Phẫu thuật hàm hô như thế nào? Chi phí và phương pháp thực hiện

Hàm hô chính là một trong những nguyên nhân khiến khuôn mặt mất cân đối, kém duyên, mất thẩm mỹ và một số vấn đề về sức khỏe răng miệng. Vì vậy rất nhiều người đang tìm đến phương pháp phẫu thuật hàm hô. Và sau đây là tất tần tật những vấn đề xoay quanh phẫu thuật hàm hô mà bạn đọc cần biết, hãy tìm hiểu ngay nhé!

1. Hàm hô là gì?

Hàm hô là tình trạng hô do phần xương hàm gây ra, do hàm trên phát triển hơn hàm dưới làm khớp cắn không đều nhau tạo nên tình trạng hô, vì thế hô hàm không thể giải quyết bằng phương pháp niềng răng mà phải nhờ đến kỹ thuật phẫu thuật hàm hô.

Tương tự như vậy, hô hàm là hô do xương hàm gây ra, khi một trong hai hàm phát triển quá nhiều so với hàm còn lại hoặc khi cả hai hàm đều phát triển và đưa ra quá mức so với cấu trúc xương của toàn khuôn mặt. Biểu hiện cụ thể là:

  • Răng mọc ra có thế thẳng với xương hàm, vùng nướu phủ lên chân răng gồ ra ngoài.
  • Khi các răng rất đều đặn trên cùng một hàm nhưng ở ảnh chụp nét mặt nhìn nghiêng khuôn miệng nhô ra trước so với mũi và trán thì ắt hẳn bạn có tình trạng hô và thường là hô xương hoặc khi bạn cười bị lộ nướu nhiều.

2. Nguyên nhân dẫn đến hàm bị hô

Với đa số những trường hợp răng bị hô, vẩu thì đều do nguyên nhân di truyền, do gen quyết định. Có tới 70% những người bị răng hô là di truyền từ bố mẹ, ông bà,…Thực tế cũng chỉ rõ những người răng bị hô vẩu thì con cái của họ cũng thường bị. Mức độ răng hô không giống nhau, có thể bị nhẹ hoặc nặng hơn.

Bên cạnh đó, hô hàm có thể từ Những thói quen xấu trong quá trình mọc răng là nguyên nhân răng hô. Trẻ em thường có những thói quen như ngậm ti giả, mút ngón tay hay đầy lưỡi,…Tưởng chừng như vô hại nhưng nó lại là nguyên nhân khiến răng hô. Đặc biệt là khi quá trình này diễn ra lâu dài và trở thành thói quen đầy tai hại. Nó sẽ khiến khuôn răng mới mọc, đang còn rất non nớt vẩu ra ngoài, ra phía trước. Nguyên nhân này hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu bạn ngăn cho bé có những thói quen xấu trên.

Người bị hàm hô thường không khép được miệng kín, răng bị chìa ra, lộ ra bên ngoài. Hàm hô sẽ khiến gương mặt không cân đối, kém duyên, mất thẩm mỹ. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và sức khỏe. Vì vậy các chuyên gia khuyên rằng nên thực hiện các phương pháp chỉnh hàm hô nếu có thể.

3. Phương pháp nào dùng để phẫu thuật hàm hô?

Phẫu thuật hàm hô là can thiệp trực tiếp vào cấu trúc xương hàm mặt để thay đổi và điều chỉnh khuyết điểm hàm hô, mang đến sự cân đối cho hai hàm, điều chỉnh cho khớp cắn chuẩn và hỗ trợ việc ăn nhai tốt hơn. Đây là phương pháp được thực hiện theo quy trình khép kín, cần có sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị hiện đại và bác sĩ phẫu thuật phải có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm.

Thời gian thực hiện phẫu thuật hô hàm trong vòng 3 – 4 tiếng tùy theo tình trạng của mỗi bệnh nhân. Phẫu thuật hàm hô yêu cầu kỹ thuật khá phức tạp. Để có một ca điều trị thành công, Bác sĩ sẽ tiến hành  phẫu thuật theo quy trình tiêu chuẩn Y khoa như sau:

  • Kiểm tra lâm sàng trước khi tiến hành phẫu thuật

Do đây là phẫu thuật tác động trên xương hàm trên và xương hàm dưới nên bác sĩ cần kiểm tra sức khỏe, tình trạng răng của bạn, để an toàn và tránh nhiễm trùng trước khi tiến hành phẫu thuật.

  • Chụp phim x quang và lấy mẫu hàm trong phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô sử dụng máy chụp X-quang để kiểm tra cấu trúc xương hàm. Máy X – quang thế hệ mới nhất sẽ cho ra kết quả phân tích chính xác về tình trạng hàm hô móm, cấu trúc xương hàm và những phần cần chỉnh sửa sao cho hợp lý. Đồng thời bác sĩ cũng có thể thấy rõ được hệ thống mạch máu và dây thần kinh để có sự lựa chọn phẫu thuật phù hợp với nhất.

  • Lấy dấu răng mẫu

Sau khi có dữ liệu phân tích mẫu răng, để biết nắm tình trạng xương, khung hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu hàm, đổ khung hàm, đo khớp cắn để làm dữ liệu phân tích và mô phỏng ca phẫu thuật.

  • Tiến hành phẫu thuật hàm hô móm

Phẫu thuật hàm hô sử dụng phần mềm chuyên dụng, cho phép thấy rõ ràng cấu trúc xương, vị trí cần cắt và hệ thần kinh. Sau đó, tùy thuộc vào mức độ lệch lạc, độ hô móm của răng mà bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật sao cho phù hợp và chính xác. Đảm bảo kết quả phẫu thuật thành công và an toàn.

4. Chi phí phẫu thuật hàm hô là bao nhiêu?

Chi phí cho một ca phẫu thuật hàm hô được tính toán dựa trên các điều kiện như: trình độ bác sĩ phẫu thuật, hệ thống máy móc, dịch vụ chăm sóc tại trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ. Một ca phẫu thuật được thực hiện bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, hệ thống máy chuyên biệt hiện đại, dịch vụ chăm sóc tận tình, chu đáo tại các trung tâm nha khoa uy tín sẽ thật sự mang lại kết quả điều trị an toàn và như ý muốn của bạn.

Hiện nay,phẫu thuật hàm hô chi phí dao động từ: 60 đến 150 triệu (tùy thuộc vào bảng giá của từng nha khoa).

Phẫu thuật hàm hô là kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thẩm mỹ phải có sự am hiểu chuyên sâu về cấu trúc xương hàm mặt, đồng thời thao tác thực hiện yêu cầu độ chuẩn xác cao nhất. Chính vì thế, phẫu thuật hàm hô giá thường chênh lệch nhiều so với các dịch vụ khác. Tuy nhiên, kết quả bạn nhận được hoàn toàn xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra.

Trên đây là tất tần tật về phẫu thuật hàm hô để bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng có nụ cười tự tin và rạng rỡ.

Xem thêm :

Bọc sứ thẩm mỹ Zirconia – Khắc phục hàm hô móm, răng thưa, sứt mẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *