NHỔ RĂNG THỪA VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ NHẤT ĐỊNH KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA

Nếu bạn đang có những chiếc răng thừa muốn nhổ đi để tạo tính thẩm mỹ thì nhất định không được bỏ lỡ những thông tin quan trọng mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây. Những vấn đề này không chỉ giúp cho bạn nhổ răng cười một cách an toàn mà còn tạo điều kiện giúp cho hàm răng của bạn đẹp hơn.

1. Tìm hiểu chung về răng thừa

Với mỗi người trưởng thành, trên mỗi hàm,  ngoài 4 chiếc răng khôn mọc sau cùng thì còn bao gồm 28 chiếc răng khác. Trong đó gồm có:

• 4 răng cửa chính
  • 4 răng cửa phụ
  • 4 răng nanh
  • 8 răng tiền hàm
  • 8 răng hàm lớn

Nếu bạn đã có đủ 28 chiếc răng ở cả hai hàm thì điều này đồng nghĩa với việc những chiếc răng còn lại là răng thừa. Răng mọc thừa hầu hết đều có hình dạng kỳ dị và có kích thước khác biệt so với những chiếc răng khác. Chiếc răng này mày Phương mập không theo hướng thẳng đứng và lệch khỏi cung hàm chuẩn. Những vị trí mà răng thừa thường mọc bao gồm:

• Nướu
  • Hàm ếch
  • Chen chúc so với các răng chính của cung hàm

2. Khi nào nên nhổ răng thừa

Tùy theo tình trạng răng thực tế của bệnh nhân mà các nha sĩ có tay nghề cao sẽ xác định xem có nên nhổ răng mọc thừa hay không. Bởi vì không phải tất cả trường hợp răng mọc thừa đều phải nhổ bỏ. Việc nhổ răng mọc thừa cần phải được xem xét một cách kỹ lưỡng thông qua việc khảo sát các vấn đề như:

• Răng mọc thừa có mọc ngầm trong xương hàm hay không
  • Nhổ răng mọc thừa có ảnh hưởng tới các răng liên đới hay không

Trường hợp mà răng mọc thừa không cần phải nhổ bỏ bao gồm:

• Khi thăm khám và chụp X quang phát hiện nếu nhổ răng thừa sẽ làm phương hại đến răng bên cạnh thì chiếc răng mọc từ đó sẽ vẫn được bảo tồn.
  • Các răng liên quan và các răng mọc thừa đều mặc đúng và đủ theo quy luật chung. Khách hàng không có nhu cầu chỉnh hình răng mặt và không có răng bị bệnh lý thì phần răng thừa có thể bảo tồn. Dù những chiếc răng thừa này không tham gia nhiều vào chức năng nhai của cung hàm.

Những trường hợp được chỉ định nhổ răng mọc thừa:

• Răng mọc thừa lộ hẳn ra ngoài và lệch lạc so với những răng khác trên cung hàm, Không đóng vai trò gì không đóng vai trò ăn nhai trên cung hàm.. Điều này gây mất thẩm mỹ cho cả khuôn hàm.
  • Răng mọc thừa ở trẻ khiến cho các răng vĩnh viễn mọc chậm hoặc bị chèn ép.
  • Tân mộc cửa ở phía trong như: răng khôn mọc lệch hoặc răng thừa bẩm sinh mọc trên hàm ếch, răng thừa dưới lợi,… Những trường hợp này tiềm ẩn nguy cơ chèn ép chân răng chính, tích tụ u nang chân răng.

3. Quy trình nhổ răng thừa tại Tấm Dentist

Nhằm đem lại cho khách hàng sự thoải mái tối đa và an toàn trong quá trình nhổ răng thừa thì hiện nay Tấm Dentist có quy trình nhổ răng rất đảm bảo gồm các bước như sau:

• Kiểm tra chính xác về hình thể răng bằng các bước thăm khám kỹ càng và chụp x-quang khung xương răng. Câu này giúp chắc chắn rằng việc nhổ răng thừa không gây tác động xấu đến cơ hàm và không xâm lấn đến các răng kế cận.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe và các điều kiện tiên quyết khi nhổ răng như: huyết áp vấn đề tim mạch chứng đông máu hay các hiện tượng nhạy cảm răng miệng. Tất cả sẽ được hội chẩn kỹ lưỡng và đưa ra quyết định phù hợp nhất.
  • Tiến hành nhổ răng thừa với những thao tác tuyệt đối chuẩn xác. Quá trình nhổ răng được hỗ trợ bằng những thiết bị tiên tiến hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực nha khoa.
  • Tất cả mọi thiết bị đều được vô trùng tuyệt đối
  • Sử dụng những thiết bị gây tê và thuốc gây tê phù hợp để quá trình nhổ răng thừa hạn chế gây cảm giác khó chịu cho khách hàng.

Tại Tấm Dentist dịch vụ nhổ răng thừa chỉ có giá 750.000 đồng. Đây là mức giá phù hợp và đi kèm cùng nhiều sự đảm bảo an toàn nhất trong quá trình nhổ răng thừa cho khách hàng hiện nay.

4. Lưu ý sau khi nhổ răng thừa

Một số lưu ý sau khi nhổ răng thừa bao gồm:

•  Răng miệng cần phải chăm sóc kỹ càng hơn sau khi nhổ răng thừa. Nên vệ sinh nhẹ nhàng răng miệng và tránh ảnh hưởng tới vùng nướu vừa mới bị tổn thương. Điều này không chỉ đảm bảo vệ sinh cho các răng khác mà còn giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm tại vùng đã nhổ răng.
  • Thường xuyên súc miệng bằng loại nước súc miệng chuyên dụng dành cho cho việc nhổ răng. Không được súc miệng bằng nước muối sinh lý.
  • Nên sử dụng những thực phẩm có dạng lỏng và mềm trong những ngày đầu tiên sau khi nhổ răng thừa. Tuy nhiên cũng cần chú ý cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể bằng cách uống thêm các loại nước ép trái cây hoặc rau củ.
  • Tránh xa những thực phẩm có tính cay, nóng hoặc lạnh đột ngột. Các loại rượu bia hay cà phê cũng nên hạn ch
    ế.

Đây là một số lưu ý cần thiết sau khi nhổ răng thừa. Hãy liên hệ đến HOTLINE 0966605600 để được tư vấn cụ thể về nhổ răng thừa tại Tấm nhé!

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị tại Tấm Dentist!