Mắt lươn là gì? Có cách gì để thay đổi mắt lươn không?

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Đúng vậy, đôi mắt chính là nét thu hút với người đối diện vì thế mà ông cha ta cũng có câu “Yêu vì ánh mắt, mến vì nụ cười”. Tuy nhiên, có những đôi mắt lại không gây thương mến được như thế. Bạn đã từng nghe đến 2 từ “mắt lươn” bao giờ chưa? Mắt lươn là gì và như thế nào? Cùng Tấm đi tìm hiểu xem nhé!

1. Mắt lươn là như thế nào?

Mắt lươn là đôi mắt có hình dạng dài, hẹp và nhỏ, nhìn tương tự như đôi mắt của con lươn. Khi đứng đối diện người mắt lươn thì hầu như chỉ nhìn thấy chiều dài đôi mắt (tính từ hốc mắt trong cho đến khóe mắt ngoài) mà không có độ mở.

Thông thường, tỷ lệ độ mở của đôi mắt lươn chỉ bằng 1/10 → 3/10 so với tổng chiều dài đôi mắt. Trong khi, người bình thường sẽ có độ mở bằng 5/10 chiều dài mắt.

2. Ý nghĩa tướng số mắt lươn đối với nam và nữ

Trong thuật xem tướng, đôi mắt được đánh giá là bộ phận quan trọng nhất trên gương mặt mà thông qua đó người ta có thể tiên đoán được tính cách, vận mệnh của người sở hữu nó.

Trong ca dao tục ngữ Việt Nam có câu:

“Những phường ti hí mắt lươn,

Trai thì trộm cắp, gái buôn chồng người”

Mặc dù biết rằng những định kiến trên có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, và rằng không nên “nhìn mặt mà bắt hình dong”, tuy nhiên, chắc hẳn phải qua nhiều thực tế quan sát, đánh giá ông cha ta mới có những đúc kết như vậy. 

Vậy, cùng xem trong nhân tướng học, người mắt lươn có tướng số như thế nào nhé!

2.1. Đối với đàn ông

 • Tính cách:

Xét theo nhân tướng học, con trai mắt lươn thường là người ích kỷ, keo kiệt, gia trưởng, nhỏ nhen, gian manh và nhiều thủ đoạn.Tính cách của người mắt lươn thiên về sống nội tâm và ít bộc lộ cảm xúc của bản thân.

 • Sự nghiệp:

Bản tính đàn ông mắt lươn thường khá thông minh, nhưng bảo thủ, luôn khăng khăng rằng mình đúng trong mọi hoàn cảnh. Điều này khiến cho họ ít được lòng mọi người xung quanh và không có nhiều đồng đội sánh cánh cùng trong công việc.

Thời trẻ, đàn ông mắt lươn biết cách kiềm chế bản thân mình nên sự nghiệp ngày lên cao. Tuy nhiên, do không biết cách che đậy bản tính thật nên hậu vận ngày càng đi xuống.

 • Tài chính:

 Vốn bản tính thông minh nên người mắt lươn có khả năng nhìn nhận cơ hội kiếm tiền rất nhanh.

 • Tình cảm:

Tính cách chi li, xoi mói của đàn ông mắt lươn là lý do khiến các cô gái có đến rồi cũng ra đi rất nhanh, khó chịu đựng được lâu.

2.2. Đối với phụ nữ

 • Tính cách:

Những người con gái sở hữu đôi mắt lươn thường là người chi li, tính toán, tính tình khá nóng nảy khó có thể kiểm soát được cảm xúc nên bạn bè có chơi với họ cũng không thật lòng.

 • Sự nghiệp:

Khác với đàn ông mắt lươn, những cô gái mắt lươn thường bị cản trở bởi ngoại hình, dẫn tới khó khăn trong quá trình tìm việc, tìm đối tác. Đặc điểm đôi mắt nhỏ, liếc ngang liếc dọc rất khó tạo được sự tin tưởng cho người đối diện nên thành công đến rất chậm.

 • Tài chính:

Cũng tương tự như con trai mắt lươn, tiền tài của họ chưa bao giờ thiếu.

 • Tình cảm:

Những người này thường lận đận trong tình duyên do bị kì thị đôi mắt lươn mang vẻ xảo trá, không chung tình vì khi giao tiếp,nhìn trực diện, mắt lươn thường lim dim nên tạo cảm giác hoài nghi, phản trắc, không tin tưởng được hay bị người đời dèm pha.

3. Mắt lươn phải làm sao? Có cách gì thay đổi mắt lươn không?

 Ngày nay, công nghệ kỹ thuật make up phát triển và thần kì tới mức có thể hóa vịt thành thiên nga. Những khuyết điểm của mắt có thể dễ dàng che lấp như mắt một mí, mắt híp,…Tuy nhiên, mắt lươn thì rất khó khắc phục bằng phương pháp này. Giải pháp duy nhất đó là can thiệp công nghệ hiện đại bằng cách phẫu thuật thẩm mỹ. Tấm đề xuất 2 phương pháp phổ biến hiện nay như:

Bấm mí mắt:

 • Đối tượng áp dụng: Người sở hữu nếp mí mỏng, hầu như không có da chùng, mỡ thừa
 • Kỹ thuật thực hiện: Lợi dụng sức căng của chỉ thẩm mỹ, các bác sĩ sẽ đính kết chắc chắn giữa da mí mắt và cơ nâng mi hoặc sụn mi để tạo hình nếp mí mới, tăng độ mở cho mắt.

Cắt mí mắt:

 • Đối tượng áp dụng: Mí mắt dày, kèm theo nhiều dấu hiệu lão hóa như da chùng, bọng mỡ thừa
 • Kỹ thuật thực hiện: Bằng dụng cụ y tế chuyên dụng, bác sĩ sẽ rạch một đường mảnh nhỏ ở ngay nếp mí trên rồi tiến hành loại bỏ da dư thừa.
 • Cuối cùng, bác sĩ sẽ khâu đóng kín vết rạch bằng chỉ thẩm mỹ để tạo hình đường lằn mí, giúp cho mắt mở to hơn.

Nếu có bất cứ băn khoăn gì về phương pháp khắc phục mắt lươn, liên hệ ngay với Tấm để được giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc nhé!

Xem thêm :

 • Mắt to mắt nhỏ có cắt mí có đều lại được không?
 • Nên nhấn mí hay cắt mí? Đối tượng nào phù hợp với phương pháp nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *