Nâng mũi bọc sụn và những lưu ý nhất định phải biết

Khuôn mặt xinh đẹp và rạng rỡ sẽ giúp bản thân trở nên tự tin hơn, điều này giúp bạn giao tiếp cũng như công việc sẽ trở nên trôi chảy hơn. Trong xã hội hiện đại, các tín đồ thẩm mỹ không ngần ngại bỏ thời gian và chi phí để cải thiện và duy trì vẻ đẹp của bản thân. Nâng mũi bọc sụn là giải pháp được nhiều người quan tâm và lựa chọn.

1. Nâng mũi bọc sụn phù hợp cho dáng mũi không có quá nhiều khuyết điểm

Nâng mũi bọc sụn là giải pháp nâng mũi sử dụng kết hợp sụn nhân tạo sinh học và sụn vành tai tự thân (được lấy từ chính cơ thể khách hàng). Đây chỉ là kỹ thuật chỉnh sửa khuyết điểm mũi đơn thuần, chính vì thế chỉ có thể phù hợp với những đối tượng sở hữu dáng mũi thấp, tuy nhiên đầu mũi và cánh mũi vẫn có độ thon gọn vừa phải.

Điều lưu ý ở đây khi nâng mũi bọc sụn là những dáng mũi có nhiều khuyết điểm như đầu mũi ngắn, cánh mũi to bè ra 2 bên hoặc mũi bị biến dạng do dị tật, tai nạn, nâng mũi hỏng… thì giải pháp nâng mũi bọc sụn không cải thiện được nhiều.

2. Nâng mũi bọc sụn không nên nâng quá cao

Không phải để sở hữu khuôn mặt với chiếc mũi cao tây là điều dễ dàng. Hơn nữa, mũi cao của Phương Tây chỉ thực sự phù hợp với khuôn mặt lai hay những người sở hữu gương mặt có nét Tây Tây. Nên việc nâng mũi bọc sụn là giải pháp chỉ thích hợp với dáng mũi S – Line mềm mại đúng chuẩn phương Đông.

Người Việt Nam đa phần sở hữu dáng mũi thấp hơn rất nhiều so với người phương Tây. Mũi cao thật sự không phù hợp với gương mặt của người Việt, trừ khi cấu tạo và đường nét trên gương mặt bạn thật sự thích hợp với dáng mũi cao. Bạn nên lưu ý thật kỹ là việc nâng mũi quá cao bằng phương pháp nâng mũi bọc sụn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của dáng mũi sau khi thực hiện.

Bên cạnh đó, khi mũi quá cao, da mũi sẽ bị kéo căng khiến mũi không ổn định dễ gặp các biến chứng như bóng đỏ, lộ sóng, thủng da đầu mũi,…Đây là một trong những lưu ý khi nâng mũi bọc sụn.

3. Chọn chất liệu sụn tương thích với cơ thể

Ngoài việc chỉnh hình và nâng mũi cao hơn bằng sụn nhân tạo sinh học thế hệ mới thì phần đầu mũi sẽ được bảo vệ thêm bởi lớp sụn vành tai để sở hữu một dáng mũi như ý, an toàn và duy trì lâu dài.

Sụn vành tai được lấy từ chính cơ thể của bản thân nên chúng có độ tương thích với cơ thể gần như tuyệt đối, có thể tồn tại trong mũi mà không bị đào thải., có độ mịn và cong dẻo nên rất thích hợp trong việc tạo hình vùng đầu mũi mềm mại tự nhiên.

4. Không nên lạm dụng kéo dài đầu mũi

Bản chất của giải pháp nâng mũi bọc sụn là cải thiện những khuyết điểm trên sống mũi của bạn. Kỹ thuật bọc sụn đầu mũi chỉ có tác dụng bảo vệ lớp da đầu mũi tốt hơn chứ không phải để nâng cao đầu mũi. Vì vậy nếu lạm dụng sụn nhân tạo để kéo dài đầu mũi để nâng cao đầu mũi thì tỉ lệ biến chứng là rất cao. Đây là một trong những điều bạn cần lưu ý khi nâng mũi bọc sụn, nâng mũi bọc sụn không dành cho những bạn có nhu cầu kéo mũi dài ra nhé.

5. Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín

Hãy chọn cho bản thân mình một địa chỉ uy tín khi thẩm mỹ nâng mũi. Việc tìm chọn bác sĩ nâng mũi có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm sẽ biết tính toán lấy sụn tai bao nhiêu, lấy như thế nào. Bởi lẽ phương pháp phẫu thuật nâng mũi bọc sụn được đánh giá là kỹ thuật khó và khá phức tạp. Vì vậy, khách hàng thẩm mỹ cần quan tâm và chú ý nhiều đến tay nghề, kinh nghiệm chuyên môn của người sẽ thực hiện thẩm mỹ mũi cho mình.

Ngoài ra, ở trung tâm thẩm mỹ uy tín sẽ sử dụng thiết bị máy móc hiện đại cùng các chất liệu sử dụng phục vụ thẩm mỹ
đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng giúp bạn tránh được những biến chứng, rủi ro gặp phải khi phẫu thuật.

Để sở hữu một chiếc mũi thanh tú là điều mong muốn của nhiều người, vì thế đã có những người đã không ngần ngại phẫu thuật thẩm mỹ để đạt được ước muốn.

Bạn muốn nâng mũi nhưng chi phí quá đắt đỏ, trong khi túi tiền lại eo hẹp. Dù vậy bạn cũng đừng nên tìm tới một cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, không được bộ y tế cấp phép để nâng mũi giá rẻ. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ cũng như rủi ro làm mũi bạn biến chứng.

Nâng mũi bọc sụn dù không phải là ca phẫu thuật phức tạp nhưng đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm mới có thể thực hiện đúng kỹ thuật, giảm thiểu rủi ro biến chứng. Nhờ đó, không chỉ đảm bảo an toàn, sức khỏe mà còn mang lại cho bạn dáng mũi như ý sau khi thực hiện.

6. Những điều lưu ý sau khi nâng mũi bọc sụn

• Sau khi tiến hành nâng mũi bọc sụn, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ thị từ bác sĩ để chăm sóc hậu phẫu cho mũi mình, giúp ngăn ngừa biến chứng xảy ra.
  • Hãy luôn giữ cho vết thương trên mũi khô ráo, tuyệt đối không tiếp xúc với nước, vệ sinh làm sạch mũi bằng nước muối sinh lí tránh nhiễm trùng.
  • Không để mũi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, khói bụi từ môi trường
  • Chú ý không được vận động mạnh, không nên khuân vác hay nghiêng người về phía trước quá nhiều.
  • Không được tập luyện thể dục thể thao cường độ nặng.
  • Duy trì chế độ dinh dưỡng theo căn dặn từ bác sĩ, tránh những thực phẩm có thể gây hại cho vết thương trên mũi, ngăn sẹo xấu.

• Nâng mũi – Tổng hợp câu hỏi và giải đáp từ A đến Z
  • Nâng mũi bọc sụn giá bao nhiêu? Có được vĩnh viễn không?