NHỔ RĂNG SỮA VÀ CÁC VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý 

Nhổ răng sữa là một trong những việc làm rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề này và biết được những vấn đề cần lưu ý khi nhổ răng sữa sẽ giúp cho con bạn có được một hàm răng chắc khỏe và thẳng hàng sau này. 

1. Cùng tìm hiểu về răng sữa

Răng sữa là tên để chỉ những chiếc răng đầu tiên của mỗi đứa trẻ. Răng sữa thường bắt đầu mặc khi trẻ được 6 tháng tuổi trở lên. Đến tuổi thay răng sẽ tự động rụng hoặc lung lay lần lượt từng chiếc. Thay thế những chiếc răng sữa này chính là những mầm răng vĩnh viễn mọc thẳng lên từ dưới chân răng. 

Mỗi chiếc răng sữa sẽ có khoảng thời gian thay răng khác nhau. Cụ thể như sau: 

 • Răng cửa giữa: 5 – 7 tuổi.
 • Răng cửa bên: 7 – 8 tuổi.
 • Răng hàm sữa thứ nhất: 9 – 10 tuổi.
 • Răng nanh sữa: 10 – 11 tuổi.
 • Răng hàm sữa thứ hai: 11 – 12 tuổi.

Vì những mốc thời gian khác nhau như vậy nên mỗi bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu kỹ và có những bước chuẩn bị rõ ràng để có thể nhổ răng sữa đúng lúc cho bé. Trường hợp răng sữa không có biểu hiện lung lay mà không được can thiệp sớm sẽ khiến cho răng vĩnh viễn bị mọc sai lệch. Khi đó hàm răng vĩnh viễn của trẻ sẽ không thể đều và đẹp được. 

2. Khi nào cần tới các nha khoa cao cấp để nhổ răng sữa? 

Có thể thấy rằng việc nhổ răng sữa là một vấn đề vô cùng quan trọng. Đặc biệt là đối với những trẻ thuộc một trong những trường hợp sau:

 1. Trẻ có cơ địa suy giảm miễn dịch, bệnh lý tim bẩm sinh, đái tháo đường type 1,… Khi tự nhổ răng sữa tại nhà sẽ rất dễ dẫn tới nhiễm trùng hoặc khó đông máu,… 
 2. Trẻ có răng sữa đã đến tuổi rụng nhưng không có biểu hiện lung lay
 3. Trẻ em có răng sữa bị sâu nặng hoặc bị mẻ vỡ nhiều. Hoặc răng bị viêm cement cấp, viêm quanh chóp răng, nha chu, tụt nướu,…

Trong những trường hợp như trên các bậc phụ huynh cần phải nhanh chóng đưa trẻ tới các nha khoa hoặc những phòng khám tin cậy như Tấm Dentist để có những can thiệp nhanh chóng và đảm bảo vệ sinh nhất. Tuy nhiên nhiều người lại lựa chọn hình thức tự nhổ răng sữa tại nhà cho con em mình. Nhưng việc làm này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm và làm một việc làm không được khuyến khích bởi những chuyên gia nha sĩ hàng đầu thế giới. 

3. Những sai lầm thường mắc phải trong quá trình nhổ răng sữa 

Từ xa xưa tới nay người Việt Nam thường tự nhổ răng sữa cho con tại nhà. Tuy nhiên điều này là không khoa học và rất thiếu vệ sinh. Việc nhổ răng sữa tại nhà thường có một số những sai lầm gây ảnh hưởng tới trẻ về sau này. 

Những sai lầm phổ biến này bao gồm: 

 1. Không vệ sinh kỹ các dụng cụ hoặc chưa vệ sinh tay trước khi động vào hàm răng của con. 
 2. Vặn răng sai cách khiến ảnh hưởng tới hệ thống chân răng và nướu 
 3. Chưa có những bước chuẩn bị đầy đủ về tâm lý cho trẻ và giúp trẻ hiểu rõ được tầm quan trọng của việc nhổ răng sữa
 4. Nhổ răng sữa khi chưa đến thời điểm cần thiết. Nhổ răng sữa quá sớm cũng là một sai lầm phổ biến bởi nó sẽ làm cho những răng vĩnh viễn sau này mất phương hướng định hình trước khi mọc lên. 
 5. Chân răng bị sót hoặc không vệ sinh khu vực miệng chân răng sau khi nhổ xong 

Việc nhổ răng sữa tại nhà cho con em của mình là một việc làm vô cùng nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều rủi ro. 

4. Nhổ răng sữa miễn phí tại Tấm Dentist

Hiện nay tại Tấm Dentist đang có chương trình nhổ răng sữa miễn phí cho mọi trẻ em. Tất cả mọi trẻ em đều có thể ghé thăm Tấm Dentist để được khám kỹ lưỡng và tư vấn cụ thể về tâm lý trước khi tiến hành nhổ răng sữa. 

Những bước nhổ răng sữa tại Tấm Dentist hiện nay là: 

 1. Khám cẩn thận và kỹ lưỡng trước khi quyết định nhổ răng sữa. Việc quyết định xem nên nhổ răng sữa nào và ở thời điểm nào cần được thực hiện bởi những nha sĩ có chuyên môn cao để đảm bảo cho bé có được hàm răng chắc chắn và khỏe đẹp nhất.  
 2. Vệ sinh toàn bộ hàm răng cho bé 
 3. Tư vấn cụ thể cho bé về những chiếc răng sẽ nhổ cũng như giúp bé hiểu được tầm quan trọng của việc nhổ răng sữa 
 4. Tiến hành nhổ răng sữa với đầy đủ những máy móc hiện đại và vệ sinh kỹ càng khu vực chân răng sau khi nhổ
 5. Có những lời khuyên và hướng dẫn cụ thể đối với phụ huynh để đảm bảo vệ sinh khu vực chân răng sau khi nhổ cho bé. Vấn đề liên quan tới việc ăn uống và vệ sinh răng miệng trong những ngày sau khi nhổ răng sữa. 

Hiện nay tại đơn vị Tấm Dentist đang có hệ thống nha sĩ cao cấp với chuyên môn vững vàng cùng với nhiều máy móc hiện đại nhất. Chính vì thế việc nhổ răng sữa tại Tấm là một lựa chọn vô cùng sản xuất. 

Hãy liê
n hệ đến HOTLINE 0966605600  để được tư vấn cụ thể về quy trình
nhổ răng sữa tại Tấm nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *