Các loại kem trị nám tốt nhất 2021

Nám thường gây mất tự tin cho các chị em phụ nữ về diện mạo của mình. Đặc biệt, phụ nữ thường bị nám sau sinh và là vấn đề thường gặp do tác dụng của ánh nắng mặt trời. Do đó, bạn hãy cùng Tấm tìm hiểu các loại kem trị nám tốt nhất hiện nay qua bài viết này để sớm phòng ngừa và điều trị nám nhé!

1. Nguyên nhân gây ra nám

Nám khiến cho da xuất hiện những đốm màu nâu, rám nắng hoặc màu xám nâu trên mặt, đặc biệt ở vùng gò má. Nám da rất phổ biến ở phụ nữ, đặc biệt sau khi sinh và ở phụ nữ châu Á.

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến nám da thường gặp:

• Do rối loạn nội tiết: Trong khi mang thai, người mẹ thường thay đổi nội tiết mạnh mẽ và cũng sản sinh ra nhiều melanin hơn gây ra nám.
  • Do yếu tố di truyền: Nếu gia đình bạn có người bị nám da thì bạn có khả năng bị nám cao hơn.
  • Do yếu tố môi trường: Các tác động do khói bụi, hóa chất, ánh sáng mặt trời khiến da sản sinh sắc tố Melanin và gây ra nám.
  • Stress, trầm cảm hay thức khuya.
  • Kích ứng sản phẩm
  • Chế độ ăn uống và chăm sóc da không đầy đủ, khiến da yếu đi và dễ bị nám.

2. Các loại kem trị nám hiệu quả

2.1. Các bước để chọn kem trị nám

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng mỹ phẩm/ dược phẩm lớn có các sản phẩm trị nám hiệu quả với nhiều mức giá khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi người sở hữu một làn da và cơ địa khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến các chuyên gia da liễu và lựa chọn các sản phẩm uy tín chất lượng để đảm bảo hiệu quả và an toàn bạn nhé. Một số yếu tố bạn cần lưu ý như sau:

• Kem trị nám cho từng loại da

Mỗi loại da sẽ có đặc trưng khác nhau: da thường, da khô, da hỗn hợp, da nhạy cảm, da dầu. Do đó, bạn cần chọn lựa loại kem phù hợp cho da của mình bằng cách kiểm tra chỉ định của kem trị nám sử dụng cho loại da nào, tránh sử dụng sai gây tổn thương da nặng hơn.

• Kiểm tra thành phần

Thành phần kem trị nám khá đa dạng, công thức khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất và nghiên cứu. Bạn nên tùy thuộc vào tình trạng da và nám của mình để chọn lựa sản phẩm có bảng thành phần phù hợp. Một số kem trị nám có thành phần lột tẩy nặng như Corticoid đẩy lùi vết nám hiệu quả, nhưng lại làm tổn thương da. Tốt nhất, bạn nên ưu tiên sử dụng kem trị nám có thành phần tự nhiên, an toàn.

• Kiểm tra tác dụng hỗ trợ kem

Kem trị nám không chỉ có tác dụng trị nám mà còn có thêm các tác dụng chăm sóc da khác bởi các thành phần như vitamin, khoáng chất, Collagen,… giúp tăng cường cấu trúc da khỏe mạnh, chống lại các yếu tố gây nám da.

• Thương hiệu và giá thành

Hãy lựa chọn sản phẩm của các hãng mỹ phẩm/ dược phẩm lớn, uy tín để đảm bảo an toàn. Và với các tác dụng khác nhau, các sản phẩm kem trị nám cũng có các mức giá khác nhau để bạn lựa chọn.

Một số hãng kem trị nám tốt nhất hiện nay trên thị trường có thể kể đến như:

• Thương hiệu Sakura, đến từ Nhật bản là sản phẩm kem trị nám cao cấp với những giá trị sử dụng vượt trội trong việc đặc trị nám và tàn nhang cứng đầu.
  • Transino xuất xứ Nhật bản cung cấp các dòng kem có  thành phần dưỡng chất tác động sâu cho hiệu quả điều trị cao và giúp cấu trúc da khỏe mạnh, đàn hồi và tươi trẻ tự nhiên.
  • Kem trị nám Achromin sản xuất trên dây chuyền công nghệ châu Âu, với những tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt khi sử dụng trực tiếp trên da.

3. Một số lưu ý khi sử dụng kem trị nám

• Bạn nên chọn kem trị nám phù hợp với loại da và tình trạng da và để ý bảng thành phần để tránh gây kích ứng. Nên test thử một lượng nhỏ ra tay hoặc vùng hàm dưới trong 24h trước khi sử dụng lên mặt.
  • Vệ sinh sạch da trước khi sử dụng. Bạn nên thực hiện chăm sóc da bằng cách tẩy tế bào da chết, đắp mặt nạ,…. để da khỏe và hấp thu tối đa dưỡng chất.
  • Sử dụng kem chống nắng, che chắn bảo vệ da khỏi ánh sáng và khói bụi.
  • Xây dựng chế độ ăn uống ngủ nghỉ đầy đủ, khoa học.

Nám là một trong những vấn đề về da khá thường gặp của các chị em và sẽ khó điều trị dứt điểm. Đó là lý do bạn nên phòng tránh nám và điều trị ngay khi nám mới xuất hiện. Tấm hy vọng, qua bài viết này, các bạn đã có thêm cho mình các thông tin bổ ích về phương pháp điều trị nám bằng kem trị nám bạn nhé!

• Tiêm trị nám có hiệu quả không? Chú ý hiểu kỹ trước khi thực hiện
  • Kem nghệ trị mụn có hiệu quả không? Hướng dẫn cách sử dụng