Cách chăm sóc da mặt hàng ngày để có làn da em bé nhìn là mê

Chăm sóc da mặt đúng cách sẽ giúp bạn có một làn da mềm mịn và rạng rỡ mỗi ngày. Chăm sóc da mặt còn đóng vai trò quan trọng giúp bạn duy trì sự trẻ trung và căng mịn cho da theo theo gian. Do đó, hãy cùng Tấm tìm hiểu ngay các bước chăm sóc da mặt cơ bản bạn nên áp dụng hàng ngày thông qua bài viết này nhé.

1. Tẩy trang

Làm sạch da mặt là bước quan trọng nhất và không thể thiếu trong một quy trình chăm sóc da mặt từ cơ bản đến chuyên sâu. Đối với những cô nàng trang điểm thường xuyên thì làm sạch da càng là một bước không thể thiếu, đặc biệt là cần thực hiện bước làm sạch kép tức là sử dụng cả các sản phẩm tẩy trang và sữa rửa mặt để đảm bảo lấy đi toàn bộ lớp makeup cũng như giúp lỗ chân lông thông thoáng hoàn toàn.

Trên thị trường hiện nay có hai dòng sản phẩm tẩy trang chính là nước tẩy trang và dầu tẩy trang. Với những bạn sử dụng các sản phẩm trang điểm như kem lót, phần nền, hay đặc biệt là các sản phẩm chống nước, lâu trôi như mascara,.. thì dầu tẩy trang là một sản phẩm cần thiết vì lớp dầu có thể hòa tan và len lỏi vào sâu trong da làm sạch lớp makeup. Còn với các bạn chỉ sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm nuôi dưỡng và kem chống nắng thì nước tẩy trang có đủ khả năng loại bỏ các lớp bụi bẩn, lớp trang điểm trên da một cách kỹ lưỡng và giữ được độ ẩm cho da, giúp da không bị khô. Vậy nên bạn có thể chọn loại tẩy trang phù hợp với làn da của mình nhé!

2. Làm sạch da bằng sữa rửa mặt

Tuy nhiên, các sản phẩm tẩy trang cũng không thể lấy đi hết dầu nhờn và bụi bẩn bám chặt trên da mặt. Vì vậy, bạn cần sử dụng thêm sữa rửa mặt sau khi tẩy trang, đặc biệt là nếu bạn sử dụng các sản phẩm dầu tẩy trang. Việc làm sạch lớp trang điểm, bụi bẩn, bã nhờn sẽ giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn nhờ đó các dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu sâu vào bên trong, giúp hiệu quả dưỡng da tốt hơn.

Lưu ý một điều là nếu bạn rửa mặt bằng tay, hãy rửa sạch tay trước để tránh đưa bụi bẩn, vi khuẩn từ tay lên mặt nhé!

3. Sử dụng các sản phẩm đặc trị

Việc sử dụng thêm sản phẩm đặc trị như kem dưỡng da hay các dòng serum với tác dụng giảm mụn, giảm nám da, dưỡng trắng da, trẻ hóa làn da… là không thể thiếu nếu bạn đang sở hữu một làn da không thực sự hoàn hảo. Trong serum chứa rất nhiều dưỡng chất với kích thước siêu nhỏ nên dễ dàng len lỏi sâu vào hạ bì, giúp nuôi dưỡng da từ sâu bên trong với hiệu quả tốt hơn và nhanh chóng hơn.

4. Sử dụng kem dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm cho da cũng là bước quan trọng và cần thiết trong các bước chăm sóc da hàng ngày, bước này sẽ thẩm thấu tất cả các dưỡng chất trước đó vào trong da, “khóa” lại các lớp dưỡng da, giúp chúng không bị “bay hơi” và đạt hiệu quả dưỡng da chuyên sâu hơn. Dù bạn đang sở hữu làn da nào đi chăng nữa, da khô, da dầu, da nhạy cảm hay da nhờn thì cũng không được bỏ quên bước này. Vì:

• Da khô và da bình thường khi không được cung cấp đủ độ ẩm sẽ dễ bị bong tróc da.
  • Da dầu thì sẽ dẫn đến việc tiết ra dầu nhiều hơn nếu không có đủ độ ẩm.
  • Da nhạy cảm dễ bị kích ứng cũng như tổn thương nếu độ ẩm trên da không đủ.

Một lưu ý quan trọng là bạn nên lựa chọn các loại kem dưỡng ẩm phù hợp với  loại da của mình, và đặc biệt hạn chế sử dụng các sản phẩm có chứa cồn vì rất dễ gây kích ứng da nhé!

5. Sử dụng kem chống nắng hàng ngày

Bạn đừng nghĩ cứ ra ngoài hoặc trời nắng to mới cần bôi kem chống nắng nhé vì kể cả khi ở trong nhà hay những hôm trời râm mát thì làn da của bạn vẫn sẽ phải chịu những tác nhân gây hại từ tia UV, môi trường ô nhiễm, khói bụi, bức xạ từ màn hình máy tính, điện thoại,… dẫn đến tính trạng da bị lão hóa sớm, sạm nám tàn nhang hoặc thậm chí là ung thư da. Tuy nhiên, kể cả khi đã thoa kem chống nắng cẩn thận thì khi ra ngoài bạn vẫn nhớ che chắn cẩn thận, kem chống nắng không giúp bạn ngăn bị đen da khi tiếp xúc với nắng mặt trời, nó chỉ có tác dụng ngăn ngừa bức xạ từ mặt trời làm da mặt bạn không bị đỏ rát, nám và ngừa ung thư da mà thôi.

Hãy thoa kem chống nắng trước 20 – 30 phút khi ra ngoài giúp bạn bảo vệ làn da tránh các tác nhân xấu, gây hại từ môi trường, tia UV của mặt trời. Loại kem chống nắng tốt cho da mặt nên có đầy đủ 2 chỉ số SPF từ 30~50 (Sun Protection Factor) đo khả năng chống tia UVB và PA ++/PA+++ (Protection Grade of UVA) đo khả năng chống lại tia UVA.

Trên đây là toàn bộ những cách chăm sóc da cơ bản và đơn giản nhất mà bất cứ cô gái, chàng trai nào cũng có thể thực hiện tại nhà. Bạn nên áp dụng ngay để làn da được khỏe mạnh, tươi tắn và đều màu nhé. Hy vọng với bài chia sẻ này, bạn sẽ lựa chọn cho mình được quy trình chăm sóc da mặt phù hợp để giúp làn da được cải thiện và luôn mịn màng, trắng hồng.