Những ai nên nâng mũi cấu trúc? Có phải nâng mũi cấu trúc là tốt nhất?

Nhắc đến phương pháp nâng mũi cấu trúc, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến một phương pháp nâng mũi với những ưu thế vượt trội, có khả năng khắc phục gần như mọi khuyết điểm của mũi. Tuy nhiên, liệu có phải tất cả mọi người đều phù hợp áp dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc? Liệu đây có phải là phương pháp nâng mũi tốt nhất hay không? Chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết này của Tấm nhé!

1. Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp thẩm mỹ mũi tiên tiến bậc nhất hiện nay. Khi áp dụng phương pháp nâng mũi này, các bác sĩ sẽ:

 • Sử dụng sụn nhân tạo (sụn sinh học, sụn silicon,…) kết hợp với sụn tự thân (sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn, cân cơ thái dương,…).
 • Can thiệp vào nhiều vị trí khác nhau, nơi có khuyết điểm ở trên mũi, nhằm tái lập cấu trúc mũi toàn diện.
 • Nâng cao sống mũi, dựng trụ tái tạo đầu mũi, dùng sụn tự thân bao bọc đầu mũi.
 • Ngoài phẫu thuật nâng mũi sẽ có phẫu thuật lấy sụn tự thân và các tiểu phẫu đi kèm như: tiểu phẫu thu gọn đầu mũi, cắt cánh mũi, mài sóng mũi,…

Thông qua phương pháp nâng mũi cấu trúc, các bác sĩ sẽ loại bỏ hoàn toàn khuyết điểm trên mũi của khách hàng, giúp mang lại vẻ đẹp tự nhiên, đúng chuẩn, ưng ý người sử dụng.

2. Ai nên nâng mũi cấu trúc?

Không chỉ riêng phương pháp

, mà khi áp dụng những phương pháp nâng mũi khác như nâng mũi surgiform, nâng mũi bọc sụn,…, trước hết khách hàng cần có được những yếu tố sau:

 • Đã đủ 18 tuổi – độ tuổi mà mũi của bạn cơ bản đã phát triển hoàn thiện.
 • Có sức khỏe tốt, đủ đáp ứng yêu cầu của ca phẫu thuật.
 • Có mong muốn thay đổi diện mạo, nâng tầm cho chiếc mũi của mình.

Ngoài ra, riêng phương pháp nâng mũi cấu trúc sẽ đặc biệt phù hợp với đối tượng khách hàng như sau:

 • Sở hữu chiếc mũi bẩm sinh tồn tại nhiều khuyết điểm như: mũi ngắn, hếch, mũi lệch, sống mũi thấp tẹt, cánh mũi to bè, mũi gồ,…
 • Có mũi bị hỏng do tai nạn hoặc do phẫu thuật nâng mũi trước đó không thành công.

3. Có phải nâng mũi cấu trúc là tốt nhất? Ưu và nhược điểm

Nâng mũi cấu trúc có thể nói là phương pháp nâng mũi tiên tiến nhất hiện nay, tuy nhiên, để khẳng định nâng mũi cấu trúc có tốt nhất hay không thì còn tùy thuộc vào tình trạng thực tế của mỗi khách hàng khi cân nhắc áp dụng phương pháp nâng mũi này.

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi có phần vượt trội hơn những phương pháp khác, tuy nhiên nó không phải là phương pháp nâng mũi hoàn hảo về mọi mặt. Trên thực tế, nâng mũi cấu trúc có những ưu, nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

 • Phù hợp với tất cả các dáng mũi, bất chấp dáng mũi có tồn tại nhiều khuyết điểm mà các phương pháp nâng mũi khác không can thiệp được.
 • Tái lập toàn bộ cấu trúc mũi, khắc phục tất cả những nhược điểm của mũi, mang lại dáng vẻ mới ưng ý người sử dụng.
 • Kết hợp hài hòa giữa 2 loại sụn tự thân và sụn nhân tạo để hạn chế tối đa biến chứng do sụn không tương thích với cơ thể.
 • Mũi sau nâng sẽ có được nét đẹp tự nhiên, mềm mại, hoàn hảo.
 • Có thể điều chỉnh các biến chứng sau phẫu thuật (nếu có).

Nhược điểm:

 • Chi phí khá cao vì quá trình nâng mũi cấu trúc đòi hỏi sử dụng kỹ thuật phức tạp, can thiệp đến nhiều vị trí khác nhau trên mũi và có các tiểu phẫu đi kèm.
 • Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sẽ cấu trúc lại toàn bộ dáng mũi nên thời gian thực hiện sẽ lâu hơn các phương pháp nâng mũi thông thường.
 • Do phải phẫu thuật để lấy sụn tự thân nên thời gian hồi phục có phần lâu hơn.
 • Nếu nâng mũi cấu trúc tại cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng thì nguy cơ gặp phải biến chứng nguy hiểm là tương đối cao.

4. Một số phương pháp thay thế nâng mũi cấu trúc

Như chúng ta đã phân tích, nâng mũi cấu trúc vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định. Nếu bạn không muốn trải qua thời gian phẫu thuật quá lâu, muốn hồi phục nhanh và không mất quá nhiều chi phí cho việc nâng mũi thì có thể tham khảo một số phương pháp thay thế nâng mũi cấu trúc mà Tấm giới thiệu ngay sau đây:

Tiêm filler mũi: các bác sĩ sẽ sử dụng filler (một chất làm đầy sinh học để nâng mô dưới da hoặc tăng kích cỡ vùng thẩm mỹ) để định hình, tăng độ cao sống mũi và vùng đầu mũi để kéo dài đầu mũi. Filler sẽ được đưa vào mũi của bạn thông qua hình thức tiêm. Đây là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật, thời gian thực hiện nhanh chóng. Bản chất filler lành tính và an toàn, nhanh chóng thích ứng với cơ thể. Mũi sau khi tiêm sẽ được lên form tức thì, chi phí thấp hơn so với phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, một điểm trừ là với phương pháp này, cứ trung bình khoảng từ 1 năm đến 1,5 năm bạn sẽ phải đến cơ sở thẩm mỹ để tiêm dặm nhằm tiếp tục duy trì sống mũi cao.

Nâng mũi bằng chỉ: các bác sĩ sẽ sử dụng các bó chỉ (cấu thành từ những sợi chỉ sinh học siêu mảnh, có gai móc nhỏ hoặc có dạng xoắn vặn như lò xo) để móc vào lớp cơ nông trong mũi, giúp liê
n kết các tế bào, nâng cơ nông, từ đó kéo sống mũi của bạn cao hơn. Chỉ sẽ được đưa vào sâu dưới da mũi qua vùng đầu mũi thông qua ống tiêm. Đây cũng là một phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật, thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ vì nó tiềm ẩn nhiều biến chứng. Hơn nữa, chỉ sinh học sẽ tự tiêu sau một thời gian nên bạn sẽ cần đi thẩm mỹ định kỳ để duy trì dáng mũi.

Nâng mũi surgiform: các bác sĩ sẽ sử dụng sụn sinh học Surgiform (cấu tạo 100% từ ePTFE, được FDA Hoa Kỳ kiểm định chất lượng và cấp phép sử dụng). Qua quá trình phẫu thuật, sụn surgiform sẽ được đưa vào mũi của bạn. Đặc điểm của loại sụn này là: độ dẻo cao giúp dễ dàng uốn cong và cắt gọt để tạo hình, cấu tạo đặc biệt cho phép các mạch máu lưu thông, mô bám dính bền chặt. Nó còn có độ tương thích cao với cơ thể, từ đó làm thay đổi hình dáng mũi trở nên đẹp, thon gọn một cách tự nhiên. Đây xứng đáng là một phương pháp bạn nên đưa vào danh sách cân nhắc áp dụng.

Nâng mũi bọc sụn: các bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân. Sụn sẽ được đưa vào trong mũi thông qua đường mổ dưới chân trụ mũi. Sau khi mổ, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách sau đó đưa sụn mềm vào 2/3 sống mũi nhằm nâng cao sống mũi. Tiếp đến, bác sĩ sử dụng sụn tai đặt vào 1/3 đầu mũi, bảo vệ vùng da đầu mũi. Sống mũi của bạn sẽ được nâng cao, chóp mũi, đầu mũi được tạo hình đẹp mềm mại, tự nhiên. Phương pháp này không ảnh hưởng đến cơ địa, thể chất của người làm mũi, không gây biến chứng, cho dáng mũi đẹp và có khả năng duy trì lâu dài.

5. Địa chỉ nâng mũi an toàn và uy tín

Qua 10 năm hoạt động và phát triển, Thẩm mỹ viện Tấm xứng đáng là một địa chỉ, một lựa chọn tin cậy của quý khách hàng, đảm bảo kết quả nâng mũi đẹp ưng ý và cho hiệu quả bền lâu. Với những ưu thế vượt trội như:

 • Đảm bảo tiêu chuẩn của bộ y tế về thực hiện phẫu thuật nâng mũi.
 • Sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhiều năm làm việc tại các bệnh viện ở cả trong và ngoài nước.
 • Sở hữu cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, công nghệ thẩm mỹ tiên tiến.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp; có chế độ bảo hành hậu mãi.
 • Đã thực hiện nhiều ca nâng mũi sụn tự thân thành công và nhận được feedback tốt từ khách hàng.

Thẩm mỹ viện Tấm hứa hẹn sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trên con đường tìm kiếm phiên bản tốt nhất của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *