Cắt mí bị hỏng là như thế nào? 5 điều cần lưu ý khi cắt mí bị hỏng

Cắt mí mắt được đông đảo khách hàng lựa chọn, được xem là một trong những tiểu phẫu đơn giản và an toàn nhất. Tuy nhiên, vẫn xảy ra những trường hợp cắt mí hỏng, phẫu thuật lỗi là do đâu. Cần lưu ý gì khi cắt mí bị hỏng. Cùng Tấm đi tìm câu trả lời nhé!

1. Cắt mí hỏng biểu hiện như thế nào?

Những dấu hiệu nhận biết ca cắt mí hỏng như sau:

• Mí bị sưng lâu ngày

Sưng tấy sau nhấn mí là điều hết sức bình thường, nhưng sưng kéo dài 5-6 ngày thì bạn cần cực kỳ lưu ý.

• Mí bị bầm tím lâu ngày

Thông thường cắt mí, tình trạng bầm tím có thể kéo dài 3 – 5 ngày (tùy cơ địa). Nhưng nếu tình trạng này kéo dài gần 1 tháng thì rất có thể mí của bạn đã bị viêm nhiễm. Có thể do bác sĩ tay nghề kém đã tác động sâu vào da, gây tổn thương, tụ máu và hình thành vết bầm tím quanh mắt.

• Cắt mí không đều

Đây là biểu hiện dễ thấy nhất, tình trạng mí một bên to – một bên nhỏ hay bên có mí rõ nét– bên mí mờ. Có thể do quá trình đo vẽ và phác thảo nếp mí không chính xác, khiến việc khâu mí bị lệch.

Bên cạnh những biểu hiện thường gặp trên, vẫn còn có những biểu hiện nhấn mí hỏng khác như: mí quá to, mí trợn, mí lệch, mí bị sẹo lồi, sẹo nếp mí lớn làm lệch đường cong nếp mí…các bạn cũng cần lưu ý thêm.

2. Nguyên nhân cắt mí hỏng thường gặp

Các nguyên nhân gây nên tình trạng cắt mí hỏng thường gặp có thể kể đến như:

• Đội ngũ bác sĩ thực hiện phẫu thuật:  Đội ngũ bác sĩ thực hiện cắt mí có trình độ chuyên môn yếu kém – không được đào tạo chuyên môn chuyên nghiệp, bài bản, đúng đắn, kinh nghiệm non nớt. Đây là nguyên nhân dẫn tới 80% các ca cắt mí hỏng. Để hoàn thành một ca phẫu thuật, vai trò của bác sĩ là vô cùng to lớn. Tuy cắt mí chỉ là tiểu phẫu nhưng đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ trong từng thao tác thực hiện.
  • Cơ sở vật chất làm đẹp: không thông qua kiểm định, không được cấp giấy phép hoạt động của các cơ quan tổ chức có thẩm quyền. Cơ sở vật chất hạ tầng, đặc biệt là phòng phẫu thuật cắt mí thiếu thốn, cũ kỹ, lạc hậu; Môi trường thẩm mỹ, đặc biệt là phòng phẫu thuật cắt mí không sạch sẽ, không đạt chuẩn vệ sinh an toàn.
  • Chế độ chăm sóc sau khi phẫu thuật của khách hàng không đúng cách: Việc chăm sóc sau nhấn mí quyết định tới 80% kết quả mí mắt có tự nhiên, đều đẹp hay không. Sau khi cắt mí, các bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh cũng như chế độ kiêng khem cho khách hàng. Tuy nhiên, vì khách hàng chủ quan nên đã không tuân thủ thực hiện đúng các nguyên tắc sau cắt mí, gây ra tình trạng mí bị hỏng.

3. 5 điều cần lưu ý khi cắt mí bị hỏng

• Không nên tự ý đi cắt mí lần nữa:  khách hàng phải chờ từ 6-12 tháng để mắt lành và ổn định với vết mổ cũ, sau đó mới tiếp tục thực hiện cuộc phẫu thuật cắt mí mắt tiếp theo.
  • Không nên hoang mang hoảng sợ, hãy gọi điện hoặc đến cơ sở làm đẹp uy tín để được tư vấn
  •  Thiết lập một chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học. Bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất và vitamin cần thiết từ những loại rau củ quả bổ dưỡng. Không nên sử dụng những loại thực phẩm có thể gây ra sẹo xấu hay dị ứng cho cơ thể như thịt bò, thịt gà, trứng, rau muống, đồ nếp, hải sản… hay các loại đồ uống chứa cồn như rượu, bia… hoặc bất kỳ chất kích thích nào.
  • Tuyệt đối tuân thủ chặt chẽ những quy định và chỉ dẫn của bác sĩ về việc thực hiện điều trị cũng như chăm sóc mắt tại nhà sau khi cắt mí
  • Giữ cho mình một sức khỏe ổn định, tinh thần lạc quan để cơ thể nhanh chóng phục hồi, sớm sở hữu cho mình một đôi mắt đẹp hoàn hảo như ý muốn.

4. Địa chỉ sửa mí mắt bị cắt hỏng an toàn

Khi gặp phải tình trạng cắt mí lỗi, khách hàng không tự ý thực hiện cắt mí 1 lần nữa. Thay vào đó, cần lựa chọn cơ sở uy tín, được cấp phép rõ ràng để thăm khám và nhận tư vấn cụ thể.

Đến với Thẩm mỹ viện Thẩm mỹ viện Tấm, khách hàng sẽ được thăm khám cụ thể và xác định dạng tổn thương trên mí mắt mà khách hàng gặp phải. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp khắc phục hiệu quả nhất đối với từng đối tượng khách hàng cụ thể.

Ngoài ra, quy trình sửa mí mắt bị cắt hỏng tại Bea
uty Center By Tấm luôn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn an toàn của Bộ y tế. Các thao tác thực hiện ít cắt rạch và hạn chế tối đa sự xâm lấn. Do đó, hoàn toàn không gây tổn thương cho mắt. hay làm giảm thị lực. Với những ưu điểm vượt trội đó, Thẩm mỹ viện Thẩm mỹ viện Tấm đang là địa chỉ sửa mí mắt bị hỏng, lệch an toàn, uy tín được đông đảo khách hàng tìm đến khi có nhu cầu khắc phục những di chứng không mong muốn sau khi bấm cắt mí thất bại.

Mong rằng bài viết trên đây của chúng tôi đã phần nào giúp bạn đọc bớt lo lắng và có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Chúc bạn sớm sở hữu đôi mắt đẹp như ý!

• Mắt to mắt nhỏ có cắt mí có đều lại được không?
  • Nên nhấn mí hay cắt mí? Đối tượng nào phù hợp với phương pháp nào?