Dậy thì có làm mũi cao lên không? Có nên nâng mũi không?

Sở hữu một dáng mũi đẹp chắc chắn sẽ khiến gương mặlevis avellino
dětská treková obuv adidas terrex mid gtx k
orecchini farmabijoux
brandon aiyuk youth jersey
poupéé lol
spieltürme im test amazon
new balance 1080 v4 test
pennello a ventaglio make up amazon
ruote alluminio alto profilo amazon
guess messenger bag
abbigliamento on line offerte amazon
chuck 70 velvet high top
aiyuk jersey
jordan max 720
kinder packen das gerne in den einkaufswagen 94
t bạn cuốn hút hơn nên rất nhiều bậc phụ huynh muốn dùng các cách khác nhau để cải thiện dáng mũi cho con em mình. Những thắc mắc được đông đảo bậc cha mẹ quan tâm là dậy thì có làm mũi cao lên không? Có nên nâng mũi không? Nếu cũng có câu hỏi như trên, hãy cùng Tấm khám phá qua bài viết hôm nay

1. Các yếu tố hình thành dáng mũi

Nhắc đến các yếu tố hình thành dáng mũi thì phải kể đến đầu tiên là gen di truyền, đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến dáng mũi của bạn. Nếu bố mẹ có dáng mũi cao thì khả năng cao con cái của họ cũng có một dáng mũi cao như vậy, còn ngược lại nếu bố mẹ có dáng mũi thấp, tẹt thì con cái của họ có khả năng sở hữu chiếc mũi thấp.

Ngoài gen di truyền thì còn các yếu tố khác cũng có ảnh hưởng đến dáng mũi của bạn.Ví dụ như yếu tố thời tiết cũng là nguyên nhân quyết định đến dáng mũi cao thấp. Do nhiệt độ trung bình và độ ẩm ảnh hưởng trực tiếp đến độ cao của sống mũi cũng như độ rộng của phần khoang mũi. Theo nghiên cứu thì những người sống ở vùng khí hậu lạnh và khô sống mũi cao và dài, phần đầu mũi nhỏ trong khi đó, những người sống ở vùng khí hậu nhiệt đới thì sống mũi thường ngắn và cánh mũi rộng hơn.

Lý do của việc ảnh hưởng của thời tiết đến dáng mũi là do quá trình tiến hóa tự nhiên của con người để có thể thích nghi với khí hậu và vị trí địa lí. Do vậy nên người Việt Nam thường có dáng mũi thấp, tẹt, cánh mũi rộng. Trên đây là hai lý do chính ảnh hưởng tới dáng mũi, ngoài hai lý do kể trên còn có những lý do khác như thói quen hàng ngày, chế độ dinh dưỡng,…

2. Dậy thì có làm mũi cao lên không?

Dựa trên những nghiên cứu thì trong giai đoạn độ tuổi dậy thì từ 13-25 tuổi, phần xương mũi có thể phát triển, sống mũi của các em có thể biến đổi cao hơn một chút. Nhưng đây là quá trình phát triển các mô tự nhiên trong cơ thể của mỗi người và sẽ có sự khác nhau tùy vào cơ địa cũng như sự phát triển của riêng mỗi người.

Sau 25 tuổi phần xương sống mũi sẽ phát triển hoàn thiện và có form cố định. Đến thời điểm này gần như sống mũi không còn phát triển cao hơn, việc cảm nhận sống mũi cao hay thấp còn tùy thuộc vào độ tương quan của khuôn mặt.

Có nhiều người muốn có dáng mũi đẹp mà áp dụng các biện pháp như massage, sử dụng kẹp nâng mũi, vuốt sống mũi,… tuy nhiên những biện pháp này chỉ có tác động bên ngoài chứ không giúp thay đổi cấu trúc mũi nên hiệu quả những phương pháp này mang lại không rõ rệt.

Mặt khác ở tuổi dậy thì phần xương mũi chưa phát triển hết và chưa cố định form nên việc sử các phương pháp tác động bên ngoài có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tới dáng mũi của bạn. Các biện pháp kể trên buộc phải thực hiện trong một thời gian dài nhưng lại chưa chắc đem lại hiệu quả như ý bạn mong muốn. 

3. Có nên nâng mũi ở tuổi dậy thì không?

Câu trả lời cho câu hỏi có nên nâng mũi ở tuổi dậy thì không chắc chắn là không. Các em trong độ tuổi này chưa có đủ điều kiện để nâng mũi vì cơ thể vẫn còn phát triển sẽ có những thay đổi về cấu trúc xương nên ảnh hưởng đến dáng mũi nâng.

Theo sự phát triển của cơ thể, độ tuổi nâng mũi hợp lý nhất là từ 18-55 tuổi bởi khi ấy khung xương phát triển hoàn chỉnh nên có thể tiến hành nâng mũi mà không lo ngại việc phát triển của xương gây ảnh hưởng tới dáng mũi sau nâng.  Do đó, nếu các em gặp phải khuyết điểm mũi thấp thì có thể tham khảo các cách giúp nâng cao mũi an toàn nhé. 

Hy vọng qua những chia sẻ trên các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi dậy thì có làm mũi cao lên không và có nên nâng mũi ở tuổi dậy thì không. Nếu còn những thắc mắc về vấn đề này hãy bình luận dưới bài viết để được tư vấn kỹ càng hơn nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết hữu ích khác. 

Xem thêm:

  • Có nên sửa mũi không? những lưu ý nhất định bạn phải biết khi sửa mũi
  • Sửa mũi sau bao lâu thì quan hệ được, cần lưu ý những gì?
  • Địa chỉ sửa mũi đẹp tại hn và hcm, nên chọn địa điểm có những tiêu chí gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *