Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không? 5 điều lưu ý bắt buộc phải biết

Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có khả năng thai không? là thắc mắc của rất nhiều chị em. Bởi có thể nói đây là thời điểm “yêu” thăng hoa nhất dành cho các cặp đôi. Nhưng liệu rằng cách này có an toàn không thì hãy cùng Tấm đi tìm lời giải đáp ngay dưới đây nhé!

1. Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?

Thời điểm rụng trứng của phụ nữ thường là sau 14 ngày kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Giai đoạn trứng rụng là thời điểm thích hợp nhất để thụ thai bởi lúc này tinh trùng xuất hiện sẽ kết hợp với trứng tạo thành bào thai. Vì vậy, khi quan hệ vào ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt thì sẽ không có thai.

Tuy nhiên, trên thực tế thì vẫn có rất nhiều trường hợp trứng rụng khi quan hệ trong ngày cuối chu kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân được giải thích là do khi quan hệ, nữ giới được kích thích, sung sướng nên sẽ gây ra hiện tượng trứng tự rụng. Như vậy, trứng cùng tinh trùng sẽ khiến cho bạn mang bầu.  Tuy nhiên, trường hợp này chiếm một tỉ lệ thấp.

Đặc biệt, với những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì vẫn có khả năng rụng trứng vào bất kể thời điểm nào trong đó có ngày cuối chu kỳ kinh nguyệt.  Bởi cách tính ngày rụng trứng chỉ đúng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt rất ổn định.  Chính vì vậy, nếu chưa muốn có em bé cách tốt nhất các chị em nên quan hệ an toàn vào mọi thời điểm.

2. 5 lưu ý khi quan hệ trong ngày cuối kỳ kinh nguyệt

Nếu thật sự bạn muốn quan hệ khi đang có kinh, để tránh có thai và không làm mất vệ sinh thì bạn nên bỏ túi 5 lưu ý sau:

• Dùng bao cao su

Có thể giúp nam giới tránh khỏi việc bị dính máu vào dương vật lại vừa tránh được nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục và các vấn đề viêm nhiễm khác.

• Dùng khăn hoặc mền cũ trên giường

Nếu lo ngại quan hệ khi có kinh nguyệt không sạch sẽ, bạn nên sử dụng chiếc khăn hoặc mền cũ không còn sử dụng phủ lên trên giường. Sau đó chỉ cần ngâm với thuốc tẩy và giặt lại thật sạch là được.

• Chuẩn bị tâm lý, chọn tư thế phù hợp

Nếu thực sự muốn quan hệ trong ngày có kinh, cả hai nên xác định trước là có nguy cơ dính thai và chuẩn bị tâm lý trước cho việc đó. Bên cạnh đó, nên lựa chọn những tư thế quan hệ truyền thống như nằm tư thế ngửa để có thể giảm bớt lượng máu khi quan hệ.

• Vệ sinh vùng kín kỹ lưỡng

Trước và cả sau khi quan hệ, cả hai nên vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ nhằm hạn chế nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp. Riêng nữ giới có thể chọn rửa vùng kín bằng các loại dung dịch vệ sinh với tính kiềm nhẹ, giúp cân bằng môi trường pH trong âm đạo ổn định, bảo vệ vùng kín tránh nấm ngứa và vi khuẩn phát triển.

• Quan hệ dưới vòi sen

Điều này giúp cả hai ít chú ý đến kinh nguyệt và cảm thấy thoải mái hơn.

3. Nguy cơ của việc quan hệ trong kỳ kinh

Việc quan hệ trong thời điểm kinh nguyệt vẫn còn được các bác sĩ phụ khoa khuyên chị em không nên. Bởi quan hệ trong thời điểm này vừa không an toàn, vừa không tốt cho sức khỏe của chị em. Một số nguy cơ có thể gặp phải như:

• Gây viêm niêm mạc tử cung

Vào những ngày xuất hiện kinh nguyệt thì niêm mạc tử cung của chị em sẽ trở nên mỏng hơn rất nhiều. Đặc biệt, cũng rất nhạy cảm với những va chạm ở khu vực âm đạo. Vì vậy, với một tác động mạnh thì rất dễ làm cho vùng niêm mạc này sẽ bị chảy máu thậm chí là rách. Và tất nhiên lúc này vi khuẩn sẽ xâm nhập vào vùng kín và gây ra nhiễm khuẩn.

Với những chị em mà thường xuyên quan hệ vào thời điểm có kinh để tránh mang thai thì càng nguy hiểm hơn cho sức khỏe của chính chị em. Thậm chí chị em còn rất dễ bị ung thư cổ tử cung hay làm mất chức năng làm mẹ của các chị em.

• Tăng khả năng nhiễm bệnh xã hội

Cổ tử cung mở rộng trong những ngày hành kinh là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn bệnh lậu, giang mai,,… xâm nhập sâu bên trong cơ quan sinh sản và gây bệnh. Đây đều là những bệnh có thể lây lan từ bạn tình của chính chị em, khi tử cung càng yếu thì khả năng lây lan càng cao hơn. Và đương nhiên, những căn bệnh này hết sức nguy hiểm

• Dễ bị đau bụng

Thời kỳ kinh nguyệt khi quan hệ thì rất dễ bị đau bụng dưới không chỉ đau bụng thời điểm đó mà còn đau bụng thường xuyên trong mọi thời điểm. Điều này khiến cho các chị em bị mệt mỏi và dần dần sẽ suy nhược cơ thể.

• Không sạch sẽ

Vì là ngày cuối kỳ kinh thì chắc chắn ít nhiều vẫn có kinh nguyệt chảy ra. Khi quan hệ chắc chắn các chị em sẽ thấy không sạch sẽ và làm bẩn giường chiếu. Thậm chí gây ra rất nhiều những bất tiện khác nhau trong quá trình quan hệ vợ chồng. Chính điều này cũng làm giảm sự hứng thú của các cặp đôi.

4. Một số biện pháp tránh thai an toàn

Nếu bạn và đối phương chưa sẵn sàng để có con vào thời điểm này, hãy cân nhắc sử dụng các biện pháp bảo vệ như:

• Sử dụng bao cao su

Dùng bao cao su ngay cả khi quan hệ trong ngày an toàn của kỳ kinh. Chu kỳ kinh không phải lúc nào cũng ổn định nên đề phòng vẫn là tốt nhất.

• Đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai theo chỉ định của bác sĩ. Đây là phương pháp phù hợp hơn cho phụ nữ có kế hoạch hóa gia đình.

• Uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai chỉ nên dùng cho các trường hợp khẩn cấp, chỉ nên uống 1 viên và tránh lạm dụng. Bởi nó có thể gây ra các tác dụng phụ như rong kinh, đau đầu, buồn nôn… và thậm chí có thể nguy hiểm đến sức khỏe và mất khả năng mang thai.

• Tiêm thuốc

Đây là biện pháp để ức chế quá trình rụng trứng của cơ thể. Phương pháp này tương tự như phương pháp uống. Tuy nhiên, chúng khác nhau đó là hình thức tiêm và hiệu quả của chúng rất cao lên tới 99%. Tuy nhiên phương pháp này chống chỉ định với những bạn đang chuẩn bị có ý định mang thai, những phụ nữ bị ung thư vú hay mắc một số bệnh như xơ gan, tiểu đường hay xuất huyết âm đạo,..

Tấm  hi vọng bài viết này đã giúp các bạn nữ thỏa mãn cho câu hỏi: “Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?”. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn gọi ngay qua hotline để tìm hiểu thêm nhé!

• Sau nâng mũi bao lâu mới được quan hệ? Cần lưu ý những gì?
  • Đuôi mắt xếch ảnh hưởng thế nào đến các mối quan hệ