Nhấn mí mắt có để lại sẹo không? Có cần cắt chỉ không?

Nhấn mí là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đang được ưa chuộng phổ biến hàng đầu hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội, hiệu quả thẩm mỹ cao mà nó mang lại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn do dự có nên nhấn mí hay không vì sợ sẹo hoặc những biến chứng mà phương pháp này gây ra. Câu hỏi thường gặp nhất là “Nhấn mí mắt có để lại sẹo không?” Cùng Tấm đi tìm câu trả lời nhé!

1. Nhấn mí mắt có để lại sẹo không? Có cần cắt chỉ không?

Sẹo được hiểu là những tế bào mô sừng dày trên da (sẹo lồi) hoặc vùng da có màu đậm hơn hẳn so với những vùng da khác (sẹo thâm). Dù tác động rất hạn chế, nhưng nhấn mí vẫn sẽ tạo ra lớp mô tế bào mới trên da. Khi chúng ta nhìn vào đường chỉ bấm mí sau 1 tuần sẽ dễ nhầm tưởng đây chính là vết sẹo, tuy nhiên sau vài ngày, sẹo sẽ mờ dần và hoàn toàn biến mất theo sự hồi phục của làn da. Trong thời gian khoảng 1 tuần đầu cũng là khi làn da đặc biệt nhạy cảm, vì vậy nếu bạn không có sự chăm sóc hợp lý, sẹo rất dễ xuất hiện. Sang tuần thứ 2, vết hằn đó sẽ mờ dần và khó để lại dấu vết trên vùng mí mắt. Do đó nếu bạn băn khoăn nhấn mí có để lại sẹo lâu không, điều này phụ thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc hậu phẫu.

Vậy nhấn mí có cần cắt chỉ không? Câu trả lời còn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng loại chỉ nào cho quá trình nhấn mí. Có 2 loại chỉ phổ biến là chỉ tự tiêu và chỉ không tự tiêu. Đối với loại chỉ tự tiêu, sau khi bạn thực hiện bấm mí được một thời gian, loại chỉ này sẽ tự tiêu biến khỏi cơ thể của bạn bằng chế độ phân giải tự nhiên. Nhờ đó, bạn sẽ không phải đặt lịch tái khám với nơi thực hiện để cắt chỉ. Còn đối với loại chỉ không tự tiêu, sau khi cắt mí một thời gian bạn sẽ phải quay lại thẩm mỹ viện nơi bạn thực hiện để tái khám và thực hiện cắt chỉ theo quy định của bác sĩ.

2. Nhấn mí mắt bị sẹo thì phải làm sao?

Khi gặp phải tình trạng này, đầu tiên bạn cần phải thật bình tĩnh, đi đến trực tiếp các bệnh viện thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ thăm khám và tìm hiểu ra nguyên nhân. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng với hệ thống máy móc hiện đại, bác sĩ sẽ tìm ra cho bạn một giải pháp điều trị phù hợp.

Có rất nhiều trường hợp khách hàng rất chủ quan về tình hình mắt của mình, thường tự ý sử dụng các loại thuốc chống sẹo được mua từ các nhà thuốc tư nhân để điều trị tình trạng sẹo của mình. Đây là một hành động rất sai lầm và không nên được thực hiện. Bởi việc tự ý sử dụng thuốc này có thể gây ảnh hưởng đến vết thương chưa lành của bạn, gây ra những biến chứng nặng nề và khó điều trị hơn sau này.

3. Những lưu ý sau khi nhấn mí mắt

Theo kinh nghiệm và hiểu biết trong hơn 10 năm hành nghề, các bác sĩ của Tấm luôn khuyên rằng: Chế độ chăm sóc của khách hàng sau phẫu thuật là một bước hết sức quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn không hiểu rõ vai trò quan trọng của điều đó và xem nhẹ các bước kiêng khem dẫn tới những hậu quả đáng tiếc. Sau đây, hãy cùng Tấm tìm hiểu những điều cần lưu ý sau nhấn mí để mí mau lành và hạn chế sưng nhé!

• Nên kiêng các loại thực phẩm dễ gây ra dị ứng, sưng tấy như: rau muống, đồ nếp, hải sản, thịt gà, thịt chó, đồ cay nóng. Nên ăn những thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C có trong cà rốt, đu đủ, cam tươi,.. giúp nhanh lành da, đặc biệt là bạn cần uống nhiều nước.
  • Nên lau nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý để vệ sinh mắt
  • Không trang điểm trong 6-13 tiếng
  • Bên cạnh đó cần có chế độ sinh hoạt khoa học và hợp lý hàng ngày, cần điều chỉnh chế độ làm việc cho phù hợp để mắt được nghỉ ngơi và thư giãn trong tuần đầu tiên. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng tivi, điện thoại, sử dụng máy tính quá lâu và không thức khuya.
  • Không nên uống rượu bia và các chất kích thích trong khoảng 1 tuần đầu sau khi nhấn mí
  • Cuối cùng, bạn cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ không gãi, dụi lên mắt gây kích thích giãn sẹo to, đeo kính khi ra đường để ngăn chặn bụi bẩn, tránh ánh nắng mặt trời hoặc ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào mắt. Và đừng quên uống thuốc theo đơn của bác sĩ nếu có.

4. Địa chỉ nhấn mí mắt đẹp không sẹo uy tín hàng đầu

Là cơ sở thẩm mỹ top 10 thẩm mỹ uy tín chất lượng nhất Việt Nam được sự cấp phép và chứng nhận của Bộ Y tế, Thẩm mỹ viện Tấm luôn mang đến chất lượng vàng bằng các phương pháp làm đẹp mới nhất hiện nay. Với chất lượng an toàn tuyệt đối, Tấm Beauty Center được xem là “nơi chọn mặt gửi vàng” đầy tin tưởng của nhiều quý khách hàng. Kỹ thuật nhấn mí mắt luôn được nắm bắt với những xu hướng mới nhất. Đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Đội ngũ bác sĩ giỏi, tận tâm, có trách nhiệm chính là nền sáng nhất cho Tấm. Bác sĩ không ngừng trau dồi thêm những kỹ năng mới nhất để luôn đáp ứng được mọi nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Thẩm mỹ viện Tấm – Lựa chọn số 1 cho bạn. Với hệ thống phòng ốc, trang thiết bị hiện đại cũng như dịch vụ chăm sóc tận tình chu đáo, Tấm luôn hứa hẹn sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm thú vị nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như giải đáp thắc mắc về công nghệ nhấn mí tại Tấm, chị em có thể liên hệ hotline 096 660 5600 để được giải đáp kỹ càng. Thẩm mỹ viện Tấm rất sẵn lòng tư vấn và phục vụ các chị em!

• 5 Điều cần biết nếu muốn Cắt mí mắt đẹp không Sẹo
  • Nhấn mí có đau không? Bao lâu thì hết sưng?

Để lại một bình luận