Sau cắt mí làm gì cho nhanh hết sưng, mau lành?

Sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí, mắt bị sưng tấy là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, chị em thường nóng lòng muốn mắt nhanh hết sưng, mau lành. Thấu hiểu được tâm lý đó của phái đẹp, hôm nay Tấm sẽ trả lời những câu hỏi liên quan đến vấn đề “Làm gì để mắt hết sưng mau lành” nhé!

1. Quy trình cắt mí chuẩn an toàn

Thẩm mỹ viện Tấm đã được Bộ Y Tế chứng nhận là địa chỉ thẩm mỹ có dịch vụ thẩm mỹ mắt uy tín, chất lượng. Quy trình cắt mí tại Thẩm mỹ viện Tấm được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tổng thể

Bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra tổng thể tình trạng hiện tại của khách hàng. Với mỗi khách hàng khác nhau sẽ được tư vấn chi tiết về tình trạng nếp mí của khách hàng cũng như quá trình cắt mí

Bước 2: Đo vẽ tỷ lệ nếp mí mới

Bước 3: Gây tê xung quanh vùng mí

Bước 4 : Tiến hành cắt mí mắt theo kĩ thuật được chỉ định

Quá trình này sẽ được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao. Quá trình được thực hiện một cách an toàn, không gian thoải mái, thư giãn. Thời gian thực hiện từ 20-30 phút.

Bước 5 : Kết thúc quá trình cắt mí và tư vấn chăm sóc hậu phẫu

Bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn cho bạn kiêng khem phù hợp, làm thế nào để giữ mí đẹp và lâu, xử lý một số trường hợp có thể phát sinh một vài ngày sau khi cắt mí như thế nào.

2. Cắt mí có đau, có nguy hiểm không

Cắt mí mắt thực tế chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, đã được nhiều người thực hiện thành công. Đây là cách làm đẹp bảo đảm nếu được thực hiện ở những cơ sở làm đẹp chính thống, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, quá trình phẫu thuật khép kín, vô trùng theo chuẩn của Bộ Y tế.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ sẽ gây tê cục bộ xung quanh vùng mí vì vậy mà sẽ giúp khách hàng không còn cảm giác đau đớn.

Vậy cắt mí có nguy hiểm không? Cắt mí hoàn toàn không tác động đến thị lực vì chỉ tác động vào phần mí mắt hoặc cơ nâng mi. Toàn bộ hệ thống dây thần kinh bao quanh mắt sẽ không bị bất kỳ tác động nào nên không có thiệt hại khi cắt mí mắt. Ngoài ra các chức năng còn lại trên gương mặt cũng không bị ảnh hưởng gì, đều hoạt động bình thường sau cắt mí.

Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng, không thể có chuyện 100% các ca cắt mí đều thành công và có kết quả hoàn hảo mà sẽ luôn tiềm ẩn những những nguy cơ rủi ro.

3. Cắt mí xong có bị sưng không? Bao lâu thì lành

Cắt mắt 2 mí có bị sưng không là câu hỏi rất thường gặp xoay quanh dịch vụ làm mắt 2 mí. Thông thường, sau phẫu thuật cắt 2 mí, bờ mí của bạn sẽ bị sưng nề nhẹ trong vòng 2-3 ngày ( Đây là triệu chứng bình thường mà bất kỳ khách hàng nào cũng gặp phải khi thực hiện các dịch vụ tạo mắt 2 mí).

Đối với những người có cơ địa lành được thể hiện bằng việc như thỉnh thoảng bạn bị đứt tay chỉ 1 ngày vết thương đã khỏi hoặc côn trùng đốt không bị sưng đỏ thì chỉ khoảng 5 ngày sau cắt mí mắt là hết sưng hoàn toàn và sau 15 ngày mí mắt sẽ đẹp tự nhiên.

Ngoài ra với những đối tượng cơ địa không lành tính thời gian sưng sau cắt mí sẽ kéo dài lâu hơn, thậm chí vết khâu cắt mí mất rất nhiều thời gian để lành. Và thời gian mí mắt bị sưng sẽ diễn ra trong 7-10 ngày, phải từ 20-25 ngày mắt mới có kết quả đẹp tự nhiên.

4. Cách chăm sóc sau cắt mí để mắt hết sưng nhanh nhất

Chăm sóc sau cắt mí là một  bước quan trọng không thể bỏ qua để có đôi mắt ở trạng thái tốt nhất. Vậy, phải làm gì để mắt hết sưng nhanh?

Dưới đây là một số lưu ý bởi các bác sĩ Thẩm mỹ viện Thẩm mỹ viện Tấm gợi ý:

• Sau cắt mí nên chườm túi nước đá lên mắt mỗi ngày trong khoảng 10 phút, thực hiện 4-5 lần/ngày.
  • Dùng khăn bông sạch nhẹ nhàng lau mí mắt rồi nhỏ thuốc tra mắt hoặc bôi thuốc mỡ theo kê đơn của bác sĩ.
  • Tránh các hoạt động nặng như bơi lội, thể dục nhịp điệu, chạy bộ trong 1 tuần.
  • Không hút thuốc lá hoặc dùng các chất kích thích khác
  • Không sử dụng kính áp tròng sau phẫu thuật 2 tuần, không dụi mắt
  • Đeo kính râm màu tối hoặc kính bảo vệ để bảo vệ da mí mắt khỏi các tác động bên ngoài như mặt trời và gió.
  • Kê đầu cao hơn ngực khi ngủ trong 1 vài ngày đầu

5. Địa chỉ cắt mí an toàn, uy tín

Khi lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ nào thì bạn cần chắc chắn rằng cơ sở này được Sở Y Tế cấp phép hoạt động và cần được phê duyệt rõ ràng. Đây là căn cứ thể hiện trình độ và hệ thống cơ sở vật chất hợp pháp để thực hiện. Điều này đồng nghĩa với sức khoẻ và sắc đẹp của bạn được cam kết an toàn tại một cơ sở uy tín có chứng nhận.

Viện Thẩm mỹ viện Tấm có đủ các giấy tờ hợp pháp của Sở Y Tế và đảm bảo đủ các tiêu chí an toàn. Một ca phẫu thuật mí mắt thành công 80% nằm ở tay nghề của bác sĩ. Bạn nên chọn được địa chỉ thực hiện cắt mí uy tín với tay nghề của đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp bạn được cắt mí mắt an toàn, chính xác, dứt khoát và có đường nếp gấp mí đẹp nhất.

Thẩm mỹ viện Thẩm mỹ viện Tấm, tự hào là cơ sở làm đẹp thuộc top 10 thương hiệu thẩm mỹ làm đẹp tại Việt Nam với gần 10 năm hoạt động trong ngành. Các bác sĩ tại Tấm đều có chứng chỉ hành nghề, thâm niên trên 10 năm, tay nghề vững vàng, cẩn thận, tỉ mỉ, không ngừng nâng cao năng lực, và luôn cập nhật những xu hướng thẩm mỹ hiện đại nhất.

Ngoài ra, Hệ thống phòng phẫu thuật vô trùng, khép kín, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của 1 ca mổ kết hợp vớ máy móc, trang thiết bị tiên tiến hàng đầu trên thế giới để mang đến cho khách hàng kết quả cắt mí tốt nhất.

Hãy đến với Thẩm mỹ viện Thẩm mỹ viện Tấm để trải nghiệm dịch vụ làm đẹp tuyệt vời và có một kết quả mỹ mãn nhất.

• Mắt một mí nên cắt mí hay nhấn mí?
  • Cắt mí mắt hỏng có sửa lại được không? làm ở đâu uy tín?