Những nguyên nhân cắt mắt 2 mí lỗi và cách khắc phục

Cắt mắt 2 mí – phương pháp làm đẹp giúp bạn có đôi mắt đẹp, to tròn và rạng rỡ. Được xem là một tiểu phẫu đơn giản nhưng cắt mắt 2 mí lỗi vẫn xảy ra là do đâu và cách khắc phục như thế nào. Hãy cùng Tấm tìm hiểu nhé!

1. Cắt mắt 2 mí bị lỗi – Dấu hiệu và nguyên nhân

Một trong những vấn đề khá phổ biến hiện nay là thẩm mỹ cắt mắt 2 mí bị lỗi. Các dấu hiệu có thể dễ dàng bắt gặp có thể kể đến như:

 • Mắt bị lật mí, trợn ngược
 • Hai mí mắt không đều nhau, bên to bên nhỏ
 • Lộ sẹo xấu
 • Cắt mí mắt quá to…..

 Vấn đề này không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe mà còn khiến cho chị em lo lắng, hoang mang và không dám thực hiện giải pháp thẩm mỹ này. 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc thẩm mỹ cắt mắt 2 mí bị hỏng. Cụ thể có 5 nguyên nhân chính phải đề cập tới như sau:

 • Bác sĩ thực hiện cắt mí mắt không đủ chuyên môn:

Đây là nguyên nhân đầu tiên phải nhắc tới khi thực hiện cắt mắt 2 mí. Tuy giải pháp thẩm mỹ này chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhưng vẫn đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, tỉ mỉ trong từng thao tác của bác sĩ thực hiện. Do vậy, nếu bác sĩ thực hiện không đủ trình độ chuyên môn, chưa có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sẽ dẫn tới hậu quả thẩm mỹ hỏng, để lại những biến chứng khôn lường sau khi thực hiện.

 • Thực hiện sai quy trình cắt mắt 2 mí:

Nguyên nhân thứ 2 khiến cho thẩm mỹ cắt mí không đều, bị lỗi là do thực hiện sai quy trình, sai cách. Một quy trình thẩm mỹ chuẩn an toàn phải đáp ứng được các tiêu chí của Bộ y tế đặt ra, tránh được các tác nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Do vậy, một quy trình chuẩn khoa học trước khi thực hiện phải kiểm tra sức khỏe, làm một số xét nghiệm cần thiết để đảm bảo rằng bạn có đủ điều kiện tham gia thẩm mỹ.

 • Máy móc, dụng cụ phẫu thuật không vô khuẩn:

Khi thực hiện cắt mí mắt tại những địa chỉ kém chất lượng, thiết bị sử dụng phẫu thuật sẽ không được vệ sinh sạch sẽ. Điều này đã dẫn tới hệ quả là vùng mắt mí bị sưng viêm, nhiễm trùng, khiến cho quá trình hồi phục diễn ra lâu hơn và ảnh hưởng tới hiệu quả sau thẩm mỹ. Ngoài ra, với những địa chỉ kém chất lượng thì cơ sở vật chất cũng không đảm bảo, tạo tâm lý không thoải mái cho khách hàng trong suốt quá trình trải nghiệm dịch vụ. Từ đó, tâm lý lo lắng và căng thẳng xảy ra khiến cho quá trình cắt mắt 2 mí không được thuận lợi, hậu quả là cắt mí không đều.

 • Thẩm mỹ quá sâu, tổn hại cơ nâng mi:

Thông thường, thẩm mỹ cắt mắt 2 mí chỉ can thiệp phía bên ngoài mí mắt trên chứ không can thiệp vào cấu trúc bên trong mắt. Nếu thực hiện phẫu thuật quá sâu có thể khiến cho cơ nâng mi bị tổn thương, từ đó mắt không thể mở được bình thường, cắt mí mắt bị to. Thậm chí, có một số trường hợp còn gây ảnh hưởng tới thị lực dẫn tới mù lòa. Việc kiểm tra cùng mắt trước khi thực hiện là vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo không tác động tới phần cơ nâng mi.

 • Chăm sóc không đúng cách sau cắt mắt 2 mí

Chế độ chăm sóc tại nhà đóng vai trò quyết định tới 30% hiệu quả sau khi cắt mắt 2 mí. Do vậy, bạn cần đặc biệt chú ý tới vấn đề này để đảm bảo an toàn. Theo các chuyên gia và bác sĩ thẩm mỹ thì có rất nhiều trường hợp thẩm mỹ cắt mí lỗi là do chế độ chăm sóc tại nhà không đảm bảo vệ sinh, không hợp lý. Khi vùng mắt không được vệ sinh sạch sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn lâu lành thương, sưng viêm và đau nhức trong thời gian dài. Ngoài ra, nếu không có chế độ vệ sinh, ăn uống và sinh hoạt hợp lý còn dẫn tới hậu quả để lại sẹo xấu, vùng nếp mí không cân đối, nặng hơn là hoại tử vùng mí mắt.

2. Cách khắc phục khi cắt mắt 2 mí lỗi

Bạn đừng quá lo lắng vì cắt mắt 2 mí hỏng vẫn có thể sửa được, nhưng điều đó còn tùy thuộc vào mức độ hỏng như thế nào. Phương án tốt nhất lúc này chính là hãy tìm một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để thăm khám và nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Sau khi tìm được hướng khắc phục mí hỏng, hãy tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về việc chăm sóc sau phẫu thuật và những lưu ý trong quá trình trước, trong và sau phẫu thuật để đạt kết quả tốt nhất.

3. Những lưu ý khi sửa mắt 2 mí lỗi an toàn 

Mắt đã trải qua một lần phẫu thuật hỏng và tồn tại những biến chứng xấu nên trong quá trình chỉnh sửa, nhất định cần phải tuân thủ đúng những yêu cầu như:

 • Không vội vàng sửa lại mắt hỏng khi chưa đủ đúng số thời gian quy định của các bác sĩ chuyên khoa.
 • Chọn bác sĩ thẩm mỹ có nhiều năm kinh nghiệm để thực hiện
 • Ứng dụng kỹ thuật cắt mí mắt an toàn từ Hàn Quốc
 • Tuân thủ đúng quy trình thẩm mỹ khép, đảm bảo thực hiện trong phòng vô trùng chất lượng.

4. Địa chỉ sửa cắt mắt 2 mí lỗi an toàn, uy tín

Cắt mí đã khó sửa mí hỏng còn khó hơn, bởi nó không những ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn gây hại tới sức khỏe cũng như tâm lý khách hàng. Do vậy, việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín là điều cực kỳ quan trọng.

Hiện Thẩm mỹ viện Thẩm mỹ viện Tấm đang là một trong những địa chỉ làm đẹp uy tín về thẩm mỹ mắt lớn trong cả nước. Đây là nơi tiếp nhận và chỉnh sửa mí mắt thành công hàng loạt ca cắt mí lỗi do cắt mí hỏng tại các cơ sở không uy tín, kém chất lượng. Tại Thẩm mỹ viện Thẩm mỹ viện Tấm, sửa mí mắt bị cắt hỏng được thực hiện bởi bác sĩ thẩm mỹ mắt có kinh nghiệm và tay nghề, chuyên môn cao. Không những thế, Tấm còn đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, dịch vụ chăm sóc,…giúp khách hàng có được trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Thẩm mỹ viện Thẩm mỹ viện Tấm – cùng bạn trên mọi nẻo đường đi tìm cái đẹp.

 • Cắt mí mắt giá bao nhiêu? có nên cắt mí mắt giá rẻ?
 • Cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng? Làm sao để hết sưng nhanh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *