Đặt túi ngực có nguy hiểm không? Giữ được bao lâu

Đặt túi ngực là phương pháp nâng ngực phổ biến hiện nay, giúp chị em cải thiện vòng 1 của mình. Vậy “đặt túi ngực có nguy hiểm không? Giữ được bao lâu?” là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm nhất. Thực hư như thế nào, cùng Tấm đi tìm câu trả lời nhé!

1. Các phương pháp đặt túi ngực phổ biến hiện nay

Có 3 phương pháp đặt túi ngực phổ biến nhất hiện nay bạn có thể tham khảo như sau:

1.1 Đặt túi đường nách

Đặt túi ngực qua đường nách là phương pháp mà bác sĩ sẽ tạo một đường mổ nhỏ từ 2 – 2,5cm ở nách để tạo khoang ngực. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành đặt túi ngực vào.

Ưu điểm:

• Kỹ thuật không quá phức tạp, thời gian thực hiện nhanh chóng
  • Không ảnh hưởng đến nhu mô tuyến vú
  • Không để lại sẹo rõ ngay trên ngực

Nhược điểm:

• Vì mổ ở nách, xa khoang đặt túi nên độ chính xác không cao, khó kiểm soát hơn
  • Có nguy cơ đặt lệch hoặc không cân đối túi ngực, tỉ lệ mổ lại cao hơn.

1.2 Đặt túi đường chân ngực

Đặt túi ngực qua đường chân ngực là phương pháp mà bác sĩ sẽ tiến hành một đường rạch mổ có kích thước nhỏ tại vị trí dưới bầu ngực, từ đường mổ dưới nếp vú, bác sĩ sẽ đưa trực tiếp túi ngực vào.

Ưu điểm:

• Đường vào đặt túi ngực ngắn nhất, trực tiếp, đơn giản, ít gây tổn thương cho ngực
  • Không gây tổn thương cho mô tuyến, quầng núm vú và các thần kinh cảm giác.
  • Khoang đặt túi được kiểm soát rõ ràng, sẹo mổ được dấu trong nếp dưới vú.

• Vùng ngực khá nhạy cảm nên dễ bị sẹo

1.3 Đặt túi đường quầng ngực

Quầng ngực là vị trí tiếp giáp giữa quầng vú và phần còn lại của bầu ngực.

Đặt túi ngực qua đường quầng ngực là phương pháp mà bác sĩ  sẽ rạch 1 đường nhỏ dài khoảng 2,5-3cm xung quanh quầng vú, sau đó khéo léo tạo khoang để đặt túi ngực vào trong cơ thể.

Ưu điểm:

• Túi độn được đưa thẳng vào giữa bầu ngực, từ đó mở vào 4 phía, thuận lợi với mọi loại túi độn và khoang đặt túi.
  • Có thể kết hợp phẫu thuật treo nhũ hoa, giúp hạn chế được tình trạng ngực chảy xệ
  • Phương pháp này thường được lựa chọn trong các trường hợp mổ lại hoặc chữa trị các biến chứng.

• Khó dấu sẹo

Vì cắt qua mô tuyến vú nên có thể gây mất cảm giác quầng vú và ảnh hưởng đến mô tuyến sữa sau này

Là phương pháp gây tổn thương mô tuyến nhiều nhất, có thể gây nên bao xơ co thắt

2. Các vị trí đặt túi ngực – Ưu và nhược điểm

2.1 Subglandular (đặt túi ngực trên cơ ngực)

Là kĩ thuật mà bác sĩ sử dụng thiết bị chuyên dụng bóc tách và tạo 1 khoang rỗng để đặt túi ngực ở trên cơ, dưới mô vú.

Ưu điểm: Không quá đau đớn sau phẫu thuật; Thời gian phục hồi nhanh chóng

Nhược điểm: Vị trí túi ngực đặt sát ngoài nên dễ bị lộ; có thể gây mất cảm giác tuyến vú và bầu ngực

2.2 Subpectoral (đặt túi ngực dưới cơ ngực)

Là kĩ thuật mà bác sĩ cũng bóc tách dưới cơ ngực để tạo một khoang rỗng và đưa túi ngực vào, túi lúc này được đặt nằm giữa cơ ngực trên và cơ ngực dưới.

Ưu điểm: Bầu ngực được đặt cố định, kẹp giữa 2 cơ ngực nên không bị xô lệch khi vận động mạnh. Không lộ dấu vết thẩm mỹ. Không ảnh hưởng đến cảm giác bầu ngực hay là tuyến sữa.

Nhược điểm: Thời gian phục hồi lâu hơn, chi phí thực hiện cao hơn.

2.3 Dual Plane (đặt túi ngực trên cơ ngực một phần và dưới cơ ngực một phần)

Là kĩ thuật mà bác sĩ sẽ tiến hành đưa túi ngực vào khoang ngực. Lúc này, phần trên của túi ngực nằm bên dưới cơ và phần dưới của túi được bao bọc bởi mô vú tự nhiên.

Ưu điểm: Giảm nguy cơ co thắt bao xơ. Dễ tạo hình bầu ngực giọt nước một cách tự nhiên.

Nhược điểm: Thao tác mất nhiều thời gian, đau hơn và phục hồi lâu hơn so với phương pháp khác.

3. Đặt túi ngực có nguy hiểm không?

Việc đặt túi ngực là không hề nguy hiểm nếu như bạn tìm đến các cơ sở thẩm mỹ nâng ngực uy tín, an toàn và bác sĩ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực hiện. Đảm bảo các yếu tố vệ sinh, vô trùng và chăm sóc hậu phẫu.

Nếu không đảm bảo được một trong số những yếu tố trên
, có thể gây nên tình trạng ngực cứng, ngực đau, thay đổi hình dạng ngực như méo mó,..thậm chí có thể gây co thắt bao xơ cùng một số biến chứng khác.

Vì vậy, cần tìm hiểu kĩ mọi thông tin, lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín để có kết quả an toàn và đẹp nhất.

4. Đặt túi ngực giữ được bao lâu?

Túi ngực giữ được bao lâu là thắc mắc của nhiều chị em. Hẳn là bất cứ ai cũng mong muốn hiệu quả kéo dài và giữ được thật lâu.

Trước đây, túi ngực thường được sử dụng là loại túi ngực bọt biển, có thể gây áp lực, ảnh hưởng đến sức khỏe và thời gian duy trì ngắn hơn. Tuy nhiên ngày nay, công nghệ phát triển, loại túi ngực silicon phổ biến, có độ dẻo và độ bám dính cao hơn giúp thời gian tồn tại trong cơ thể kéo dài hơn.

Theo các bác sĩ tại Tấm, nâng ngực bằng túi độn có thể giúp duy trì kích thước vòng 1 trong vòng 15-20 năm. Với những chị em có cơ địa tốt, biết chăm sóc “giữ gìn” thật tốt, thì thời gian này có thể kéo dài lâu hơn.

5. Sau khi nâng ngực có cho con bú được không?

Nâng ngực có ảnh hưởng đến khả năng cho con bú không còn tùy thuộc vào một số yếu tố như: Kĩ thuật sử dụng tác động ít hay nhiều vào mô tuyến vú; kĩ thuật, tay nghề bác sĩ có chuẩn và chính xác không…

Tuy nhiên, chị em cũng không cần quá lo lắng, bởi khi tiến hành đặt túi ngực cho các chị em, bác sĩ có thể tiến hành đặt túi độn ở những vị trí khác nhau. Thông thường sẽ đặt ngay dưới tuyến sữa, ít gây ảnh hưởng lên mô tuyến vú. Vì vậy, sau khi nâng ngực, hoàn toàn có thể cho con bú bình thường.

Để đạt hiệu quả cũng như an toàn tuyệt đối, chị em nên lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ an toàn và uy tín nhé.

Để lại một bình luận