, đồ uống có ga, các thực phẩm chứa nhiều axit là những chất làm tăng nguy cơ hỏng men răng, khiến răng ố vàng, nhiễm khuẩn và nhiễm các bệnh lý về răng miệng không đáng có.
  • Bạn cần hạn chế đồ ngọt, chứa nhiều đường như kẹo ngọt, kẹo dẻo, kẹo cao su vì những chất này tác động không tốt tới men răng.
  • Làm răng sứ xong bạn cần chăm sóc răng miệng cẩn thận, sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên để loại bỏ thức ăn còn bám dính. Đánh răng và vệ sinh răng miệng sáng tối hàng ngày.

Với những chia sẻ trên hi vọng giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về bọc răng sứ. Nếu đang có ý định làm răng sứ hãy đến Tấm Dentist, chúng tôi luôn muốn mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cùng sự trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời đến khách hàng. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ, bạn có thể gọi đến hotline 096 608 06 38 để đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp cùng bác sĩ và nhận ưu đãi nhé!