Mắt 3 mí là gì? Giải pháp khắc phục mắt 3 mí như thế nào?

Bình thường chúng ta chỉ nghe qua mắt một mí, hai mí nhưng một số người xuất hiện mắt ba mí, việc này làm mất tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới tướng số của chủ sở hữu. Hầu hết những người có đôi mắt ba mí đều cảm thấy tự ti và mong muốn khắc phục nó. Vậy mắt 3 mí thực chất là gì? Có khắc phục mắt 3 mí triệt để được không? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé.

1. Mắt 3 mí là gì?

Mắt 3 mí là tình trạng có 3 nếp mí chồng lên nhau, nhưng hơi mờ, không rõ ràng, không đều. Có được mắt 3 mí là do sự hình thành nếp gấp mí. Mắt 3 mí khiến bạn có một đôi mắt buồn và không được tươi sáng như mắt hai mí. Mắt 3 mí thường nhỏ hơn mắt 2 mí là khuyết điểm nhiều người mắc phải ảnh hưởng không nhỏ đến tổng thể diện mạo của khuôn mặt.

2. Nguyên nhân hình thành mắt 3 mí, mắt nhiều mí?

Có rất nhiều tác nhân có thể làm mắt có nhiều nếp mí, tuy vậy có thể kể tới các nguyên nhân cơ bản như:

  • Do bẩm sinh: Những người bẩm sinh đã có mắt nhiều nếp mí chiếm đại đa số. Bởi cơ địa tại vùng da mí của họ vốn nhão nên gây ra nhiều nếp gấp và hình thành 3 mí.
  • Do lão hóa: Nguyên nhân này rất phổ biến, bởi khi có tuổi, da sẽ lão hóa, vùng da mí mắt nhăn nheo, gây ra nhiều nếp mí.
  • Do thẩm mỹ mắt hỏng ở cơ sở kém uy tín : Đa số rất nhiều khách hàng khi thẩm mỹ tại những cơ sở không đảm bảo đã khiến mắt bị nhiều mí hoặc không cân đối.
  • Do stress : Việc stress, căng thẳng cũng khiến vùng mắt nhiều da chùng, xếp chồng tạo mắt nhiều mí.

3. Mắt 3 mí là đẹp hay xấu?

Theo xu hướng hiện nay, mắt đẹp là khi có 2 mí to tròn, long lanh, có nếp gấp hiện rõ. Trong khi đó, mắt có 3 mí hay một mí lại tạo cảm giác trông rất già nua, kém thẩm mỹ.

Đặc biệt, những người mắt mí không đều như mắt phải 3 mí mắt trái 2 mí hoặc ngược lại sẽ thiếu sự cân đối, ảnh hưởng tổng thể gương mặt. Những người có mắt nhiều mí chưa bao giờ nằm trong hàng mắt đẹp. Khi nhìn vào tổng thể, gương mặt người nhiều mí trông sẽ già hơn so với tuổi thực tế.

4. Bật mí cách khắc phục mắt 3 mí

4.1. Khắc phục mắt 3 mí bằng bấm mí

Đây là giải pháp tối ưu dành cho những ai mắt 3 mí có ít khuyết điểm tại vùng mắt. Thông qua thủ thuật đơn giản, không cần tác động “dao kéo “, các bác sĩ sẽ khéo léo tạo hình đôi mắt 2 mí bồ câu đẹp như ý mà vẫn đảm bảo tiêu chí “an toàn –không phẫu thuật – không xâm lấn – không để lại sẹo”.

Đối tượng áp dụng:

  • Nam nữ mắt có 3 mí dưới 30 tuổi
  • Có ít hoặc không có da chùng mí mắt
  • Mắt nhiều mí bẩm sinh hoặc chỉ xuất hiện tạm thời

Kỹ thuật thực hiện:

Tại các điểm được đánh dấu trước, bác sĩ sẽ dùng chỉ luồn qua da mí, cơ nâng mi cũng như sụn mi nhằm tạo nếp gấp mới.

Nhờ sức căng của chỉ, toàn bộ các nếp mí thừa, da chùng sẽ được gom và giấu trong nếp mí mới. Chỉ sau khoảng 30 phút thực hiện, đôi mắt của các khách hàng có thể “hồi sinh” thành 2 mí tự nhiên.

4.2. Khắc phục mắt 3 mí bằng cắt mí mắt

Thực tế, việc xuất hiện nếp mí thứ 3 bởi vùng da dư, da chùng quanh mắt. Vì thế, cắt mí được xem là giải pháp tốt nhất khắc phục triệt để tình trạng này.  

 Đối tượng áp dụng:

  • Áp dụng cho cả nam và nữ trưởng thành.
  • Mắt có nhiều da chùng, mỡ thừa
  • Sụp mí, mắt 3 mí, nhiều nếp gấp mí

Kỹ thuật thực hiện:

Sau khi thăm khám tổng thể toàn bộ, nếu cơ thể hoàn toàn bình thường, không có bất kỳ bệnh lý nào thì bạn có thể thực hiện phẫu thuật. Tiếp theo, bác sĩ sẽ khám vùng mắt chuẩn bị làm và đánh dấu các điểm cần thực hiện tại mí mắt, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê nhằm loại bỏ đau đớn, giúp khách hàng thoải mái trong suốt quá trình thực hiện.

Tiếp đến, 1 đường mảnh nhỏ sẽ được rạch tại sát nếp gấp mí thứ 2. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng thiết bị y tế chuyên dụng bóc tách mỡ thừa tại vùng bọng mắt trên và loại bỏ da dư chùng. Khi kết thúc những thao tác trên, vết rạch sẽ được khâu bằng chỉ thẩm mỹ, cùng với đó tạo nếp mí mới cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin về mắt 3 mí cũng như bật mí các cách khắc phục khuyết điểm của đôi mắt này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, các khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 096 660 5600 để được giải đáp.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *