Những biến chứng nguy hiểm khi nâng ngực và cách phòng tránh

Biến chứng sau nâng ngực là điều không ai muốn xảy ra, và thực tế đã cho thấy nếu chúng ta có đầy đủ thông tin và việc nâng ngực được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn thì tỉ lệ mắc biến chứng sẽ rất thấp. Nâng ngực có thể gặp những biến chứng gì? Cách phòng tránh ra sao?

1. Biến chứng sau nâng ngực nguy hiểm nhất là chảy máu

Sau khi mổ xong, nếu bạn gặp các bất thường như cầm máu không kỹ, chảy máu do đi lại quá sớm, chấn động cơ thể trong quá trình vận chuyển sau mổ,…thì phải báo ngay với bác sĩ thực hiện để được theo dõi và xử lý kịp thời tránh ảnh hưởng nặng đến sức khỏe. 

2. Nhiễm trùng là biến chứng sau nâng ngực 

Hoại tử núm vú – biến chứng này có thể gặp ở những phẫu thuật như nâng ngực và sử dụng vết cắt ở đầu quầng vú. Hãy lựa chọn cho mình 1 cơ sở thực hiện nghiêm túc và tuân thủ các quy định về an toàn thì thì sẽ hầu như không có biến chứng về nhiễm trùng. Nhưng điều kiện vệ sinh y tế tại cơ sở thực hiện phẫu thuật không được vô trùng, vô khuẩn, không đảm bảo vệ sinh, đấy là yếu tố quyết định tới tỷ lệ nhiễm trùng cao. Khi nâng ngực xong, tránh để nước dính vào vết thương, thay băng vết thương thường xuyên và chỉ vệ sinh bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch khử trùng (lưu ý chỉ lau nhẹ vết thương).

3. Biến chứng sau nâng ngực không thể bỏ qua ngực không đều

Khi nâng ngực xong, ngực không đều có thể thấy ngay. Tuy nhiên, các bạn đừng lo lắng, đây là biến chứng tạm thời hoàn toàn bình thường, sau 7 đến 8 tuần thì nó sẽ quay trở lại trạng thái bình thường. Và bạn lại sở hữu cho mình vòng ngực căng tròn, to đẹp.

4. Co thắt bao xơ cũng là một biến chứng sau nâng ngực cần chú ý

Co thắt bao xơ là phản ứng tự nhiên của hệ miễn dịch cơ thể đối với các vật thể lạ được cấy ghép vào cơ thể. Dù không nguy hiểm, nhưng biến chứng này co thắt bao xơ có thể gây đau, làm ngực cứng, xấu, không đều, méo mỏ. Vì thế chúng ta cần phải can thiệp để phá bỏ bao xơ, hoặc lấy túi ngực ra khỏi cơ thể.

5. Chủ động hạn chế biến chứng sau nâng ngực

Dưới đây là 1 vài lời khuyên bạn có thể tham khảo:

  • Hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ về: cơ sở y tế thực hiện, đội ngũ bác sĩ trực tiếp thực hiện nâng ngực cho bạn (bao gồm bác sĩ gây mê và các điều dưỡng). Họ ảnh hưởng tới chất lượng của phẫu thuật. Tay nghề bác sĩ, không gian phẫu thuật có thể chiếm tới hơn 80% khả năng thành công. Và chắc chắn là những thông tin liên quan tới nâng ngực giúp bạn chuẩn bị được tốt nhất.
  • Bạn cần chuẩn bị tinh thần, sức khỏe, vệ sinh sạch sẽ cơ thể trước khi phẫu thuật để đảm bảo cơ thể ít bị mệt mỏi và biến chứng do nhiễm trùng gây nên. 
  • Sau khi phẫu thuật, bạn cũng nên tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ và tuân theo chế độ dinh dưỡng kiêng khem hợp lý

6. Cách phòng tránh an toàn giúp ngăn ngừa những biến chứng sau nâng ngực 

Thăm khám và tư vấn cùng bác sĩ 

Bạn cần đến gặp trực tiếp bác sĩ để thăm khám và nghe tư vấn  để hiểu rõ ưu và nhược điểm trước khi tiến hành phẫu thuật nâng ngực. 

Không được giấu bệnh 

Trong quá trình nâng ngực nếu bạn giấu bệnh là một điều vô cùng nguy hiểm. Những khách hàng mắc bệnh lý tim mạch, gan thận, cao huyết áp hoặc tiểu đường sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi phẫu thuật.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát 

Đây được xem là một trong những bước quan trọng không thể bỏ qua trước khi tiến hành bất cứ 1 cuộc phẫu thuật nào. Bạn phải được thực hiện các thủ tục kiểm tra sức khỏe tổng quát, nếu đủ điều kiện bạn có thể tiến hành phẫu thuật nâng ngực. Còn nếu không, cuộc phẫu thuật sẽ bị hoãn lại hoặc có thể hủy hoàn toàn.

Lựa chọn nâng ngực tại Thẩm mỹ viện được Bộ Y tế cấp phép 

Bạn cần lựa chọn nâng ngực tại bệnh viện có đội ngũ các bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, hệ thống máy móc hiện đại được vô khuẩn, vô trùng khép kín. Điều này, giúp bạn có được kết quả thẩm mỹ an toàn, không biến chứng. 

Để biết thêm về các biến chứng hoặc tìm hiểu nhiều hơn về nâng ngực, bạn có thể liên hệ để được tư vấn Miễn Phí với các bác sĩ tại Viện Thẩm mỹ viện Tấm qua hotline 096 660 5600

Xem thêm :

  • Những lưu ý khi nâng ngực? Chọn loại túi nào, size bao nhiêu?
  • Nâng ngực nội soi là gì? Những lưu ý khi nâng ngực nội soi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *