Nhấn mí có đau không? Bao lâu thì hết sưng?

Nhấn mí là gì mà lại khiến chị em “phát sốt’, đua nhau làm đẹp như vậy. Nhấn mí có đau, có để lại sẹo không và chăm sóc như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Hãy cùng Tấm đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên nhé!

1. Phương pháp nhấn mí là gì?

Nhấn mí là một hình thức thẩm mỹ không phẫu thuật. Khi nhấn mí, bác sĩ sẽ xác định một điểm để luồn chỉ (khoảng từ 3-5 điểm) tại phần mí mắt trên. Từ các điểm được xác định đó, bác sĩ sẽ luồn chỉ sinh học xuống sát đến vùng sụn của mi mắt trên đồng thời cố định với sát lớp dưới da mi để tạo thành nếp mí mới. Thời gian thực hiện nhấn mí chỉ kéo dài khoảng 15 – 20 phút.

Ưu điểm của phương pháp làm đẹp này là tiến hành nhanh và ít để lại sẹo. Nhờ đó nhấn mí hoàn toàn an toàn với đôi mắt, không tiềm ẩn nguy cơ gây hại hay để lại biến chứng. Ngoài ra, nhấn mí sẽ hoàn toàn không sử dụng đến phẫu thuật, bóc tách như cắt mí. 

2. Đối tượng nên nhấn mí.

Hiện nhấn mí thích hợp với các đối tượng nam nữ dưới 30 tuổi, vùng mí chưa có dấu hiệu lão hóa mong muốn sở hữu mắt 2 mí to tròn, đều đẹp mà có các khuyết điểm như:

 • Mắt 1 mí, mí lót không có da chùng, mỡ thừa
 • Mắt bên to bên nhỏ, không đều nhau,…
 • 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí
 • Mắt có mí nhưng nếp mí mờ nhạt, không rõ nét

3. Quy trình nhấn mí chuẩn Bộ y tế

Quá trình thực hiện nhấn mí luồn chỉ được thực hiện theo một quy trình như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ trực tiếp thăm khám tình trạng khiếm khuyết của đôi mắt để xác định phương pháp chính xác, kiểm tra sức khỏe xem có đủ để thực hiện nhấn mí không.
 • Bước 2: Bác sĩ chuyên môn tiến hành đo vẽ chính xác tỉ lệ chỉnh sửa chi tiết vùng mí mắt. Sau quá trình tư vấn, kiểm tra và đánh giá tình trạng của mắt, bạn được bác sĩ tiến hành đo vẽ xác định nếp mí mới bằng dụng cụ chuyên dụng, xác định các điểm nhấn chính xác đến từng milimet để đảm bảo kết quả thẩm mỹ. Bước này không chỉ giúp tạo nếp mí thật chuẩn mà còn để khách hàng có thể hình dung ra trước mí mắt sau khi quy trình nhấn mí sẽ như thế nào.
 • Bước 3: Tiến hành sát khuẩn, gây tê cục bộ vùng mắt. Để tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng mà không có bất kỳ khó chịu nào khác, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, ủ tê tại chỗ ngay vị trí nhấn mí. Mũi tiêm này giúp giảm đau tối đa, bạn không cảm thấy đau đớn gì trong quá trình bấm mí và còn có thể đặt câu hỏi với bác sĩ.
 • Bước 4: Tiến hành thực hiện nhấn mí. Dựa trên các đường mí mới đã được đo vẽ, cùng dụng cụ nhấn mí riêng biệt, bác sĩ với đôi tay khéo léo, nhẹ nhàng luồn chỉ liên tục tạo các điểm liên kết giữa sụn mí và da mí mắt.
 • Bước 5: Hoàn thành quy trình nhấn mí, dặn dò hướng dẫn chăm sóc sau nhấn mí. Bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn cho bạn kiêng khem phù hợp, làm thế nào để giữ mí đẹp và lâu, xử lý một số trường hợp có thể phát sinh một vài ngày sau khi nhấn mí như thế nào.

4. Nhấn mí có đau không? Bao lâu thì hết sưng?

Nhấn mí có đau không? Thì câu trả lời là không. Bởi đây là một phương pháp làm đẹp đơn giản, không tác động dao kéo nên rất lành tính và không đau đau nhé!

Mắt bị sưng bầm sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mắt là điều hết sức bình thường. Thời gian sưng bầm thường là 2-3 ngày đầu. Hai ngày sau, đường nhấn mí đã bắt đầu liền miệng, không còn lộ dấu vết chỉ thẩm mỹ như khi mới nhấn nữa. Tuy nhiên, tình trạng sưng nề và bầm tím vẫn còn. Thời gian sau 1 tuần là khoảng thời gian hồi phục và ổn định vết thương ở mắt. Sau 1-2 tháng là thời gian nếp mí ổn định nhất, lúc này bạn đã sở hữu cho mình một đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên rồi đấy.

5. Những yếu tố quyết định nhấn mí mắt sưng bao lâu?

Nhấn mí mắt sưng bao lâu còn phụ thuộc vào một trong những yếu tố sau:

 • Yếu tố cơ địa: yếu tố cơ địa đóng vai trò vô cùng quan trọng không chỉ trong việc hồi phục vết thương mà còn trong việc duy trì kết quả. Với những người có cơ địa tốt, mí mắt sẽ bị bầm trong 2-3 ngày đầu và sau đó sẽ mờ dần. Tuy nhiên, với người cơ địa không tốt thì sẽ chiếm nhiều thời gian hơn.
 • Yếu tố chăm sóc hậu phẫu: Nhiều người xem nhẹ quá trình chăm sóc hậu phẫu nên để lại kết quả không tốt. Thực tế, quá trình này đóng vai trò quan trọng và quyết định đối với kết quả của bạn. Vì vậy, cần chú ý chăm sóc đúng theo hướng dẫn của bác sĩ nhé!
 • Yếu tố tay nghề bác sĩ: Khi thao tác kỹ thuật nhấn mí toàn diện của bác sỹ đảm bảo tiêu chuẩn và chắc chắn thì  nếp mí mới sẽ ổn định nhanh, lên dáng mí chuẩn và tự nhiên và được duy trì trong nhiều năm.

Trên đây là những chia sẻ, giải đáp mọi thắc mắc về phương pháp nhấn mí. Hy vọng, sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công nghệ làm đẹp này. Chúc tất cả các bạn sớm sở hữu đôi đẹp hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *