Nhật ký nâng mũi 30 ngày của bà mẹ trẻ webtretho

Các bài viết về nâng mũi thường xoay quanh góc độ, lời khuyên từ các chuyên gia đến với khách hàng. Vậy người trong cuộc sẽ có suy nghĩ như thế nào về nâng mũi? Hãy cùng tìm hiểu nhật ký nâng mũi 30 ngày của bà mẹ trẻ webtretho để cũng tìm hiểu cảm nhận của khách hàng về phương pháp thẩm mỹ phố biến nhất hiện nay này nhé!

1. Quá trình tự tìm hiểu trên mạng

Bà mẹ trẻ trong nhật ký nâng mũi luôn rất tự ti với chiếc mũi của mình, vì mũi chính là ấn tượng đầu tiên với người đối diện. Giống như đa phần phụ nữ Việt Nam, chị sở hữu dáng mũi hơi to, bè làm gương mặt hơi kém phần thanh thoát. Chị bắt đầu tìm hiểu trên mạng các cơ sở thẩm mỹ uy tín và quyết định tiếp nhận tư vấn của Thẩm mỹ viện Tấm.

1.1. Đến bệnh viện thẩm mỹ và được bác sĩ tư vấn

Khi đến nơi, bác sĩ sẽ bắt đầu kiểm tra về tình trạng mũi: mũi không có vách ngăn nên có thể nâng được, tuy nhiên phần mũi khá cứng và dày nên bác sĩ gơi ý thực hiện phương pháp nâng mũi S Line cấu trúc xương để mũi cao hơn, đồng thời cũng phù hợp với hình dáng gương mặt của phụ nữ Châu Á.

Sau khi tham khảo giá phương pháp nâng mũi SLine Cấu trúc xương là … triệu trọn gói, không quá chênh lệch so với giá trên web nên chị cũng khá yên tâm.

1.2. Đóng tiền

Bắt đầu thực hiện các thủ tục đóng tiền, ký kết giấy tờ cùng 1 tờ giấy bảo hành vĩnh viễn cho những dịch vụ tái khám, xử lý biến chứng nâng mũi sau này.

1.3. Xét nghiệm máu và bắt đầu phẫu thuật

Sau khi thủ tục tiền bạc sẽ bắt đầu chụp hình before và lấy máu để xét nghiệm, truyền thuốc kháng sinh và giảm đau. Chị được cho đi vệ sinh nhẹ để sẵn sàng cho cuộc phẫu thuật dài khoảng 1 tiếng hơn.

Sau đó chị bước vào phòng phẫu thuật, có 3 cái giường, và bác sĩ đang phẫu thuật, y tá sẽ bắt đầu gắn vào tay và chân các loại máy đo nhịp tim, huyết áp để thư giãn trước khi sẵn sàng phẫu thuật.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ sát trùng và tiêm thuốc tê vào xung quanh 2 lỗ mũi, 2 bên má và tai trái. Do đã ngấm thuốc tê nên “chả biết trời trăng gì đang xảy ra trên mặt mình” chị kể trong nhật ký nâng mũi, sau khi xong chị được đưa gương để xem kết quả và được đưa vào phòng hồi sức. Thực sự đây là quãng thời gian khó khăn để tập quen dần với gương mặt sau nâng mũi, cách thở và di chuyển sao cho an toàn nhất! Sau đó, y tá truyền thuốc chống ói + giảm đau và phổ biến các cách kiêng cữ, giữ gìn, uống thuốc và lịch tái khám.

2. Sau khi phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật hoàn toàn có thể đi lại được mà không cảm giác nặng nề khó chịu như chị tưởng tượng. Tuy nhiên, sau đó sẽ cảm giác hơi đau nhức và khó thở được bằng mũi, nên tốt nhất mọi người cần bình tình và nghỉ ngơi hồi sức. Sau phẫu thuật nên ăn cháo loãng và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

2.1. Ngày thứ nhất – hút dịch

Ngày thứ nhất này vẫn chưa thể ăn uống bình thường và vẫn phải nằm húp cháo, sinh hoạt cũng rất khó khăn. Thỉnh thoảng xảy ra tình trạng chảy máu, dịch nhưng đây là trạng thái bình thường sau nâng mũi. Hút dịch sẽ mất khoảng 15 phút, sau đó em được đưa xuống dưới và lại tiếp tục đi về đợi lần khám tiếp theo.

2.2. Ngày thứ hai – rút ống và hút dịch

Ngày thứ 2, chị quay lại để được hút dịch và rút ống. Sau khi rút ống thì bắt đầu được chị y tá dùng tampon vệ sinh sạch sẽ 2 lỗ mũi, vệ sinh cả chỗ chỉ khâu, và tiến hành hút dịch.

Tư vấn dặn dò việc chườm đá, uống thật nhiều các loại nước mát như nha đam, nước cam, nước rau má để mặt bớt sưng, bớt tím thì uống nghệ mật ong. Ngày thứ 2 tinh thần cũng bớt hoang mang hơn.

2.3. Ngày thứ 5 – đi thay bang

Những ngày tiếp theo có thể sinh hoạt bình thường, lúc này mũi đã từ từ bớt đau, tuy vẫn còn rất nặng và chưa thích nghi được với nó. Lúc thay băng, chị y tá có vệ sinh vùng mũi được băng lại và dặn dò tuyệt đối không được để nước vào để đảm bảo vệ sinh.

2.4. Ngày thứ 10 – tháo băng + rút chỉ 

Sau khi ký giấy tờ sẽ được tháo băng và rút chỉ. Tuy nhiên sau khi tháo băng, mũi sẽ vẫn sưng to và dầu nhiều. Lúc này bác sĩ kiểm tra và nói tình trạng mũi tốt, bác sĩ cũng khuyên cố gắng chờ đợi, từ từ mũi mới đẹp được, còn chuyện mụn là do khi băng lại nên nó bị bí và do đụng vào tuyến gì đấy nên mặt tạm thời sẽ đổ nhiều dầu hơn trước.

tháo băng rút chỉ

 2.5. Những ngày sau đó 

Sau khi tháo băng, từ từ mỗi ngày mũi đã bé đi 1 tí, và mặt bớt sưng. Sau khi chăm chỉ kiêng khem thì tới hôm nay gương mặt cũng có thể nói là trở lại bình thường. Tuy nhiên vẫn cần đang kiêng ăn và theo dõi, nâng niu cái mũi như vậy. Tối ngủ nên dùng cái gối chữ U để gối nằm cố định cổ không quay qua quay lại mặc dù việc này vừa mỏi cổ vừa mỏi lưng nữa.

3. Lời kết- Lời khuyên cho các bà mẹ trẻ

Nói chung là sau tất cả khó chịu thì kết quả mũi cũng khá mỹ mãn. Bài viết này không nhằm mục đích PR cho cá nhân hay tổ chức nào hết, chỉ đơn giản là muốn chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp với các chị em, vì cũng như mọi người, trước khi đi làm cũng suy nghĩ rất nhiều và lăn tăn tìm hiểu đủ mọi nơi để tìm kinh nghiệm.

Mong rằng mọi người đọc xong sẽ có thể có thêm chút dũng khí để đi nâng mũi hay sửa sang sắc đẹp. Thực ra mọi việc cũng không quá đáng sợ. Những người phẫu thuật thẩm mỹ thực ra rất đáng ngưỡng mộ, phải chịu bao nhiêu đau đớn, bao nhiêu tiền của, mà vẫn phải chấp nhận rủi ro không hề nhỏ là có khả năng sẽ không thành công.

Xem thêm :

Nâng mũi cấu trúc – Kỹ thuật nâng mũi tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *