Hướng dẫn cách lăn kim tại nhà an toàn, hiệu quả nhất

Lăn kim tại nhà đang là một trong những xu hướng làm đẹp được nhiều người lựa chọn để điều trị sẹo rỗ và trẻ hóa làn da. Liệu lăn kim tại nhà có mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn hay không? Hãy cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý khi tự lăn kim tại nhà ngay sau đây.

1. Tìm hiểu quy trình lăn kim tại nhà

Để lăn kim tại nhà hiệu quả, bạn cần xác định mình thuộc loại da nào? 4 loại da cơ bản: da dầu, da khô, da thường hoặc da hỗn hợp. Tình trạng da hiện tại có phù hợp để lăn kim giải quyết các vấn đề như: trị sẹo rỗ, trị mụn, tái tạo da mới,…

Bên cạnh đó, bạn cần biết cách chọn đầu lăn, mức độ chuyên sâu của phương pháp điều trị và cách sử dụng kim tại nhà phù hợp với mục đích điều trị của bạn. Vì độ sâu của mỗi kim và kỹ thuật lăn được điều chỉnh khác nhau nên khi thực hiện lăn kim sẽ mang lại hiệu quả và giảm tổn thương da ít nhất có thể. Tất cả những vấn đề này bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định thực hiện lăn kim tại nhà và tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ da liễu.

Các bước lăn kim tại nhà như sau:

• Bước 1: Làm sạch da bằng nước ấm và lau khô. Làm sạch trục lăn bằng cồn hoặc chất khử trùng.
  • Bước 2: Bôi và ủ tê trong khoảng 30 – 45 phút.
  • Bước 3: Tiến hành lăn kim từng vùng: má, trán, cằm với mức độ tác động vừa phải. Sau khi lăn một vùng, lau sạch máu và thoa đều 2 giọt tế bào gốc, vỗ nhẹ; thực hiện tương tự đối với các vùng da khác… Sau khi lăn kim toàn bộ vùng da cần điều trị, dùng khoảng 3 đến 4 giọt tế bào gốc thoa đều khắp da.
  • Bước 4: Đắp các loại mặt nạ đặc trị làm dịu da, chống sưng tấy, chống nhiễm trùng (nếu có).
  • Bước 5: Đi ngủ sớm và không rửa mặt sau 6 giờ. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, rửa mặt bằng nước muối nhẹ. Bổ sung collagen, vitamin A, vitamin C và kem chống nắng cho da sau lăn kim.

2. Những lưu ý cần biết khi thực hiện liệu trình lăn kim tại nhà

Thời gian lăn kim: buổi tối là thời điểm thích hợp để bạn thực hiện lăn kim tại nhà vì thời gian này da ít chịu tác động của môi trường, khí hậu.

Vệ sinh: Vô trùng – vô trùng là nguyên tắc cần thiết khi thực hiện các bước lăn kim tại nhà, dụng cụ phải được tiệt trùng sạch sẽ, vùng da mặt cũng phải được vệ sinh kỹ càng để tránh tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy trên da.

Nguồn gốc của kim lăn: Kim lăn không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan trên thị trường với giá rất tốt nhưng kém chất lượng, đầu kim không đủ sắc và nhỏ làm rách mô liên kết, thủng mao mạch máu gây tổn thương da nghiêm trọng. hư hại.

Serum dưỡng da sau lăn kim: Serum hay kem dưỡng rất cần thiết để cung cấp độ ẩm, rút ​​ngắn thời gian da tái tạo sau lăn kim. Không sử dụng sản phẩm phù hợp với làn da của bạn sẽ dễ bị nhiễm trùng và nổi mụn. Bên cạnh đó, cần bảo vệ da cẩn thận trước ánh nắng mặt trời vì da rất yếu và dễ bị bỏng.

3. 3 biến chứng có thể xảy ra khi lăn kim tại nhà

Chính vì phương pháp này sẽ tác động trực tiếp đến bề mặt da nên bạn cần phải hết sức lưu ý và lường trước những biến chứng có thể xảy ra như:

Da bị tổn thương trong quá trình thực hiện: Nguyên nhân là do khi lăn kim tại nhà, bạn thường chọn mua dụng cụ có đầu kim không đều, không đều hoặc có đầu móc nhỏ. Trong quá trình lăn kim nếu không lăn kim có thể để lại sẹo lâu ngày và gây tổn thương cho da. Khi đó hiệu quả trị sẹo rỗ không những không được cải thiện mà tình trạng da của bạn còn xấu đi.

Không cải thiện được tình trạng sẹo rỗ: Lăn kim trị nám tại nhà không thể trị sẹo rỗ hiệu quả, thậm chí sẹo nặng hơn thường liên quan đến kỹ thuật lăn không đúng và cách chọn kích thước kim. Con lăn trị sẹo không phù hợp. Khi đó bạn có thể bị sẹo mới, hoặc sẹo cũ không cải thiện mà ngày càng lớn hơn.

Nhiễm trùng da: Vấn đề nhiễm trùng da sau khi điều trị lăn kim tại nhà là vấn đề đáng lo ngại nhất. Sự cố có thể do nhiều nguyên nhân như: Quá trình vệ sinh dụng cụ không đạt tiêu chuẩn, kim tiêm tái sử dụng nhiều lần gây mất vệ sinh, …

4. Cách chăm sóc da sau lăn kim?

Việc chăm sóc da sau lăn kim là vô cùng quan trọng, chiếm đến 50% hiệu quả cải thiện làn da. Bạn cần vệ sinh da mặt đúng cách, hạn chế trang điểm, tránh nắng tuyệt đối và kiêng ăn hải sản, thịt bò, rau muống, đồ cay, nóng trong 7 ngày đầu sau lăn kim.

Nên sử dụng kem dưỡng ẩm ngay sau khi điều trị để cung cấp độ ẩm cho da, giúp da bong tróc nhanh và tránh để lại vết thâm. Đồng thời sử dụng thêm một số loại serum, tế bào gốc để tăng hiệu quả cải thiện. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ da liễu để được tư vấn sản phẩm an toàn cho da.

Trên đây là giải đáp thắc mắc về phương pháp lăn kim ngay tại nhà hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này cần một sự tỉ mỉ và điều kiện điều trị tốt, nên thay vì tự thực hiện tại nhà bạn nên đến các cơ sở thẩm mỹ để được trải nghiệm liệu trình lăn kim hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều.

Hãy bình luận và đón đọc những bài viết làm đẹp tiếp theo của Thẩm mỹ viện Tấm nhé!