Hỏi đáp: Nên cắt mí hay bấm mí, Bác sĩ khuyên gì?

Bất cứ ai trong chúng ta chắc hẳn luôn mong muốn mình ở trạng thái đẹp nhất, thu hút nhất. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta từ khi sinh ra đã sở hữu được vẻ đẹp như mình mong muốn, nhất là một đôi mắt hai mí, to tròn cuốn hút người nhìn.Chính vì vậy, với những người có đôi mắt nhỏ, mắt một mí… việc có đôi mắt hai mí to đẹp hẳn là mong muốn của bất cứ ai. Và với kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại như hiện nay, việc sở hữu đôi mắt hai mí đã không còn quá khó khăn thông qua việc thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ tác động lên vùng mí mắt như cắt mí, bấm mí,…Tại bài viết này, hãy cùng Thẩm mỹ viện Tấm tìm hiểu về kĩ thuật bấm mí và cắt mí, Nên cắt mí hay bấm mí cũng như lời khuyên của bác sĩ trước và sau khi thực hiện các kỹ thuật này:

1. Bấm mí/ cắt mí mắt là gì?

Trong phẫu thuật thẩm mỹ mắt, có rất nhiều những hình thức thẩm mỹ khác nhau, chúng ta có thể kể đến những kĩ thuật tiêu biểu như: Bấm mí, cắt mí, mở rộng góc mắt trong, mở rộng góc mắt ngoàiTrong đó, bấm mí và cắt mí là những kĩ thuật thẩm mỹ đơn giản, ít xâm lấn nhất nên được rất nhiều khách hàng quan tâm, tìm hiểu. Vậy bấm mí, cắt mí là gì? Quý khách đã thật sự hiểu rõ về hình thức can thiệp thẩm mỹ này hay chưa, nếu chưa hãy cùng các bác sĩ đến từ Thẩm mỹ viện Tấm tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

1.1 Thế nào là bấm mí

Theo các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, chúng ta có thể hiểu bấm mí là một kĩ thuật thẩm mỹ đơn giản, tác động nhẹ tại vùng da ở phần mí mắt. Sau đó cố định tạo thành hình nếp mí mới nhờ các điểm bấm phần da và phía sụn mí mắt, tạo nên nếp mí rõ ràng.Bấm mí là kĩ thuật đơn giản, điểm đặc biệt là không trực tiếp xâm lấn quá nhiều trên mi mắt, quá trình thẩm mỹ chỉ mất từ 15-20 phút. Đồng thời, chỉ sau khoảng 5 ngày là vết thương sẽ nhanh chóng lành, cho bạn thấy rõ được nếp bấm mí. Cho bạn một đôi mắt hai mí cân đối như mong muốn.Tuy nhiên, đôi mắt của bạn chỉ thực sự trông tự nhiên nhất sau khi thực hiện bấm mí khoảng 1 tháng, vì vậy bạn cần chú ý ăn uống sinh hoạt cho thật hợp lí để vết bấm mí có thể nhanh chóng liền lại.

1.2 Thế nào là cắt mí

Khác với bấm mí, cắt mí mắt là một loại tiểu phẫu mắt nhẹ nhàng, tác động đến vùng da ở mí mắt. Từ đó giúp lấy đi phần mỡ ở bọng mắt đem lại vẻ đẹp tự nhiên không tì vết. đây là hình thức tạo hình mắt 2 mí khiến mắt tròn to và thu hút hơn cho người thực hiện.Tiểu phẫu cắt mí sẽ tác động trực tiếp lên phần da trên mí mắt, kết hợp kỹ thuật bóc tách để loại bỏ mỡ thừa chứ không đơn giản như kĩ thuật bấm mí nói trên.Đồng thời, một tiểu phẫu cắt mí mắt thường sẽ được thực hiện trong khoảng 30- 45 phút tùy vào cơ địa và tốc độ phẫu thuật của bác sĩ. Song nhìn chung, tiểu phẫu cắt mí mắt sẽ giữ được lâu dài hơn hẳn so với bấm mí, phù hợp với những người có phần mỡ ở mí mắt nhiều gây sụp mí… 

2. Cắt mí và bấm mí có điểm gì khác nhau?

Một số người khi mới tìm hiểu về phẫu thuật mắt sẽ luôn có những thắc mắc như: nên cắt mí hay bấm mí? cắt mí và bấm mí, cái nào tốt hơn? mắt một mí nên cắt mí hay bấm mí là tốt nhất?…Để giải đáp cho những câu hỏi này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trước hết về sự khác nhau giữa hai hình thức thẩm mỹ này qua lời chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa nhé!Theo các bác sĩ tại Thẩm mỹ viện Tấm, cắt mí và bấm mí nhìn chung là hai hình thức thẩm mỹ khá giống nhau về kết quả ban đầu là tạo thành đôi mắt hai mí, tuy nhiên về bản chất và kết quả lâu dài thì hai hình thức này hoàn toàn khác nhau. Cụ thể, khác nhau ở một vài điểm sau đây:

  • Khác nhau về kỹ thuật thẩm mỹ: kỹ thuật thẩm mỹ là điểm khác biệt đầu tiên khi nhắc đến bấm mí và cắt mí. Cụ thể: bấm mí là hình thức thẩm mỹ không phẫu thuậ
    t, không xâm lấn, bóc tách trên phần da mi mắt. Tuy nhiên,
    cắt mí  sẽ trực tiếp thực hiện cắt tách, lại bỏ lớp mỡ thừa, da thừa ở mi mắt giúp tạo đường mí mắt mới cân đối và đẹp hơn.
  • Khác nhau về thời gian thực hiện: thời gian thực hiện bấm mí sẽ diễn ra nhanh hơn cắt mí. Bấm mí mất khoảng 15 phút còn cắt mí phải mất khoảng 30 phút, thời gian hồi phục cũng nhanh hơn cắt mí rất nhiều. 
  • Khác nhau về đối tượng phù hợp:  đối tượng nên sử dụng bấm mí thường là những người trẻ tuổi, dưới 30 tuổi và tại mắt vẫn chưa xuất hiện những vết nhăn, tích tụ mỡ tại vùng mi mắt… Đối tượng nên sử dụng cắt mí là những người có độ tuổi khoảng hơn 30 tuổi, tại mắt xuất hiện những nếp nhăn, mí bị sụp do mỡ thừa tích tụ cần phải loại bỏ phần mỡ thừa để mí mắt được căng, nếp mí rõ ràng hơn.
  • Khác nhau về kết quả duy trì nếp mí: Đây là điều khác biệt rất rõ ràng giữa hai hình thức thẩm mỹ mắt này. Thường thì người bấm mí mắt chỉ có thể lưu giữ được nếp mí khoảng 4-5 năm, sau đó vết mí bấm sẽ mờ dần. Tuy nhiên, cắt mí có thể lưu giữ được nếp mí tự nhiên lên đến 10 năm và thậm chí là nếp mí mãi mãi.

Vì vậy, nếu muốn trả lời cho câu hỏi nên cắt mí hay bấm mí thì chúng ta cần xem xét đối tượng, nhu cầu cũng như mong muốn và nhiều yếu tố khác chi phối.

3. Nên cắt mí hay bấm mí?

Nên cắt mí hay bấm mí là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Đối với các bác sĩ thẩm mỹ trực tiếp làm phẫu thuật cho khách hàng nói riêng và những người làm trong ngành thẩm mỹ nói chung, việc nên cắt mí hay bấm mí thực chất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, vì vậy trước khi tư vấn cho khách hàng chúng tôi cũng cần thăm khám rất kỹ lưỡng để định hình phương pháp thẩm mỹ phù hợp nhất.Thực tế, rất khó để xác định cắt mí hay bấm mí hình thức nào là tốt hơn, đẹp hơn bởi với mỗi hình thức sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. 

3.1 Ưu điểm, hạn chế của bấm mí là gì?

Bấm mí mắt có khá nhiều ưu điểm, trong đó chúng ta có thể kể đến như:Việc bấm mí giúp mang tới cho bạn một đôi mắt 2 mí tự nhiên, rõ nét đồng thời sẽ khắc phục được khuyết điểm mắt 1 mí, mí lót, mí không đều trước đây.Đây là thủ thuật thẩm mỹ đơn giản, không sử dụng bóc tách, cắt rạch…vì vậy đảm bảo an toàn cho khách hàng đến tối đa. Do đó, thời gian thực hiện bấm mí và thời gian phục hồi sau phẫu thuật cũng sẽ được rút ngắn hơn với cắt mí.Ngoài ra, khi thực hiện bấm mí các bạn sẽ có thể tháo nếp bấm mí giúp mắt trở về trạng thái ban đầu trước khi thực hiện thẩm mỹ hoặc thay đổi thực hiện các phương pháp thẩm mỹ mắt khác.Đối với những người yêu thích cái đẹp còn trẻ tuổi, bấm mí mắt chắc chắn chính là một sự lựa chọn thẩm mỹ mắt hoàn hảo. Vì tại thời điểm này mắt của bạn vẫn chưa xuất hiện những nếp nhăn, phần da ở mí mắt chưa có mỡ thừa. vì vậy chỉ cần bấm mí đã đem lại cho bạn đôi mắt hoàn hảo như mong muốn.Về bạn chế của phương pháp thẩm mỹ này, chúng ta có thể kể đến như: Phương pháp không ưu tiên sử dụng cho những đối tượng khách hàng có vùng mí mắt bị chùng, mỡ thừa tích lại mí mắt gây sụp mí. Đồng thời, kết quả lưu lại nếp mí trên đôi mắt của hình thức thẩm mỹ này không quá lâu, chỉ khoảng 2 năm nên sẽ không thật sự đáp ứng được với mong muốn của nhiều người.

