Mũi hếch phải làm sao? Chỉ nâng mũi thường có khắc phục được không?

Mũi hếch không phải là tình trạng hiếm gặp của người Việt Nam mình và nó được coi là một trong những khuyết điểm của mũi khiến nhiều người tự ti nhất. Chúng ta cần hiểu về mũi hếch thế nào cho đúng? Mũi hếch trong nhân tướng học phản ánh điều gì? Nâng mũi có khắc phục được mũi hếch không? Khi sửa mũi hếch cần lưu ý những gì? Hãy tìm lời giải đáp cho tất cả những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây của Tấm nhé!

1. Mũi hếch là gì?

Mũi hếch là dáng mũi mà phần đầu mũi hếch lên khiến phần lỗ mũi bị lộ một phần hoặc toàn bộ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mũi hếch, trong đó 3 nguyên nhân chính có thể kể đến như sau:

  • Do bẩm sinh: do cấu trúc di truyền hoặc chịu ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống khi mang thai của người mẹ mà xương sống mũi không hoàn thiện, thiếu hụt phần sụn cấu tạo mũi.
  • Do thẩm mỹ hỏng: mũi bị hớt lên do toàn bộ sụn đầu mũi, sụn vách ngăn bị ăn mòn vì nhiễm trùng; sụn nâng mũi kém chất lượng, hết hạn sử dụng gây co rút;…
  • Do va chạm: sống mũi chịu một lực lớn chiều từ dưới lên có thể khiến mũi của bạn hếch lên trên. Trường hợp này rất nguy hiểm vì xương mũi của bạn rời khỏi các cấu trúc mô, đứt rời dây thần kinh và sụn.

2. Nhân tướng học nói gì về mũi hếch?

Nhìn vẻ bề ngoài, mũi hếch khiến khuôn mặt của chủ nhân trở nên kém duyên, mất cân đối, khiến chủ nhân cảm thấy tự ti và ngại giao tiếp trực diện. Ngoài những bất lợi kể trên thì trong nhân tướng học, mũi hếch còn được cho là sẽ khiến chủ nhân của nó có vận mệnh cuộc đời gặp nhiều khó khăn về đường công danh lẫn tình duyên.

Đối với phụ nữ mũi hếch:

  • Tính cách: phụ nữ mũi hếch thường mang nét tính cách bướng bỉnh, khoe khoang nên không được mọi người 
  • Tiền tài, sự nghiệp: phụ nữ mũi hếch sự nghiệp lận đận vì thường bị cô lập so với đồng nghiệp. Nhân tướng học cho rằng chiếc mũi hếch, lộ lỗ mũi sẽ là trung tâm hút chuyện thị phi và cãi nhau.
  • Tình cảm: người phụ nữ mũi hếch thường không mấy suôn sẻ trên con đường tình duyên. Gia đình cũng không được êm ấm mà hay xảy ra cãi vã.

Đối với đàn ông mũi hếch:

  • Tính cách: đàn ông mũi hếch thường sống nội tâm, họ thường chi li, cặn kẽ nên không để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt mọi người.
  • Tiền tài, sự nghiệp: đàn ông mũi hếch khó gây dựng sự nghiệp, thường xuyên gặp bế tắc, thất bại.  Trong công việc, không được người giúp đỡ nên nếu muốn đạt được việc gì thường rất khó khăn
  • Tình cảm: đàn ông mũi hếch tuy chung tình, tâm lý nhưng đường tình duyên không suôn sẻ, khó kiếm được người yêu.

Đó là những nhận xét chung của nhân tướng học về những người sở hữu dáng mũi hếch, tuy nhiên những điều trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Trên thực tế, tính cách, tiền tài, sự nghiệp, tình duyên của người mũi hếch còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố tác động khác. Tuy nhiên, một điều chúng ta dễ thấy ở những người mũi hếch là họ không tạo được thiện cảm với vẻ bề ngoài của mình. Chính vì vậy, việc sửa mũi hếch là điều chúng ta nên cân nhắc thực hiện.

Xem thêm: Tiêm filler mũi đổi phong thủy

3. Nâng mũi thường có khắc phục được mũi hếch không?

Mũi hếch là khuyết điểm mũi hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách nâng mũi, tuy nhiên, với những phương pháp nâng mũi thông thường như tiêm filler mũi hay tiêm mỡ tự thân không thể khắc phục hoàn toàn được khuyết điểm này. 

Lý do là bởi vì đặc điểm của mũi hếch không thể chỉ đơn thuần sử dụng chất làm đầy để cải thiện. Nếu trường hợp mũi hếch nhẹ có thể cải thiện bằng các phương pháp nâng mũi thường này thì kết quả cũng sẽ chỉ duy trì được trong thời gian ngắn, đến sau khi các chất tiêm vào mũi bị tiêu biến đi thì dáng mũi sẽ lại quay về như cũ.

4. Phương pháp nâng mũi cải thiện hoàn toàn mũi hếch

Với đặc thù của mũi hếch thì có thể nói phương pháp nâng mũi phù hợp nhất để cải thiện dáng mũi này đó là phương pháp nâng mũi cấu trúc.

Nâng mũi cấu trúc có thể nói là phương pháp nâng mũi tiên tiến bậc nhất hiện nay. Khi áp dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc, các bác sĩ sẽ can thiệp vào nhiều vị trí mũi, nhằm tái lập cấu trúc mũi toàn diện. 

Qua phương pháp nâng mũi cấu trúc, bạn sẽ được nâng cao phần sống mũi, dựng trụ tái tạo và bọc đầu mũi. Nâng mũi cấu trúc có thể nói là phương pháp duy nhất tác động thay đổi hoàn toàn đầu mũi, kéo dài và nâng cao đầu mũi hiệu quả. Từ đó cải thiện hoàn toàn khuyết điểm mũi hếch.

Chính vì vậy, phươn
g pháp nâng mũi cấu trúc thực sự mang lại hiệu quả thẩm mỹ vượt trội so với các phương pháp nâng mũi khác trong việc cải thiện dáng mũi, đặc biệt là dáng mũi hếch.

5. Những lưu ý khi nâng mũi cần biết để có hiệu quả như ý

Có 2 lưu ý đặc biệt quan trọng khi nâng mũi nhằm hướng tới kết quả như ý:

Lựa chọn địa chỉ an toàn và uy tín để thực hiện:

Khi đến với một địa chỉ an toàn và uy tín, bạn sẽ được thăm khám, tư vấn và kiểm tra sức khỏe đầy đủ trước khi thực hiện; quá trình phẫu thuật chỉnh hình mũi hếch sẽ được tiến hành bởi bác sĩ có tay nghề cao, trong môi trường phẫu thuật khang trang, hiện đại, đảm bảo chất lượng; ngoài ra các địa chỉ uy tín cũng sẽ đi kèm với dịch vụ khách hàng tốt, từ đó đảm bảo kết quả nâng mũi hoàn hảo nhất.

Kiêng khem, chăm sóc đúng cách sau khi thực hiện:

Sau khi phẫu thuật thay đổi dáng mũi, việc chăm sóc, kiêng khem đúng chuẩn khoa học sẽ quyết định tới hiệu quả phẫu thuật và mức độ hồi phục của bạn.

Đó là 2 lưu ý cơ bản nhưng không kém phần quan trọng khi bạn chỉnh sửa mũi hếch. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với Thẩm mỹ viện Tấm để được giải đáp kịp thời nhé!

Xem thêm: Sửa mũi hếch vĩnh viễn và 5 lưu ý quan trọng cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *