Nâng mũi sụn tự thân an toàn và 5 điều nhất định phải biết

Một gương mặt sẽ rất thu hút và thanh thoát với một chiếc mũi có sống mũi cao và đầu mũi nhỏ xinh, thon gọn. Đối với nhiều người, mũi được xem là bộ phận quyết định cấu trúc của cả gương mặt có hài hòa và dễ nhìn hay không. Do đó mà nhu cầu nâng mũi, sửa mũi của các tín đồ làm đẹp ngày càng được nâng cao. Trong đó, phải kể đến phương pháp nâng mũi sụn tự thân. Vậy phương pháp này là gì và mang lại hiệu quả ra sao, các bạn hãy cùng Tấm lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia thẩm mỹ qua bài viết này nhé.

1. Sụn tự thân là gì? Sụn tự thân có vai trò gì trong nâng mũi?

Sụn tự thân như chính tên gọi của nó là loại sụn được lấy từ chính cơ thể của người thực hiện. Trong kĩ thuật nâng mũi, các loại sụn tự thân thường được sử dụng là: Sụn vách ngăn, sụn tai, sụn sườn và cân cơ thái dương. Mỗi loại sụn với những đặc điểm khác nhau nên sẽ đảm nhận những chức năng khác nhau trong nâng mũi. Cụ thể: 

  • Sụn vách ngăn là sụn được lấy từ bộ phận ngăn giữa 2 lỗ mũi. Sụn này có đặc điểm thẳng hơn so với sụn ở vị trí khác nên thường dùng để nâng sống mũi giúp mũi thẳng mà không bị cong vẹo. Ngoài ra, sụn vách ngăn vốn thuộc mũi nên có độ tương thích rất cao. 
  • Sụn tai được lấy ở vị trí vành tai, mềm, mỏng và dẻo. Loại sụn này rất thích hợp để cấp ghép vào vùng đầu mũi giúp bảo vệ mũi khỏi bị bóng đỏ, lộ sóng và giúp mũi trông tự nhiên hơn.
  • Sụn sườn vì cứng cáp hơn nên thường được cấy vào phần sống mũi trong trường hợp ít sụn vách ngăn. 
  • Cân cơ thái dương là lớp tế bào mỏng màu trắng, rất dai bọc ở quanh các lớp cơ dưới da ở khu vực thái dương. Cân cơ thái dương thường được lựa chọn vì sụn cân ở đây dày và dễ lấy.

2. Tại sao nên sử dụng sụn tự thân khi nâng mũi

Sụn tự thân có ưu điểm là độ tương thích cao và rất mềm dẻo nên thường được sử dụng để bao bọc và bảo vệ đầu mũi. Nếu phương pháp nâng mũi chỉ sử dụng sụn nhân với mục đích nâng cao sống mũi thì thường gây ra nhiều biến chứng hậu phẫu như tình trạng bóng đỏ, lộ sóng, thủng da đầu mũi,… vì  . sụn nhân tạo gồ ghề mà đầu mũi lại không được bảo vệ. Do đó, ngày nay các bác sĩ thường sử dụng kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân trong kĩ thuật nâng mũi.

3. Nhược điểm của phương pháp nâng mũi sụn tự thân

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì nâng mũi sụn tự thân cũng có một số hạn chế sau đây:

  • Vì là sử dụng sụn tự thân nên quá trình phẫu thuật sẽ bao gồm hai giai đoạn là lấy sụn tự thân và nâng mũi. Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành chiết tách sụn từ cơ thể người thực hiện, sau đó mới đo vẽ tạo dáng mũi và cuối cùng là thực hiện phẫu thuật. Do đó nên phương pháp nâng mũi sụn tự thân sẽ tốn khá nhiều thời gian và yêu cầu trình độ bác sĩ rất cao.
  • Cũng do phải thực hiện phẫu thuật tại hai vị trí nên ngoài vết mổ ở vùng mũi thì bạn còn phải chăm sóc cả đường mổ ở vị trí lấy sụn tự thân. 
  • Để lấy được sụn tự thân một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng và an toàn thì bác sĩ thực hiện phải có tay nghề giỏi và nhiều năm kinh nghiệm. Do đó nên thường chi phí phẫu thuật nâng mũi tự thân cũng khá cao so với các phương pháp khác. 

4. Nên sử dụng sụn tự thân hay sụn nhân tạo để nâng mũi.

Với những ưu nhược điểm khác nhau, nâng mũi bằng sụn tự thân và sụn nhân tạo đang là hai phương pháp được các chị em quan tâm nhất. Vậy câu hỏi đặt ra là nên sử dụng sụn tự thân hay sụn nhân tạo để nâng mũi?

Cả hai loại sụn tự thân và sụn nhân tạo đều có những ưu điểm vượt trội, đặc biệt là khả năng tương thích với cơ thể vô cùng cao, cho dáng mũi đẹp tự nhiên, không tì vết. Tuy nhiên, sụn tự thân có mức độ tương thích cao, giúp bao bọc và tạo dáng mũi nhẹ nhàng mềm mại nhất. Do đó không thích hợp làm sóng mũi vì không cho ra được kết quả cao và thẳng như khi sử dụng sụn nhân tạo. 

Các chuyên gia thẩm mỹ dã nghiên cứu và cho ra đời các kĩ thuật nâng mũi sử dụng cả hai loại sụn nhân tạo và tự thân nhằm phát huy ưu điểm của từng chất liệu. Trong đó, sụn nhân tạo sẽ được dùng để nâng sống mũi và sụn tự thân dùng để bọc lót phần đầu mũi. Sự kết hợp này không chỉ giúp mũi đẹp thon gọn, thanh mảnh mà đầu mũi còn được thu nhỏ, đảm bảo hài hoà với phần sống mũi và các bộ phận khác trên gương mặt. 

5. Địa chỉ nâng mũi bọc sụn uy tín

Một điều quan trọng trước khi bạn quyết định nâng mũi là cần tìm hiểu thật kỹ các cơ sở thẩm mỹ uy tín và chất lượng để đảm bảo hiệu quả cũng như sự an toàn của cuộc phẫu thuật. 

Thẩm mỹ viện Tấm – với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động, lọt top 10 địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc khi bạn muốn thực hiện nâng mũi bọc sụn nói
riêng, thực hiện các phương pháp thẩm mỹ khác nói chung. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc về các dịch vụ nâng mũi, bạn vui lòng liên hệ với bên Tấm để được các chuyên viên tư vấn nhiệt tình nhé.

Xem thêm :

  • Nâng mũi sụn tự thân giữ được bao lâu?
  • Nâng mũi sụn tự thân là gì? Có ưu điểm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *