Review 9 loại son ít chì tránh thâm môi chị em nên biết

Son môi chứa chì – tuy lên màu đẹp nhưng không hề tốt. Đặc biệt là khi sử dụng trong thời gian dài, chúng sẽ tích tụ và khiến môi trở nên khô, thâm sạm bởi những độc tố của chúng. Điều này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mỗi người sử dụng như rối loạn tiêu hóa, và nghiêm trọng hơn cả là sức khỏe sinh sản. Vì vậy, lựa chọn son không chì là cách tốt nhất vừa giúp bạn làm đẹp, lại vừa bảo vệ sức khỏe của chính mình.

1. Son the MAC Matte Lipstick

Nhắc đến son môi không chì, đứng đầu bảng xếp hạng chắc chắn là dòng son MAC – nổi tiếng với dòng sản phẩm son môi The Matte Lipstick. Đây là một sản phẩm son an toàn với mọi làn da với đa dạng màu sắc rất được yêu thích.

Dòng son The Matte Lipstick của M.A.C sở hữu bảng màu vô cùng phong phú, bao gồm:

• Son Mac Ruby Woo – dòng son sở hữu tone màu đỏ trầm
  • Son Mac lady danger – sự kết hợp giữa đỏ tươi và cam san hô.
  • Son Mac Russian Red – màu đỏ đơn thuần, có khả năng lên màu chuẩn và bám màu khá chắc.
  • Son Mac So Chaud – màu đỏ cam

Son MAC là hãng son không thể thiếu của nhiều chị em phụ nữ. Tại thị trường Việt Nam, MAC có mức giá khoảng 450.000 VNĐ/thỏi.

2. Son Clinique Long Last Soft Matte

Son Clinique là dòng sản phẩm đứng thứ 2 trong top các sản phẩm son không chì tốt nhất. Dòng sản phẩm này hoàn toàn không có chì nhưng có khả năng bám màu khá tốt và dưỡng ẩm cho môi trong nhiều giờ.

Clinique có 20 tone màu chủ đạo, giúp bạn dễ dàng lựa chọn màu son phù hợp với làn da của mình. Tuy nhiên, được ưu ái nhiều nhất vẫn là thỏi son màu đỏ cam và hồng nhạt – 2 sản phẩm được các bạn trẻ ưa chuộng nhất hiện nay.

Giá tham khảo cho dòng sản phẩm này là 620.000 VNĐ

3. Son Christian Rouge Dior Lipstick

Christian Rouge Dior Lipstick là dòng son môi cao cấp đến từ Pháp. Son Christian Rouge Dior Lipstick cấp và dưỡng ẩm cho môi rất tốt, khi lên màu hơi bóng nhẹ mang lại cảm giác quyến rũ, tươi tắn. Đây cũng là một dòng son hoàn toàn không có chì với những màu đa dạng như nude, đỏ, hồng, cam để bạn yên tâm sử dụng.

4. Son Shu Uemura Rouge Unlimited Matte

Shu Uemura là một nhãn hàng cao cấp đến từ Nhật Bản rất được ưa chuộng. Son lì Shu Uemura được xem như “kỳ phùng địch thủ” của MAC và các nhãn hiệu son khác trên thế giới về màu son, chất son,độ bám màu và mức độ an toàn vì cùng hoàn toàn không chứa chì. Ngoài ra, thiết kế bao bì phiên bản vỏ đen sang trọng và đẳng cấp cũng là một điểm cộng của dòng son này.

Shu Uemura Rouge Unlimited Supreme Matte là một trong những dòng son lì với độ bám màu siêu lâu, nhưng vẫn cấp ẩm cho môi. Chất son của Shu Uemura Rouge Unlimited Supreme Matte mềm, bóng mượt tạo cảm giác rất thích khi thoa son. Độ lên màu của son chuẩn, đẹp, an toàn nên đây chắc chắn là một thỏi son bạn không thể bỏ qua.

5. Son Estee Lauder Pure Color Long Lasting

Son Estee Lauder Pure Color là dòng sản phẩm son môi không chì tiếp theo trong danh sách. Dòng son này bám màu tốt và giúp môi luôn mềm mịn, căng bóng. Dòng sản phẩm này thuộc dạng son thỏi lì cực mịn mà không hề gây cảm giác khô môi. Sở hữu với bảng màu cực kỳ đa dạng mang đến cho người dùng những màu sắc tươi trẻ và sang trọng nhất.

6. Son Espoir Lipstick Nowear dòng M

Son Espoir Lipstick Nowear dòng M là dòng sản phẩm có thiết kế bao bì không mấy nổi bật nhưng được khá nhiều chị em ưa chuộng. Nguyên nhân là vì dòng sản phẩm này hoàn toàn không chứa chì, mà đặc biệt, toàn bộ thành phần của son đều từ tự nhiên nên rất an toàn. Chất son của Espoir Lipstick Nowear dòng M bám màu rất tốt mà không làm khô môi, cùng với 8 tone màu đẹp mắt để các chị em thoải mái lựa chọn.

7. Son Afterglow Matte Lip Love Lipstick

Một dòng son môi hoàn toàn không có chì tiếp theo là Son Afterglow Matte Lip Love Lipstick. Khả năng bắt sáng tốt giúp đôi môi trở nên căng mịn, quyến rũ hơn là ưu điểm nổi trội của dòng son này. Son Espoir Lipstick Nowear dòng M có 6 tone màu nổi bật, tiêu biểu nhất vẫn là màu cam huyền bí, đã và đang được giới trẻ yêu thích và sử dụng.

Hiện nay, dòng son này đang được bán trên thị trường với mức giá khoảng 400.000 VNĐ.

8. Son lì không chì mềm môi KOI CHIC

KOI CHIC là dòng mỹ phẩm tại Việt Nam sử dụng công nghệ của Hàn Quốc với tôn chỉ của công ty là hướng đến an toàn của người dùng. Bảng thành phần hoàn toàn không chứa chì, thuỷ ngân, paraben hay mineral oils nên khi sử dụng son không khiến môi bị khô, thâm môi hay ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra, son KOI CHIC chứa các thành phần giúp dưỡng môi, cấp ẩm nên khi sử dụng không hề có cảm giác khô hay cảm giác nặng môi.

9. Son kem lì chocolate khử chì Crush KYS

Son kem lì chocolate khử chì Crush KÝ là dòng son đến từ thương hiệu mỹ phẩm thuần Việt 100% KYS. Dòng son này có mùi thơm dễ chịu, lên màu đẹp, mịn mượt và thời gian bám màu tương đối ổn. Son kem lì chocolate khử chì Crush KÝ không chỉ hoàn toàn không chứa chì mà còn có khả năng khử chì, làm hồng môi rất tuyệt vời. Đây chắc chắn là một lựa chọn thích hợp cho các chị em đang tìm kiếm một thỏi son môi vừa lên màu đẹp, vừa an toàn lại vừa giúp môi hồng hào, rạng rỡ.

• Nhật ký phun môi của bà mẹ trẻ tại Thẩm mỹ viện Tấm
  • Bảng màu phun môi tại Thẩm mỹ viện Tấm update 2021 – Phun môi chọn màu gì?
This entry was posted in Trẻ Hoá – Làm Đẹp. Bookmark the permalink.

admint