3.2 Ưu điểm, hạn chế của cắt mí là gì?

Ưu điểm lớn nhất mà thẩm mỹ cắt mí đem lại chính là có thể khắc phục triệt để được các khuyết điểm mắt như: da mí mắt bị chùng dư, mỡ thừa tích tụ ở mí mắt,… giúp tạo hình mắt 2 mí, trẻ hóa đôi mắt của bạn.Khi cắt mí, khách hàng có thể thực hiện đồng thời kỹ thuật thẩm mỹ mở rộng góc mắt, thẩm mỹ mắt to, khắc phục tình trạng sụp mí.Hiệu quả duy trì nếp mí của bấm mí là khá lâu, có thể lên đến hơn 10 năm, vượt trội hơn hẳn so với hình thức bấm mí. Thậm chí, nếu bạn có thể đảm bảo cơ địa, chế độ chăm sóc tốt thì nếp mí có thể duy trì trọn đời.Cắt mí chính là lựa chọn hoàn hảo cho những đối tượng ngoài 30 tuổi, có vùng mí xuất hiện dấu hiệu lão hóa da, nhiều da chùng, mỡ bọng mắt tăng lên. Nhược điểm mà cắt mí đem lại có lẽ chính là thời gian hồi phục hoàn toàn khá lâu, vì là tiểu phẫu có bóc tách nên cần hạn chế tối đa tiếp xúc với nước, khói bụi gây nên bất tiện trong sinh hoạt. Ngoài ra, chi phí cho một ca cắt mí cũng khá cao, vì vậy nếu mí mắt chưa xuất hiện các tình trạng lão hóa thì bấm mí có lẽ sẽ là sự lựa chọn tối ưu đơn.Nhìn chung, một cá nhân nên cắt mí hay nhấn mí phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố khách quan và chủ quan. Vì vậy, tư vấn và sự thăm khám trực tiếp của bác sĩ chắc chắn sẽ là lời khuyên đúng đắn nhất cho bạn.

3.3 Cắt mí và bấm mí, cái nào tốt hơn

Thực tế cho thấy, cắt mí và bấm mí không có cái nào là tốt hơn, cái nào là không tốt. đối với các bác sĩ chuyên khoa thì hình thức thẩm mỹ tốt nhất chình là hình thức ít gây tổn thương nhất cho bạn mà vẫn đảm bảo sẽ đem đến cho bạn một đôi mắt với nét đẹp như mong muốn. Vì vậy, đối với chúng tôi để trả lời cho câu hỏi trên, khách hàng cần có sự thăm khám đến từ các chuyên gia, sau đó lắng nghe những phân tích, dựa vào khuyết điểm trên đôi mắt cũng như nhu cầu của quý khách mà lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất.

4. Cắt mí và bấm mí ở đâu an toàn

Hiện nay, với sự xuất hiện ngày càng nhiều của những địa chỉ tự xưng là thẩm mỹ viện, trung tâm thẩm mỹ nhưng không xuất trình được các giấy phép kinh doanh của bộ y tế. Nếu khách hàng không tinh ý, không tham khảo trước những địa chỉ thẩm mỹ uy tín thì rất dễ gặp phải rủi ro khi thực hiện thẩm mỹ mắt ở địa chỉ không đủ trình độ chuyên môn.Vì vậy, việc cắt mí và bấm mí ở đâu an toàn luôn là câu hỏi xuất hiện đầu tiên khi quý khách có ý định thẩm mỹ mắt.Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong ngành thẩm mỹ cùng đội ngũ y bác sĩ được đào tạ chuyên nghiệp, tham gia thực hiện rất nhiều những ca bấm mí, cắt mí trước đó. Thẩm mỹ viện Tấm luôn tự tin mình là một địa chỉ uy tín, chất lượng và có đủ tiềm lực để giúp quý khách hàng tìm được bản thân ở phiên bản hoàn hảo nhất với một đôi mắt hai mí cân đối, thu hút người nhìn.Ngoài ra, Thẩm mỹ viện Tấm hiện nay đã được bộ y tế công nhận là một trong những địa chỉ thẩm mỹ mắt uy tín và chất lượng. Địa chỉ này cũng là một trong top 10 địa chỉ thẩm mỹ mắt uy tín nhất tại Việt Nam.Nếu bạn là một người yêu thích cái đẹp, muốn thay đổi để có được một đôi mắt đẹp hơn và cân đối hơn. Vậy thì đừng chờ đợi gì nữa mà hãy đến ngay với Thẩm mỹ viện Tấm để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.Thẩm mỹ viện Tấm – địa chỉ bấm mí, cắt mí uy tín, an toàn và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *