Dưỡng da đơn giản hiệu quả tại nhà

Không chỉ riêng phái đẹp mà bất cứ ai cũng mong muốn mình có một làn da mịn màng và khỏe khoắn. Bởi làn da chính là yếu tố quan trọng quyết định tính thẩm mỹ trên khuôn mặt. Nếu bạn là một người bận rộn, ngại chờ hàng tiếng đồng hồ ở spa thì để Tấm bật mí những tips dưỡng da ngay tại nhà sau đây nhé, đảm bảo đơn giản mà cực kì hiệu quả!

1. Vì sao cần chăm sóc da mỗi ngày?

Thú thật đi, bạn đã từng bỏ bê làn da, không dưỡng ẩm, không vệ sinh sạch sẽ, không tẩy tế bào chết,…do lười và nghĩ nó tốn thời gian chưa? Bạn có biết chăm sóc da có tầm quan trọng thế nào không?

Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, giống như lớp áo mặc hàng ngày của cơ thể, và ngày ngày phải tiếp xúc với tác động môi trường bên ngoài như ánh nắng, khói bụi, tia UVA, UVB… Vì thế, cũng có thể nói, da là bộ phận nhạy cảm và “bẩn” nhất cần làm sạch và chăm sóc mỗi ngày.

Chăm sóc da là việc làm quan trọng nếu bạn quan tâm đến vẻ ngoài của cơ thể. Da không khỏe thì bạn biết rồi đấy, sau tuổi 30 nếp nhăn phát triển dễ dàng hơn và sâu hơn nếu làn da của bạn bị mất nước và có thể dẫn đến các mảng màu xám trên da. Khi da không khỏe, nó sẽ mất độ đàn hồi và mỏng hơn, da nhão và chảy xệ nhanh hơn…đồng nghĩa quá trình lão hóa sẽ diễn ra nhanh hơn đó!

2. Các bước dưỡng da đơn giản hiệu quả tại nhà

Ngày nay, khi nhắc đến dưỡng da hẳn là không còn ai xa lạ với thuật ngữ “skincare” nữa. Đây là một quá trình chăm sóc da với nhiều bước khác nhau. Sau đây, Tấm sẽ gợi ý các bước dưỡng da đơn giản, cơ bản tại nhà mà bất cứ ai nếu muốn có làn da sạch đẹp đều phải biết:

• Làm sạch da: Làm sạch da thường xuyên là cách chăm sóc da cơ bản. Đây là bước đầu tiên giúp rửa trôi bụi bẩn, làm thông thoáng lỗ chân lông sau khi sử dụng mỹ phẩm, mới ngủ dậy hay sau một ngày dài hoạt động. Theo đó, bạn nên rửa mặt sạch bằng nước lạnh và sữa rửa mặt 2 lần/ ngày, tắm rửa sạch sẽ mỗi ngày. Không nên rửa mặt quá nhiều lần trong ngày vì sẽ làm mất đi lượng dầu ít ỏi trên da.
  • Tẩy tế bào chết: Nên tẩy tế bào chết cho mặt cũng như toàn thân 1-2 lần/tuần để loại bỏ các tế bào chết, đảm bảo làn da thông thoáng và sạch sẽ
  • Dưỡng ẩm: Dùng kem dưỡng ẩm để “khóa ẩm” là điều không thể thiếu trong các bước chăm sóc da cơ bản. Kem dưỡng ẩm sẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ giúp tất cả những bước dưỡng trước đó được khóa lại dưới da và không bị bốc hơi khỏi da. Dưỡng ẩm cho mặt rất cần thiết nhưng cũng đừng quên dưỡng ẩm cho đôi tay, đôi chân cũng như toàn thân để có làn da mịn màng trong tiết trời đông se lạnh này nhé!

3. 5 thói quen cần nhớ nếu bạn muốn sở hữu một làn da khỏe, đẹp

Dưới đây là 5 thói quen cần nhớ nếu bạn muốn sở hữu một làn da khỏe, đẹp ngay tại nhà:

Bôi kem chống nắng

Nhất định phải bôi kem chống nắng. Kem chống nắng cũng giống như lớp áo bảo vệ, bao bọc bạn khỏi những tia UV độc hại- nguyên nhân gây ra tình trạng lão hóa, ung thư da. Dù bạn có dưỡng da, chăm sóc da tốt đến đâu nhưng quên mất bước chống nắng cho da thì mọi công sức trước đó coi như đổ sông đổ bể đấy nhé! Nên tập thói quen bôi kem chống nắng mỗi ngày, không chỉ mỗi lúc ra ngoài mà ngay cả trong nhà để bảo vệ làn da khỏe mạnh.

Bổ sung vitamin C

Vitamin C không những là một phần thiết yếu trong chế độ dinh dưỡng, mà còn là một yếu tố quan trọng trong chu trình chăm sóc da hàng ngày. Cơ thể con người không thể tự sản sinh ra Vitamin C mà phải hấp thu thông qua quá trình chuyển hóa dinh dưỡng hoặc bổ sung trực tiếp. Vitamin C giúp tái tạo collagen và ngăn chặn các gốc tự do. Việc sử dụng đều đặn và ổn định các loại tinh chất Vitamin C, sẽ đảm bảo làn da được hấp thụ các công dụng hữu ích từ thành phần mạnh mẽ này như:

• Làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện rõ rệt đường nhăn và nếp nhăn
  • Giảm sự xuất hiện của đốm nâu
  • Cấp nước và nâng căng cho da thêm săn chắc và rạng rỡ

Dưỡng ẩm đầy đủ

Dưỡng ẩm là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình làm đẹp da. Làn da dù khô hay dầu nhờn cũng cần phải được cấp ẩm thường xuyên và đầy đủ để da có độ ẩm cân bằng, giữ nước để da luôn căng mịn. Dưỡng ẩm da không chỉ đơn thuần là việc cấp nước cho da mà còn giúp da trắng mịn, ngăn ngừa lão hóa và bảo vệ làn da.

Tẩy tế bào chết thường xuyên

Hầu hết, các chuyên gia làm đẹp đều khuyên phụ nữ nên tẩy tế bào chết từ 1 -2 lần/tuần tùy theo từng loại da. Bởi trên bề mặt lớp thượng bì, mỗi ngày làn da sản xuất ra khoảng 5 tỷ tế bào mới và đào thảo những tế bào đã già cỗi. Nhưng vì nhiều lý do mà lớp da chết đó không tự rơi ra mà bám vào bề mặt da, lâu dần sẽ hóa sừng dày khiến vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ. Đây chính là nguyên nhân khiến da trở nên sần sùi, sạm màu và khô ráp hơ
n. Do đó tẩy da chết rất cần thiết để giúp cho quá trình tái tạo da mới nhanh hơn, góp phần đẩy lùi các vấn đề về lão hóa và giúp cho da dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ mỹ phẩm.

Ngủ đủ giấc

Để chăm sóc da hiệu quả, bạn cần có chế độ nghỉ ngơi khoa học, ngủ đủ giấc 8 tiếng mỗi ngày, không nên thức quá khuya để da được nghỉ ngơi và tái tạo kịp thời , tránh những nếp nhăn hoặc nổi mụn. Nếu bạn muốn kiểm chứng, chỉ cần tập thói quen ngủ sớm hơn và dậy sớm thay vì làm những “con cú đêm”, làn da của bạn sẽ thay đổi một cách rõ rệt đến ngạc nhiên đấy.

Trên đây là những chia sẻ của Tấm về những tips dưỡng da đơn giản hiệu quả tại nhà. Nếu thấy bài viết hữu ích, like và share để bạn bè cùng biết nhé!

• Hướng dẫn cách làm 7 loại mặt nạ trị mụn hiệu quả nhất tại nhà
  • Hướng dẫn cách giảm cân bằng mật ong hiệu quả tại nhà